Con bạn có nghĩa là thế giới đối với bạn và giữ an toàn cho bé là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn.Khi đến bất cứ nơi nào, hãy đảm bảo rằng con bạn luôn được bảo vệ. Và để bé có thể an toàn trên ô tô không thể nào thiếu ghế ngồi ô tô cho bé. Vậy ghế nào cũng an toàn? Chưa hẳn. Hãy cùng tìm hiểu, mẹo chọn ghế ngồi ô tô phù hợp với bé nhà bạn nhé.Các yếu tố cần xem xét trước khi mua ghế ngồi ô tô

1. Các loại ghế ngồi ô tô có sẵn

Có một số loại ghế ngồi ô tô khác nhau trên thị trường hiện nay, nhưng loại tốt nhất cho con bạn sẽ phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và loại phương tiện bạn đang lái.

2. Ghế ngồi ô tô đạt tiêu chuẩn

Kiểm tra xem ghế xe đã đạt tiêu chuẩn để tăng cường an toàn. Xem cách nó được thiết kế và các vật liệu được sử dụng, như thép và bọt biển hấp thụ năng lượng để bảo vệ con bạn trong trường hợp tai nạn.

3. Không bao giờ mua ghế ngồi ô tô đã qua sử dụng

Bất kể giảm giá, đừng mua ghế xe đã qua sử dụng vì bạn không biết lai lịch của nó. Nếu ghế bị tai nạn trước đó, nó có thể có dấu hiệu hư hỏng và có thể không bảo vệ tốt nhất cho con bạn.

Ghế ngồi ô tô phù hợp dựa trên tuổi của con bạn

Ghế ngồi xe hơi cho trẻ sơ sinh được thiết kế cho trẻ sơ sinh. Hầu hết ghế ngồi xe hơi cho trẻ sơ sinh được sản xuất để hỗ trợ trẻ sơ sinh từ 1.81 kg đến 15.88 kg. Giữ cho trẻ sơ sinh tránh quay mặt về phía sau vì cơ thể chúng vẫn đang phát triển.

Ghế xe hơi mui trần được thiết kế để cho bé lớn hơn. Nếu bạn có một chiếc nhỏ hơn ghế ô tô cho trẻ sơ sinh, đây có thể là lựa chọn tiếp theo của bạn. Những chiếc ghế ô tô này có xu hướng nặng hơn và cồng kềnh hơn, khiến chúng phù hợp để đi lại.

Trẻ mới biết đi - Ghế booster được thiết kế để giúp trẻ em ngồi đúng cách hơn với dây an toàn dành cho người lớn. Hãy chắc chắn rằng con bạn có thể ngồi đúng cách và không cúi xuống và chơi xung quanh. Ghế booster thường phù hợp cho trẻ em từ 8 đến 12 tuổi.

Mẹo lắp đặt ghế ngồi ô tô

  • Hầu hết các ghế ngồi trên xe có thể sử dụng hệ thống LATCH (Hệ thống LATCH cho phép ghế trẻ sơ sinh gắn trực tiếp vào ghế ô tô thay vì được giữ chặt tại chỗ bằng dây an toàn) hoặc dây an toàn.
  • Sử dụng hệ thống LATCH có giới hạn trọng lượng - nếu con bạn đã vượt quá giới hạn trọng lượng thì bạn nên sử dụng dây an toàn để bảo vệ.
  • An toàn hơn khi đặt ghế xe vào ghế giữa của bạn để đảm bảo an toàn, tránh xa túi khí
  • Hãy nhớ kiểm tra ghế xe của bạn để cài đặt đúng. Đảm bảo ghế không di chuyển sang trái, phải, trước hoặc sau hơn 2.54.
  • Đảm bảo rằng ghế ô tô của con bạn được đặt ở góc thích hợp.
  • Nếu bạn cần trợ giúp để đảm bảo ghế xe của con bạn được lắp đặt đúng cách, bạn có thể liên hệ với kỹ thuật viên để lắp đặt cho bạn.

Chọn ghế ngồi ô tô tốt nhất cho sự an toàn của con bạn

Đảm bảo rằng con bạn được an toàn trên ghế tốt nhất. Chọn ghế được thiết kế để đáp ứng hoặc đạt tiêu chuẩn an toàn và làm theo hướng dẫn để cài đặt đúng.

Bây giờ bạn đã tìm hiểu về một số yếu tố cần xem xét trước khi mua ghế ngồi ô tô. Bạn sẽ có lựa chọn tốt hơn trong việc bảo vệ chiếc xe nhỏ của mình. Không chỉ có lựa chọn tốt bạn còn có thể nhận được giá tốt hơn khi áp dụng mã giảm giá tại Blog giảm giá đấy.