Gừng (Zingiber docinale) là một loại rễ cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Đó là một loại thuốc tự nhiên và là một loại gia vị thực phẩm quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Gừng được cho là hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm viêm trong cơ thể, làm dịu buồn nôn và tăng sản xuất sữa mẹ. Nhưng gừng có thể an toàn với mẹ và bé đang bú hay không? bài viết này chúng ta sẽ làm rõ điều đó.



1. Gừng và cho con bú
Ở một số khu vực trên thế giới, phụ nữ được cho uống gừng ngay sau khi sinh con. Gừng được cho là giúp người mẹ chữa lành vết thương từ khi sinh con. Nó cũng được cho là một galactagogue kích thích sản xuất sữa.

Mặc dù có bằng chứng về việc sử dụng gừng của các bà mẹ cho con bú, nhưng không có nhiều nghiên cứu đáng tin cậy về hiệu quả của gừng để mang lại nguồn sữa mẹ tốt cho sức khỏe. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2016 đã kết luận rằng việc sử dụng gừng như một phương pháp tự nhiên để tăng sữa mẹ trong giai đoạn đầu sau sinh có vẻ đầy hứa hẹn.

2. Gừng và hương vị của sữa mẹ
Các loại thực phẩm bạn ăn vào đều được hấp thu vào máu và có thể đi vào sữa mẹ, kèm theo đó là các loại hương vị cũng như vây. Hương vị của thực phẩm bạn ăn cũng làm thay đổi hương vị của sữa mẹ. Nghiên cứu cho thấy rằng khi các bà mẹ ăn một loại chế độ ăn kiêng cụ thể hoặc một số loại thực phẩm văn hóa có hương vị hoặc gia vị mạnh, con cái họ có thể chấp nhận những thực phẩm đó dễ dàng hơn sau khi tiếp xúc với chúng qua sữa mẹ.

Gừng cũng như tỏi, nó là một loại gia vị có mùi mạnh. Phần lớn em bé sẽ chẳng quan tâm rằng sữa hôm nay ăn có mùi gì lạ nhưng một số em bé khá mẫn cảm với mùi vị. Nếu con bạn quấy khóc và không chịu bú sau khi bạn ăn đồ ăn có gừng thì hãy đưa gừng ra khỏi gia vị hàng ngày để xem nguyên nhân quấy khóc có phải do vị gừng trong sữa hay không.



3. An toàn khi cho con bú.
Có rất ít nghiên cứu về sự an toàn của gừng cho các bà mẹ cho con bú. Nó thường được coi là an toàn và không có khả năng gây ra tác dụng phụ hay gây hại cho trẻ sơ sinh khi sử dụng ở dạng tươi hoặc uống với liều lượng nhỏ. Tất nhiên, bạn nên luôn luôn nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ loại thuốc mới, bao gồm cả các chất bổ sung thảo dược.

4. An toàn trong thai kỳ
nếu bạn đang cho con bú mà cũng đang mang thai thì bạn vẫn có thể sử dụng gừng nhé. Gừng có tác dụng giúp giảm buồn nôn và nó có thể sử dụng an toàn cho phụ nữ đang mang thai khi họ bị ốm nghén.

Trong khi mang thai sử dụng gừng trong giới hạn ít thì không có vấn đề gì nhưng với số lượng lớn thì có thể gây nguy hiểm. Vì nó có thể làm tăng nguy cơ chảy máu và kích thích kinh nguyệt, bạn không nên sử dụng gừng nếu bạn bị chảy máu âm đạo hoặc bạn đã bị sẩy thai trước đó .

5. Cách sử dụng Gừng
Gừng tươi: bạn có thể thêm gừng tươi và các món ăn như là một loại gia vị chính. Nó có thể được giã nhỏ rồi thêm vào đồ uống hoặc xào với rau hay nấu canh… có rất nhiều công thức có thể sử dụng gừng.

