Các công ty, doanh nghiệp thường lựa chọn đây là ngày sum họp của đội ngũ nhân sự. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn các cách tổ chức sự kiện giáng sinh cho công ty.

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện giáng sinh
1. Chọn chủ đề cho bữa tiệc giáng sinh tại công ty


Việc lựa chọn chủ đề cho bữa tiệc giáng sinh luôn là một công việc khó. Để tạo nên một bữa tiệc đáng nhớ, độc đáo thì cần có một chủ đề mới lạ và ấn tượng. Bạn có thể tham khảo các chủ đề cho bữa tiệc giáng sinh như:
Chủ đề Giáng sinh an lành với tông chủ đạo là đỏ, trắng. Trong chủ đề này, ban tổ chức có thể đưa ra yêu cầu về dresscode với mọi người là mặc những bộ trang phục có hai tông màu này. Để tạo nên thống nhất cho sự kiện, các món ăn trong thực đơn giáng sinh cũng được sở hữu tông màu chủ đạo.
Chủ đề Đêm giáng sinh của ông già Noel: Khách mời tham dự sự kiện sẽ đều đội mũ Noel giao lưu trong không gian được trang trí như một ngôi nhà của ông già Noel. Đó là những cây thông, có bí ngô vàng, có tuần lộc, có nhà ống khói, có thêm cả những chiếc tất đựng quà...
Chủ đề Dạ tiệc Noel: Khách mời tham dự sẽ mặc những trang phục dự tiệc lộng lẫy, đeo mặt nạ sang chảnh, đóng vai vào những nhân vật khác nhau để tham dự sự kiện giáng sinh.
Xem thêm: trang trí sân khấu noel

2. Những ý tưởng trang trí giáng sinh độc đáo


Dưới đây là những ý tưởng trang trí tiệc giáng sinh độc đáo mà bạn có thể tham khảo:
Trang trí bữa tiệc Noel theo concept Nhà xưởng của ông già Noel. Bạn có thể trang trí từ cửa đến khu vực tổ chức chương trình theo không gian sống của ông già Noel. Không gian tràn ngập với những hộp quà, món quà, cỗ xe, những chú tuần lộc, và không thể thiếu là những món quà lớn cùng chiếc tất lớn thần kỳ đêm giáng sinh.
Trang trí theo concept hoạt hình của một câu chuyện nào đó. Có rất nhiều câu chuyện về bữa tiệc giáng sinh rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn để đóng vai, đeo mặt nạ và biến bữa tiệc giáng sinh thành một đêm hẹn hò lãng mạn.
Trang trí bữa tiệc Noel thành một khu đồi tuyết trắng. Lễ giáng sinh luôn gắn với hình ảnh những tuyết trắng, ông già noel cũng những chú tuần lộc. Vì vậy, hãy trang trí không gian tổ chức sự kiện phủ đầy những tuyết trắng chắc chắn sẽ khiến khách mời cảm nhận được không khí tiệc giáng sinh tại đây. Bạn cũng có thể sử dụng những thảm lông trắng, tuyết xốp trắng để trang trí sân khấu thêm phần đặc sắc và nổi bật.

3. Kịch bản tổ chức tiệc giáng sinh tại công ty
Tổ chức sự kiện giáng sinh có vui nhộn, sôi động và ấm cúng hay không phụ thuộc rất nhiều vào khung chương trình. Bạn có thể tham khảo kịch bản tổ chức sự kiện giáng sinh dưới đây:
Phần 1: Phần mở đầu bữa tiệc giáng sinh
Mở đầu chương trình giáng sinh là những tiết mục giao lưu văn nghệ vui nhộn để giúp khuấy động không khí đó có thể là những bài hát giáng sinh Noel vui vẻ, quen thuộc để tất cả mọi người có thể cùng nhau hát và thưởng thức giai điệu của bài hát.

Phần 2: MC giới thiệu chương trình và bắt đầu bước vào bữa tiệc giáng sinh
MC sẽ giới thiệu lý do tổ chức sự kiện và mời đại diện công ty lên phát biểu để khai mạc chương trình đồng thời gửi lời chúc giáng sinh đến tất cả mọi người. Sau đó, bữa tiệc giáng sinh sẽ chính thức được bắt đầu.
Với màn khai tiệc giáng sinh, các bạn có thể mở sâm panh, cắt bánh hoặc sử dụng pháo giấy để mang lại không khí vui tươi, đầm ấm nhất.
Tiếp đến, ban tổ chức có thể tổ chức các trò chơi để mọi người cùng nhau tham gia với phần thưởng, hình phạt vui nhộn. Bữa tiệc giáng sinh này cũng là cơ hội để tất cả mọi người có thể nhìn lại một năm đã qua với rất nhiều kỉ niệm khó quên.
Cuối cùng là phần quà dành cho những người thắng cuộc, các đội chơi xuất sắc và chụp ảnh lưu niệm.
Sau phần trao quà, bữa tiệc tiếp tục diễn ra với khoảng thời gian tự do cho mọi người, cùng nhau thưởng thức thực bữa tiệc giáng sinh và cùng nhau hát bài hát giáng sinh.

Phần 3: Kết thúc tiệc giáng sinh bằng một video hành trình những kỷ niệm của các năm qua.
Kết thúc bữa tiệc là một video nói về hành trình kỷ niệm 1 năm đã qua của doanh nghiệp. Sau đó, các bộ phận nhân sự sẽ dọn dẹp bữa tiệc và setup lại không gian văn phòng.
Trên đây là những kinh nghiệm khi tổ chức sự kiện giáng sinh mà Ssevent đã chia sẻ đến bạn. Nếu có bất cứ câu hỏi nào về tổ chức sự kiện noel cho doanh nghiệp thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0906 004 505 - 0983 037 083.