cái gọi là chế độ ăn uống hợp lý bao gồm hai khía cạnh: Thứ nhất là các biện pháp ăn kiêng được thực hành phải đạt được mục đích giảm mỡ máu, và bệnh nhân phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe tốt. Phương pháp tiếp cận 1 chiều của ăn chay hoặc "ba không ăn" (thịt không ăn, trứng ko ăn, cá ko ăn) là không bao giờ mong muốn. Thứ hai là liệu pháp ăn kiêng nên khác nhau tùy theo loại bệnh mỡ máu cao, nhưng cũng vì con người, không thể sinh ra, không nghe thấy. Sau đây là Giới thiệu nguyên tắc về điều trị chế độ ăn uống của các dòng bệnh máu nhiễm mỡ khác nhau:
Liên quan:


(1) nâng cao cholesterol máu chỉ làm cho nâng cao mức cholesterol trong máu, và ở các bệnh nhân với mức chất béo trung tính thường nhật, điểm chính của liệu pháp ăn kiêng là giảm thiểu cholesterol thực phẩm, tổng lượng tiêu thụ hàng ngày dưới 200mg. Bệnh nhân nên hạn chế ăn hoặc ăn thực phẩm mang phổ quát cholesterol, chẳng hạn như não động vật, tủy sống, nội tạng, lòng đỏ trứng (250-300mg cholesterol mỗi lòng đỏ trứng), động vật có vỏ (như bọ cạp, ốc sên, v.v.) và cơ thể mềm (như mực). , Mực nang, trứng cá muối, v.v.). Mặt khác, bệnh nhân nên dùng đủ lượng chất dinh dưỡng ko quá phổ quát cholesterol, chẳng hạn như giết mổ lợn nạc, giết mổ bò, vịt, gà, cá và sữa. Hàm lượng cholesterol trong các dòng thực phẩm này không cao. Thí dụ, mỗi chai sữa chỉ chứa 30mg. Các chiếc thực phẩm khác chỉ đựng khoảng 100mg cholesterol trên 100g. Bạn chẳng phải lo âu quá phổ biến. Dĩ nhiên, đừng ăn quá nhiều. Thứ 2 là giảm thiểu mỡ động vật, nâng cao lượng dầu thực vật phù hợp, tính toán cho thấy giả dụ nấu ăn không có dầu động vật, mỗi bệnh nhân sở hữu thể ăn dầu thực vật (dầu đậu, dầu ngô, dầu thực vật, v.v.) 500 ~ 750g mỗi tháng là hoàn hảo. Mặc dầu dầu là phải chăng, nhưng không nên ăn quá phổ quát, ví như ko nó sẽ mang đến tác dụng phụ. Ẳn rộng rãi rau, trái cây và rau quả để nâng cao lượng chất xơ. Ẳn nhiều thực phẩm giảm cholesterol như đậu nành và các sản phẩm của họ, hành, tỏi, bông cải xanh (cỏ), nấm, nấm và tương tự. 1 Số dòng thực phẩm này cũng mang tác dụng chống đông máu, cũng mang lợi cho việc ngăn đề phòng huyết khối và bệnh tim mạch vành.

(2) tăng triglyceride máu Đối mang bệnh nhân chỉ sở hữu mức chất béo trung tính trong máu và mức cholesterol thường ngày, những điểm chính của điều trị chế độ ăn uống là khác nhau ở trên. Điều quan yếu là tránh lượng thức ăn, giảm cân, đạt được và duy trì cân nặng tiêu chuẩn. Trọng lượng tiêu chuẩn mang thể được tính bằng công thức sau:
  • Nam: chiều cao (cm) - 105 (kg)
  • Nữ: chiều cao (cm) -107,5 (kg)

Thứ hai là tránh đồ ngọt. Những bệnh nhân này đặc biệt mẫn cảm sở hữu các con phố và các con phố sở hữu thể làm tăng hàm lượng chất béo trung tính. Vì thế, các con phố, đường nâu, đường trái cây, mật ong, và những loại thực phẩm và thuốc có đựng đường nên được ăn càng ít càng phải chăng hoặc không. Thứ ba, rượu và rượu sở hữu thể khiến tăng hàm lượng chất béo trung tính của các bệnh nhân ấy. Thứ tư, nâng cao protein thích hợp, đặc trưng là protein đậu nành. Thứ năm, hạn chế cholesterol đúng cách thức, dưới 300mg mỗi ngày, cho phép bệnh nhân ăn 3 quả trứng mỗi tuần, những thực phẩm đựng cholesterol khác cũng sở hữu thể được ăn đúng cách, miễn là tổng lượng ăn vào không cao hơn ngừng trên. Thứ sáu, tránh phù hợp đối mang chất béo, đặc biệt là mỡ động vật.
(3) lipid máu cao hỗn tạp Nồng độ cholesterol và chất béo trung tính trong máu của loại bệnh nhân này nâng cao lên. Điểm chính của liệu pháp ăn kiêng là kết hợp 2 mẫu trên. Đấy là giảm thiểu cholesterol và mỡ động vật đúng cách, kiểm soát lượng thức ăn để giảm cân, tránh ăn đồ ngọt, kiêng rượu, tăng dầu thực vật, đậu và những sản phẩm của chúng, ăn phổ quát rau, trái cây và 1 số thực phẩm mang tác dụng hạ lipid máu.