Soda gừng:đó là một loại nước ngọt không chứa caffeine có hương vị của gừng. Bạn có thể uống rượu gừng một cách an toàn khi bạn cho con bú miễn là bạn không lạm dụng nó.

Gừng bột hoặc gừng khô: Bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn cho con bú có thể làm việc với bạn để xác định đúng sản phẩm và liều lượng an toàn nhất sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Trà gừng: là một cách rất tốt để sử dụng gừng nhưng bạn nên sử dụng điều độ vì quá nhiều cũng sẽ gây nguy hiểm cho bạn



Cách làm trà gừng:
- Đun sôi một lượng nước nhỏ
- Cho một vài lát gừng tươi vào nước và để yên 5 phút
- Bỏ gừng, rót nước và thưởng thức
- Có thể thêm 1-2 thìa cafe đường hoặc mật ong để tăng độ ngọt và dễ uống.
Nếu bạn cqua bận rộn không có thời gian làm gừng hoặc không tự tin vào tay nghề của mình thì có thể mua các loại trà gường được chế biến sẵn. bạn chỉ việc mua về và sử dụng. Các loại trà gừng an toàn và dễ uống cho mẹ được bán khuyến mãi trên Sendo. Khi mua hàng Sendo bạn có thể áp dụng mã giảm giá 50K Sendo cho đơn hàng.

6. Lợi ích sức khỏe của Gừng
Buồn nôn: Công dụng tốt nhất cho sức khỏe của gừng là làm giảm buồn nôn. Gừng rất hữu ích cho chứng buồn nôn và chóng mặt liên quan đến chứng say tàu xe. Nó đã được sử dụng để làm giảm ốm nghén khi mang thai, và nó cũng được cho là làm giảm buồn nôn và nôn ở bệnh nhân ung thư sau khi hóa trị.
Các vấn đề về tiêu hóa: Gừng có thể làm dịu nhiều loại bệnh dạ dày bao gồm đầy hơi, chướng bụng, chuột rút và táo bón.
Bệnh tật: Gừng thúc đẩy đổ mồ hôi để hạ sốt. Nhiều người tin rằng các đặc tính chống vi-rút của nó giúp chống lại cảm lạnh, nhiễm trùng đường hô hấp, đau họng và cúm.
Thuốc giảm đau: Tác dụng chống viêm của gừng được cho là làm giảm đau đầu, chuột rút kinh nguyệt và đau nhức cơ bắp.
Viêm khớp: Gừng được cho là làm giảm sưng và giảm đau liên quan đến viêm khớp do đặc tính chống viêm của một chất gọi là gingerol trong gừng.
Ung thư: Vì gingerol là chất chống oxy hóa cũng như chống viêm, nên có những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm sơ bộ đang diễn ra để tìm hiểu xem nó có giúp tiêu diệt một số loại tế bào ung thư như ung thư vú, buồng trứng, phổi và ung thư đại trực tràng hay không.
Bệnh mãn tính: Các nghiên cứu cho thấy gừng có thể làm giảm lượng đường trong máu đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nó cũng có thể làm giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Lưu thông: Vì gừng làm tan máu và giảm cholesterol, nó được cho là cải thiện lưu lượng máu đi khắp cơ thể.

Thông tin bên lề sức khoẻ sinh sản
Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang có ý định phá thai và đang tìm hiểu phá thai có đau không? Bài viết trên đã nói về chủ đề này, nếu bạn quan tâm hãy đọc và tham khảo nhé!

Kết bài:
Gừng rất tốt cho sức khỏe của bà mẹ đang cho con bú. Nó không chỉ là một loại gia vị thực phẩm mà còn là một loại thuốc cổ truyền. Đối với bà mẹ đang cho con bú còn có tác dụng thúc đẩy tiết sữa rất cần thiết. Tuy nhiên với lượng ít thì rất tốt nhưng không nên lạm dụng gừng vì có thể gây hại tới sức khỏe. Chúc bạn khỏe mạnh!

View more random threads: