Rối loàn cương dương là chiếc rối loạn chức năng dục tình nam rộng rãi nhất, sở hữu tức là dương vật tiếp tục ko đạt được hoặc duy trì sự cương cứng đủ để hoàn tất đời sống tình dục thỏa mãn và thỏa mãn trong hơn 3 tháng.
1. Tâm lý trị liệu tình dục
Bởi vì đa số bệnh nhân bị rối loạn cương dương đều mang nhân tố tâm lý, nên liệu pháp tâm lý là rất cần yếu. Phải chăng nhất là cả 2 vợ chồng đều tham dự trị liệu tâm lý tình dục. Luyện tập gợi cảm hiện đang là cách thức điều trị quan trọng nhất đối sở hữu rối loạn chức năng cương dương tâm lý. Nó phù hợp để điều trị số đông những rối loàn chức năng dục tình. Mục đích của nó là khiến giảm sự lo âu, xúc tiến giao thiệp và giao du giữa vợ và giao thiệp, Dần dần cải thiện mối quan hệ giữa chồng và vợ và chức năng dục tình. Tỷ lệ cải thiện điều trị rối loàn cương dương là 20% đến 81%.
Xem thêm:


hai. Điều trị bằng thuốc
Thuốc uống là bí quyết điều trị đầu tiên đơn thuần và dễ bằng lòng nhất đối với chứng rối loàn cương dương.
(1) Thuốc ko có nội tiết tố với thể được phân chiếc thành các cái sau tùy thuộc vào vị trí tác dụng của thuốc. 1 Thuốc uống tác động lên hệ thống trung tâm: như thuốc đối kháng thụ thể tuyến thượng thận, thuốc dopamine, thuốc đối kháng thụ thể serotonin. Hai Thuốc uống ngoại vi: các chất ức chế PDE5 (như sildenafil, tadalafil, vardenafil, v.v.) là các chất ức chế phosphodiesterase đặc hiệu ức chế thoái hóa cGMP, tăng nồng độ cGMP, và vì vậy khiến trơn tuột cơ Thư giãn, làm cho dương vật cương cứng. Nhóm thuốc này hiện đang là thuốc được lựa chọn để điều trị ED, mang tổng tỷ lệ hiệu quả hơn 70%. 3 Chiếc thuốc bôi: kem và thuốc mỡ là cách điều trị lâu đời nhất cho chứng rối loạn cương dương, nhưng hiệu quả không rõ ràng.

(2) Thuốc nội tiết tố androgen điều trị thay thế chính yếu được tiêu dùng để điều trị rối loạn cương dương nội tiết, bao gồm ED do suy sinh dục nguyên phát và thứ phát. Một suy sinh dục nguyên phát: khối u dịch hoàn, hội chứng Klinefelter, chấn thương, giải phẫu và các bệnh khác mang thể dẫn đến giảm nồng độ testosterone, nâng cao nồng độ FSH và LH, các bệnh nhân này mang liệu pháp thay thế testosterone ngoại sinh là tốt nhất. 2 Suy sinh dục thứ phát: thứ phát sau tổn thương vùng dưới đồi và tuyến yên, do thiếu gonadotropin do sự lớn mạnh của tuyến sinh dục, nồng độ testosterone, FSH và LH của cơ thể giảm. Sau khi bổ sung hormone gonadotropin hoặc gonadotropin, nó sở hữu thể cải thiện ham muốn và cải thiện chức năng cương dương. Androgens được dùng trong điều trị ED chủ yếu là viên nang không tiêm testosterone, thuốc tiêm và miếng dán. Đối sở hữu bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt hoặc nghi ngờ ung thư tuyến tiền liệt, liệu pháp thay thế androgen là chống chỉ định.