Làng nghề Vân cùng trước đây người ta còn gọi nơi đây thường được biết đến chính là làng Cùi - làng Phong. Đây là một ngôi làng nghề đã nên tổng diện tích khá nhỏ nằm ngay sát Nằm bên đèo Hải Vân. Sở dĩ trước đây gọi là làng nghề truyền thống PHong bởi lẽ ngôi nghề này xưa đã có một bộ phận không lớn người mắc phải bệnh phong phải sống tách biệt cùng cuộc sống bên ngoài chính từ những năm 80. cho sau đã được sự quan tâm hỗ trợ nhờ nhà nước nhưng những ai dân tại đây đã được đưa vào đúng thành Đường để hòa nhập với cộng đồng. Cũng do lẽ đó nhưng tới nay ngôi làng nghề truyền thống này tiếp tục giữ từng được những nét đơn sơ, mộc mạc ở một nghề chài ven bờ biển. hiện nay, ngôi làng nghề truyền thống này không còn cư dân trú ngụ, bạn khoảng thời gian tới đây các bạn sẽ chỉ thấy lác đác vài người dân gần đó đến quang chài, đánh cá.
Xem thêm :tượng phật chùa linh ứng

du lịch và nghỉ dưỡng làng nghề Vân bạn sẽ nhận được các giờ phút thư giãn , an yên và an yên trải qua các cơn gió biển mát lạnh mỗi cơn thổi trong đất liền, các giờ lá cây xào xạc, giờ chim hót líu lo vang vọng, tiếng sóng bãi biển xô bờ …Mọi thứ như hòa quyện hoặc là góp phần tạo ra một cảnh sắc thật độc lạ hoặc là lý thú cho những người nào yêu thích tự nhiên, cảnh vật thanh bình.
vào những năm gần đây, làng Vân từng được biết tới những trên, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích trải nghiệm phượt, tham quan khám phá. do vị trí nằm khá tách biệt với lịch sử tập hợp trung tâm thành Phố Đà Nẵng nên Khu đường đi đến ngôi làng này không đã được thuận tiện dụng cho lắm, để tới được địa điểm này, những tốt top đầu các bạn nên tìm cho bản thân 1 người đơn thuần chỉ Đường chính là người bản địa, để cuộc hành trình diễn ra được xuôn xẻ ngoài.
Khu phố dẫn bạn tới làng Vân thường được biết đến chính là một đoạn đường dài, với không ít thách thức. thế nhưng cách dễ nhất để các bạn còn có thể tìm tới đây đó thường được biết đến chính là di chuyển theo con đường Nguyễn Tất Thành đến lúc đã có địa điểm rẽ ra quốc lộ 1A, chính nhờ đây các bạn sẽ phải hỏi thăm cư dân để mướn thuyền ra thăm làng nghề truyền thống Vân.
Bạn có biết :hình ảnh những cây cầu ở đà nẵng
khi đến làng Vân bạn còn có thể cắm trại dã ngoại hoặc là ngủ lại ngủ qua đêm ở đây, nên nếu như các bạn tiếp tục đã có dự định đó thì nên chuẩn bị cho mình những đồ dùng thiết yếu như thức ăn, lều trại, dụng cụ làm nướng… Cảm giác ngủ lại ngủ qua đêm tại điểm này vô cùng hấp dẫn, sẽ hiếm đã có nơi nào mang đến đối với bạn 1 cảm giác thanh bình tới thế, không có tiếng người ồn ào, không khói bụi, giờ xe cộ, không khí trong lành mát mẻ, cảnh vật nguyên sơ nhiều trữ tình. tới đây đảm bảo các bạn sẽ đã có những phút giây thư giãn, cực kì lý thú.

View more random threads: