Khi chụp màn hình trên iPhone là một điều dễ dàng trên mọi phiên bản điện thoại iPhone. Nhấn vào nút nguồn và nút Home cùng 1 lúc, và chúng ta có một ảnh chụp của màn hình được lưu vào tập ảnh. Với điện thoại iPhone X, không nút Home. Vậy làm sao bây giờ? Bài viết dưới đây tin tức Điện Thoại Số sẽ giúp những bạn hiểu mẹo để chụp màn hình iPhone X 1 cách thức thuận tiện.

Làm thế nào để chụp màn hình iPhone X?
Lúc lên iOS 11 thì tất cả những thiết bị đều có sẵn chức năng quay màn hình thành video còn chức năng chụp ảnh màn hình vẫn sẽ như cũ. Nhưng đối với siêu phẩm iPhone X thì chức năng chụp màn hình cũng sẽ có chút thay đổi, thuận tiện vì mẫu iPhone này đã không còn nút Home.

>>> Tìm hiểu thêm cách chụp màn hình iPhone X: https://dienthoaiso.vn/cach-chup-man-hinh-iphone-x-don-gian/

iPhone X mới ra mắt trong sự kiện Apple tháng 9 vừa qua và được trang bị tính năng đắt mức giá chính là Face ID, hệ thống nhận diện khuôn mặt bởi công nghệ chiếu chùm tia hồng ngoại để ghi lại bản đồ khuôn mặt đặc biệt của mỗi người. Hệ thống này được kỳ vọng sẽ thay thế những công nghệ mã hoá bảo mật hiện nay, kể cả hệ thống nhận diện vân tay.

Nhưng bước đột phá lớn nhất của iPhone X là từ bỏ hẳn nút Home đặc trưng suốt 10 năm qua để tạo ra một màn hình OLED 5,8 inch chiếm trọn vẹn phía trước từ đầu đến chân. Bước tiến trong thiết kế này mang tới cho iPhone X vẻ đẹp chưa từng có.

Đương nhiên lúc đã không còn nút Home thì khá nhiều các thao tác quen thuộc trên iPhone từ xưa cho tới hiện tại sẽ phải đổi mới , trong ấy có thao tác chụp màn hình.

Trước đây để chụp màn hình iPhone chúng ta bấm đồng thời nút nguồn + nút Home, nhưng đến thời iPhone X vì không có còn nút Home nên để chụp màn hình thì chúng ta bấm cùng lúc nút nguồn + nút tăng âm lượng.


Theo hướng dẫn trên chuyên mục hỏi đáp của trang chủ Apple thì quy trình cụ thể là trước tiên chúng ta bấm giữ nút nguồn bên cạnh (side button), sau ấy bấm nhanh nút tăng âm lượng để chụp ảnh màn hình.

Chỉnh sửa và trang trí
Nếu như bạn đã chụp màn hình và bạn muốn chỉnh sửa nó, bạn có thể nhấn vào hình ảnh xem trước tại dưới cùng bên trái của màn hình.

Ở đây bạn sẽ nhận được một vài phương tiện đánh dấu để có thể ghi lại hình ảnh trên màn hình hoặc cắt nó theo hình dáng bạn muốn.

Có bút, trang trí, bút chì, tẩy, phương tiện để cắt và tùy chọn bảng màu. Bạn cũng có thể nhấn biểu tượng + để có được nhiều phương tiện như Văn bản, Chữ ký và những hình dáng được xác định trước như hình tròn và hình vuông.

Lưu và chia sẻ
Bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình hoặc xóa ảnh chụp màn hình vào bất kỳ lúc nào bằng phương pháp nhấp vào từ “Xong” ở trên cùng bên trái của màn hình. Tại đây bạn có tùy chọn Lưu vào Ảnh hay Xóa Ảnh chụp màn hình.

Nếu bạn muốn chia sẻ ảnh chụp màn hình với người khác hay lưu nó vào Tệp, bạn có thể nhấn biểu tượng Chia sẻ và sau đó chọn dịch vụ liên quan.

Lúc bạn đã lưu hoặc gửi nó, bạn có thể nhấp vào Xong và xóa ảnh chụp màn hình Nếu bạn không muốn nó nữa.

Trên đây mẹo chỉ dẫn chụp màn hình iPhone X mà Điện Thoại Số vừa chia sẻ trên bài, hy vọng rằng nó hữu ích với bạn, chúc bạn ứng dụng thành công.

ĐIỆN THOẠI SỐ

  • Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận một, TPHCM
  • Hotline: 0919345877 - 028 2229 2211
  • Website: dienthoaiso.vn