Bất thường khác nhau có thể ảnh hưởng đến da của dương vật. Một số bệnh da toàn thân ảnh hưởng đến da dương vật và các bộ phận khác. Ví dụ, bệnh vẩy nến, lichen planus và viêm da tiết bã. Một số chỉ ảnh hưởng đến dương vật, hoặc ảnh hưởng đến dương vật trước khi ảnh hưởng đến các bộ phận khác.
Có thể bạn quan tâm:
Nhiễm trùng
Tổn thương tăng sinh dương vật đôi khi được gây ra bởi nhiễm trùng. Ví dụ, giang mai ( giang mai ) có thể gây tăng sản phẳng màu đỏ hoặc xám nhạt (mụn cóc sinh dục phẳng). Một số bệnh nhiễm virut cũng có thể gây tăng sản đơn hoặc nhiều, nhỏ, cứng, lồi cầu (mụn cóc sinh dục hoặc mụn cóc sinh dục), hoặc nhỏ, cứng, nông, tăng sinh concavo (vòm miệng mềm nhiễm trùng). Bệnh trĩ có thể gây ra các cục u nhỏ, ngứa.

Địa y
Lichen planus có thể gây ra những đốm nhỏ bằng phẳng hoặc nổi lên trên quy đầu hoặc cơ thể dương vật. Ngứa thường. Đôi khi, loét đau (gọi là hội chứng nướu dương vật) có thể xảy ra ở dương vật và nướu. Lichen planus thường tự chữa lành. Không cần điều trị trừ khi ngứa là khó khăn. Một loại kem corticosteroid có thể làm giảm ngứa.

Sẩn dương vật
Các sẩn dương vật lê là những sinh vật tăng trưởng bất thường có nguồn gốc từ các mạch máu dương vật. Nó được thể hiện như một sinh vật nhỏ tăng cường từ cơ thể dương vật. Màu sắc thường là màu da và trông giống như một mái vòm hoặc tóc. Mụn nhọt như vậy là vô hại và phổ biến và xảy ra ở 10% nam giới. Không cần điều trị.Viêm balan khô
Khi viêm mãn tính làm cho da gần glans cứng lại và trắng hơn, viêm balan tắc khô (còn được gọi là rêu cứng cứng) xảy ra. Lỗ niệu đạo thường được bao quanh bởi lớp da trắng, cứng này, cuối cùng sẽ chặn dòng nước tiểu và tinh dịch. Viêm có thể được điều trị bằng kem kháng khuẩn và chống viêm, nhưng tắc nghẽn niệu đạo thường phải phẫu thuật.

Viêm da tiếp xúc
Viêm da tiếp xúc thường do việc sử dụng bao cao su của những người đàn ông bị dị ứng với latex. Những đốm ngứa đỏ thường xuất hiện. Đôi khi da bị vỡ và có chất lỏng xung quanh các đốm. Bệnh nhân nam nên sử dụng bao cao su tổng hợp không latex. Bao cao su tự nhiên không đủ để chống lại nhiễm virus suy giảm miễn dịch ở người. Nếu cần thiết, sử dụng kem corticosteroid để làm giảm các triệu chứng như kem hydrocortisone 1% (không kê đơn).