Lễ đính ước là gì?
Lễ đính ước còn được hiểu là lễ nghi hứa gả con của 2 bên đàng trai đàng gái. Đây được xem là nền móng để 2 người tiến tới hôn nhân. Chính nên lễ đính hôn được xem là nghi lễ quan yếu trong đời người. Tùy theo vùng miền, phong tục ông bà xưa mà yêu cầu về lễ đính hộn này cũng có các nghi thức khác nhau.Nhẫn đính hôn đẹp là gì?
Nhẫn đính hôn sẽ được sử dụng trong ngày lễ đính hôn của đôi uyên ương. Khi tình chín muồi chàng trai sẽ cầu hôn cô gái mình yêu bằng chiếc nhẫn đính. Chàng trai sẽ ngỏ lời cầu hôn và trao nhẫn như một lời đính hôn với nửa kia của mình. Nếu cô gái ưng để chàng trai đeo nhẫn đính ước lên tay mình thì có tức thị cô gái đã đồng ý lời cầu hôn. Sau đó sẽ là một hôn lễ được tổ chức trong thời gian sớm nhất có thể.Trên thực tế, Nhẫn đính hôn đẹp trước đây chỉ thường phổ biến ở các nước phương Tây và chỉ mới được chuộng tại Việt Nam vài năm trở lại đây. Từ trước đến nay, nhẫn đính ước chỉ có một chiếc dành cho nữ, rất hiếm có trường hợp nào mặc cả hai người cùng đeo Nhẫn đính hôn vàng 18k.

Về mẫu mã, Nhẫn cầu hôn vàng thường cầu kì hơn nhẫn cưới, không phải dạng vòng tròn trơn đơn giản như nhẫn cưới. Trên mặt nhẫn đính ước thường được đính đá nổi nhóng nhánh, tùy vào điều kiện kinh tế mà các chàng trai có thể cầu hôn bằng nhẫn kim cương hay các loại đá quý cao cấp khác. Thiết kế phổ thông nhất của nhẫn đính hôn là chỉ đính độc nhất vô nhị một viên đá quý có màu sắc và mẫu mã phụ thuộc vào thị hiếu của cô gái họ yêu.

Ngày nay, trên thị trường, để phục vụ nhu cầu và gu phong phú của các nàng mà Nhẫn cầu hôn vàng 18k cũng được các thương hiệu trang sức thiết kế khá đa dạng hơn. Nhẫn có thể được đính nhiều loại đá quý hay trang trí cầu kỳ để diễn tả tình cảm của chàng trai dành cho cô gái.

Nguồn Nhẫn đính hôn đẹp Apj