sở hữu sự cải thiện mức sống, nồng độ lipid trong máu của mọi người cũng được cải thiện. Các chỉ số trong danh sách kiểm tra lipid máu là gì? Khiến cho thế nào chúng ta với thể bất thường? Hãy gặp họ.
Tổng lượng cholesterol (tc): phạm vi thường nhật là 5,23 - 5,69 mmol / lít. Nếu vượt quá 5,72 mmol / L, nó mang thể được coi là sự gia bệnh mỡ máu cao. Mức cholesterol toàn phần phụ thuộc cốt yếu vào chế độ ăn uống, cần lao thể chất, môi trường, giới tính và tuổi tác. Phụ nữ sẽ tăng đáng nói sau khi mãn kinh, nồng độ trong công đoạn lọt lòng rất phải chăng, và ngay sau khi cho con bú, nó gần với mức trưởng thành, nó cũng với xu thế nâng cao theo tuổi.
Liên quan:


Triglyceride (tg): khuôn khổ bình thường rất khác nhau, trong khoảng 0,56 tới một,7 mmol / L. Ví như vượt quá một,7 mmol / L, nó nâng cao triglyceride và là yếu tố nguy cơ gây xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch vành. Nếu như nó dưới 0,56 mmol / lít, nó được gọi là tgemia thấp. Nhìn thấy trong một số bệnh di truyền thiếu lipoprotein hoặc bất thường chuyển hóa lipid thứ phát, như rối loạn con đường tiêu hóa, rối loạn nội tiết (cường giáp, suy tuyến thượng thận mãn tính), khối u tiến triển, suy nhược và tiêu dùng thuốc như heparin.
Cholesterol lipoprotein mật độ cao (hdl-c): khuôn khổ bình thường to hơn một,00 mmol / L. Mang đa dạng yếu tố ảnh hưởng tới nó, chả hạn như tuổi tác, giới tính, chủng tộc, chế độ ăn uống, béo phì, rượu và hút thuốc, tập thể dục và thuốc.
Cholesterol lipoprotein mật độ rẻ (ldl-c): phạm vi nhỏ hơn 3,12 mmol / L. Mục tiêu điều trị của ldl-c ở bệnh nhân máu nhiễm mỡ là dưới hai,6 mmol / L. Tăng chừng độ là rộng rãi trong tăng cholesterol máu gia đình, mỡ trong máu cao chiếc iia.

Lipoprotein (a) [lp (a)]: Nồng độ trong huyết thanh người trưởng thành khỏe mạnh là dưới 300 mg / L. Tăng nồng độ sở hữu thể được trông thấy trong những bệnh tim mạch và thiếu máu cục bộ, nhồi máu cơ tim, phẫu thuật, chấn thương cấp tính và viêm, hội chứng thận hư và urê huyết, khối u ác tính khác mang ung thư gan. Giảm nồng độ có thể được nhìn thấy trong bệnh gan vì lipoprotein được tổng hợp trong gan.
Phospholipids (pl): Hoạt động mạnh nhất ở gan, cốt yếu được tiết ra trong khoảng mật và ruột, bài tiết qua phân. Phospholipids cũng là thành phần quan trọng của màng tế bào. Khuôn khổ thường ngày là 1,3-3,2 mmol / L. Nâng cao ứ mật, xơ gan ứ mật nguyên phát, mỡ trong máu cao, gan nhiễm mỡ, hội chứng thận hư, vân vân. Tuy nhiên, ông rất quan yếu trong chẩn đoán suy hô hấp thứ phát (thai nhi) chưa trưởng thành.
Axit béo tự do (ffa): Trong điều kiện bình thường, hàm lượng trong máu là khôn cùng nhỏ, và dễ bị thay đổi sinh lý và bệnh lý khác nhau. Vì thế, nó không thể được Đánh giá bằng 1 kết quả thể nghiệm và cần phải Nhìn vào động liên tục. Phạm vi thường nhật là 0,4-0,9 mmol / L. Nâng cao trong bệnh tiểu trục đường, cường giáp, bệnh to, bệnh Cushing, béo phì, bệnh gan nặng, viêm tụy cấp, v.v ... Giảm rối loàn chức năng tuyến giáp, insulinoma, rối loàn chức năng tuyến yên, bệnh Edison.