iPhone khóa mạng chao đảo vì sự cố SIM ghép

Việc các loại SIM ghép 4G không thể kích hoạt lên sóng iPhone khóa mạng khiến các mẫu iPhone này giảm mức giá cả triệu đồng.

Gần 20 ngày sau khi ra mắt sự cố SIM ghép 4G không thể kích hoạt trên smartphone lock (từ ngày 5/10), đã không có chuyện những chiếc SIM ghép mới nhanh chóng được tung ra như năm số thị trường hứa hẹn.Từ đó, khách hàng dần mất niềm tin vào sản phẩm này, khiến mức giá siêu phẩm giảm mạnh, cá biệt các model đời cao.

chi phí iPhone lock giảm mạnh

Trong khoảng thời gian 20 ngày này, có những mẫu iPhone khóa mạng đã giảm cả triệu đồng. Chẳng hạn, iPhone 7 Plus 32 GB khóa mạng được phân phối cùng mức giá khoảng 11,5 triệu trước đây hiện có chi phí chỉ hơn 10 triệu. mức giá iPhone 7 32 GB cũng giảm nhanh xuống mức 7,5 triệu đồng, dù ngự trị tại mức 8-8,5 triệu trước đó. Sim ghép iPhone 8 tự động nhận sóng giá rẻ

Các mẫu iPhone đời cũ hơn cũng trên đà giảm chi phí tuy nhiên không mạnh như 2 phiên bản này

Thực tế, đây là giá sang tay của khách hàng trên các chợ điện tử, diễn đàn, trang rao vặt, có sự chênh lệch nhẹ đối với giá bán ra ở thị trường. bên cạnh đó, theo anh T, ba người kinh doanh iPhone ở Cầu Giấy (Hà Nội), từ nhiều hiện nay thị trường đã không nhập iPhone khóa mạng, cũng không nâng cấp giá phân phối.

Họ chỉ còn năm ít hàng tồn chờ đẩy đi nên không có ý định giảm mức giá sản phẩm. Do đó, giá sang tay từ khách hàng được xem là mức giá phản ánh thị trường đúng hơn.

thị trường giảm mạnh doanh số

Kể từ thời điểm các mẫu SIM ghép 4G, còn gọi là SIM ghép “thần thánh” xuất hiện, doanh số iPhone khóa mạng tại các thị trường tăng mạnh. Loại SIM ghép này không chỉ tương thích tốt với SIM 4G mà còn sửa chữa phần nhiều đều các lỗi thường gặp như danh bạ, iMessage, FaceTime. cá biệt, loại SIM này kích hoạt hầu hết ngay lập tức, không cần chọn nhà mạng.

Sự cố SIM ghép khiến hoạt động kinh doanh iPhone khóa mạng phần lớn ngưng trệ hoàn toàn. “Trước đây, doanh số iPhone khóa mạng ngang ngửa cùng máy quốc tế. Khi gặp sự cố, siêu phẩm khóa mạng gần như không phân phối được khiến doanh số cửa hàng giảm năm nửa”, anh T. cho hay.Cũng theo dân kinh doanh, việc một số người phao tin có SIM ghép mới là chuyện không chính xác. “Thực tế, đó chỉ là phôi SIM cũ, họ dán thêm nhãn Plus, Pro để đẩy nốt lượng hàng tồn đi”, anh D., kinh doanh iPhone ở Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) nói. Loại SIM ghép này chỉ sửa chữa được lỗi cho iPhone 6S trở xuống, không có tác dụng cùng iPhone 7.

Giới kinh doanh gần đây cũng rỉ tai nhau chuyện smartphone khóa mạng của Sprint (nhà mạng Mỹ) hay hai số nhà mạng không có trong danh sách chọn của SIM ghép cũ sẽ vĩnh viễn không khắc phục được lỗi kích hoạt SIM ghép. Do đó, họ tỏ ra dè dặt trong việc tiếp tục kinh doanh sản phẩm này

Để phục vụ khách, nhiều thị trường đang tạo bán loại phôi SIM 3G cũ của các nhà mạng Việt Nam. cùng loại phôi SIM này, người tiêu dùng vẫn có khả năng kích hoạt siêu phẩm khóa mạng tuy nhiên không khắc phục được các lỗi cố hữu của siêu phẩm lock. Ngoài ra, họ cũng phải đổi SIM hay không sử dụng được mạng 4G nếu muốn kích hoạt smartphone khóa mạng mới