Tiếng động lạ khó hiểu bên trong căn hộ khiến chủ nhà đau đầu tìm duyên cớ còn ban quản lý thì “bó tay” không lý giải được hiện tượng này. liên tiếp bị tra tấn âm thanh như “ma làm”, chủ nhà đành phải bán vội.
Mua KĐT Thanh Hà Cienco 5 cuộc sống an cư lập nghiệp an toàn cho mọi nhà mọi người
Câu chuyện trên xảy ra tại một dự án chung cư ở quận Hoàng Mai (Hà Nội). Thời điểm mới dọn nhà, thấy xuất hiện tiếng ồn, vợ chồng anh Trường không để ý lắm vì cho rằng chung cư mới đi vào hoạt động, người dân còn phải sửa sang. Song, càng về đêm, tiếng ồn càng rõ khiến cuộc sống gia đình anh Trường xáo trộn. Nửa đêm, anh đã gõ cửa nhà láng giềng hỏi xem có làm gì gây tiếng động hay không?

Anh Trường cho hay: “Tiếng ồn o o suốt cả ngày cả đêm đến phát bực. Lạ nhất là bao nhiêu người tới kiểm tra đều không biết nó phát ra ở đâu. Nó làm tác động đến sức khoẻ Anh chị em tôi, gây mệt mỏi bao tay thần kinh”.

Ban quản lý tòa nhà nhiều lần tới đánh giá, thậm chí cả các tầng bên dưới và bên trên, nhưng đều không tìm ra được nguyên do. cùng bất đắc dĩ, anh đành bán căn hộ này để chuyển đi nơi khác.

thực tại, tiếng ồn từ hệ thống quạt gió, tháp giải nhiệt và cả máy phát điện vẫn đang tiếp tục gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của khu dân cư.
>>> : Thanh Hà Cienco 5 Hà Đông full nội thất
Sống tại chung cư ở Kim Văn Kim Lũ, anh Nguyễn Ngọc Quang cũng phải chịu cảnh tiếng ồn thường xuyên. ngoại giả, khác câu chuyện của anh Trường khi không tìm ra duyên do thì anh Quang biết thủ phạm chính là thang máy hiện đại.

dự án căn hộ của anh Quang nằm cạnh thang máy cao cấp. Ban ngày, hoạt động của thang máy cao cấp gây ra tiếng ồn không rõ lắm, nhưng vào ban đêm lặng yên, tiếng thang máy hiện đại vù vù rất khó chịu.

Anh Quang cho hay: “Nhà mình sát thang máy hiện đại, cửa sổ ô thoáng trong phòng ngủ lại ngay đó nên tiếng ồn vọng vào nhà. Chính vì chủ đầu tư thi công, cách âm không tốt đã tương tác tới người dân”.

Năm lần bảy lượt, anh Quang đã đề nghị ban quản lý tòa nhà làm việc với doanh nghiệp bảo trì thang máy cao cấp để giảm tiếng ồn nhưng đều chưa giải quyết triệt để.

Trạm biến áp ngay sân chơi của một dự án căn hộ gây tiếng ồn cho cư dân
Gia đình anh Nguyễn Đức Thành, chung cư ở Linh Đàm cũng gần nửa năm nay chịu tiếng ồn từ hệ thống quạt hút gió phòng rác. căn hộ nhà anh Thành ngay phòng chứa rác của dự án. Để đảm bảo vệ sinh, quạt thông gió luôn vận hành. bên cạnh đó, chính điều này đã ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình anh.

Anh Thành san sớt: “Ban ngày thì không sao, đêm tiếng quạt cứ ù ù chẳng thể chịu nổi. Nhiều lần mình phải dậy tắt quạt thông gió ở phòng rác mới ngủ yên được”.

Ngay cả tại Căn hộ cao cấp, cuộc sống cư dân cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. “Mỗi tối, tôi muốn Mở bán cho thoáng nhưng lại nghe thấy tiếng ồn nên đành phải đóng. Nó gây thúc đẩy đến không gian yên tĩnh của cả nhà tôi”, một cư dân cho hay.

Thủ phạm chính là tiếng quạt thông gió từ cửa hàng bên dưới. Ngay cả khi dự án chung cư đóng kín cửa thì tiếng ồn cũng vẫn khá lớn, gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Trong khi đó, hệ thống thông gió hoạt động Liên tục toàn bộ suốt hôm mai.

Ông Tùng cho rằng, ngăn chặn một nguồn gây ồn dễ hơn nhiều so với việc xử lý chống ồn cho rất nhiều khu vực xung quanh nguồn gây ồn đó. Để khắc phục các vấn đề về tiếng ồn thúc đẩy tới vấn đề chung của tòa nhà cần có sự can thiệp của ban quản lý.
>>> : Xuân mai reverside tưng bừng khuyến mại