Hiện nay với những nhà đầu tư mới gia nhập vào thị trường thì đều thắc mắc rằng với mô hình đất nền cũ và biệt thự biển mới thì nên đầu tư vào đâu nhằm đem lại hiệu quả tối ưu mới nhất. Theo như thống kê mới nhất hiện nay thì kênh đầu tư biệt thự biển chiếm được những ưu thế riêng và nhất định phù hợp với đại đa số mọi nhu cầu kể cả nghỉ dưỡng của khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chuyên sâu hơn về điều này nhằm có thêm những thông tin mới đưa ra sự lựa chọn về kênh sáng giá hơn.
Theo hình thức đầu tư truyền thống thì đất nền luôn được tận dụng nhằm đem lại những hiệu quả khả thi nhưng hiện nay thì liệu kênh này có đảm bảo được những ưu đãi như trước hay không. So với đất nền, BĐS nghỉ dưỡng (condotel, biệt thự biển) giống như “tân binh” một kênh đầu tư hết sức mới mẻ chỉ mới xuất hiện ở nước ta vào những năm 2012 – 2013. Nên so với đất nền, biệt thự biển thực sự lép vế, không có quá nhiều người biết về kênh đầu tư này, hơn thế nữa BĐS nghỉ dưỡng còn là phân khúc kén nhà đầu tư.
Với những nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng như thực sự có tầm nhìn đều có sự hào hứng hơn về kênh biệt thự biển trong loại hình BĐS nghỉ dưỡng này. Đó chính là hình thức đầu tư có được cách thức quản lý vận hành, đặc biệt là dòng tiền về đều. Nhưng họ vẫn còn e ngại vì đây là kênh đầu tư mới chưa có nhiều người đầu tư và họ không muốn mình là người đầu tiên, rủi ro là điều nhà đầu tư nào cũng sợ.
Đây chỉ là những tiêu chí căn bản để giúp khách hàng, nhà đầu tư dễ dàng hình dung ra hơn. Khi đã tìm ra được mục đích đầu tư cũng như biết được mình phù hợp với phân khúc nào như vậy nhà đầu tư sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kênh đầu tư:
– Lợi nhuận đều đặn hàng năm
– Đầu tư dài hạn
Khả năng giữ giá, tăng giá
Kiểm soát vốn, lợi nhuận có sự hậu thuẫn của chủ đầu tư BĐS
Yếu tố tác động lợi nhuận Ảnh hưởng chung của thị trường BĐS trong khu vực đó Ảnh hưởng từ du lịch của vùng
Tình trạng phân lô, tách nền, quy hoạch đất dự án đang được nhà nước siết chặt. Tình trạng “ôm” đất nền đợi tăng giá để bán, đợi nhà nước, doanh nghiệp về quy hoạch để được đền bù vẫn đang xảy ra. Đã có rất nhiều người trắng tay khi đầu tư vào đất nền, quyết định đầu tư khi chỉ dựa vào những nguồn tin mập mờ về nhà đất. Gần đây nhất là vụ đất nền ở khu vực Nam Đà Nẵng, đã có nhiều nhà đầu tư phải ôm quả đắng vì sự chủ quan của mình.
Không phải khu vực nào đất nền cũng có tiềm năng tăng giá, vì thế nhà đầu tư cần cẩn trọng hơn khi quyết định đầu tư vào phân khúc này. Biệt thự biển là những dự án đã được quy hoạch từ trước đó, vì thế nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm.
Xem thêm: Condotel Phú Quốc