Bến Tre là một tỉnh nằm trong vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, xuất hiện tiềm năng kinh tế rộng lớn, nhất là du lịch.

giữa những năm gần đây, UBND tỉnh đã dự án các dự án công trình xây dựng tỉnh Bến Tre nhằm mục đích tăng mạnh đi lên tài chính và dịch vụ thị hiếu tất yếu của người dân.

thông tin, địa giới hành chánh tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang được xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người và được UBND tỉnh đầu tư nhiều dự án công trình về tin tức thiết kế Bến Tre để xúc tiến đi lên kinh tế tài chính.

như chúng ta sẽ biết Bến Tre là một tỉnh nằm trong Đồng bằng sông Cửu Long và xuất hiện độ dài biển khi là 60km. Tỉnh Bến Tre xuất hiện hình giá thấp quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn cùng với hệ thống sông ngòi chằng chịt.

diện tích tỉnh Bến Tre không quá rộng lớn chỉ tầm 2394,6 triệu km2 cũng như có địa giới hành chính:

mặt Bắc gần cạnh Tiền Giang

phía Tây cũng như Tây Nam giáp Vĩnh Long

phía Nam giáp Trà Vinh

mặt Đông giáp với biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ chia sẻ thông tin thiết kế thành phố Bến Tre cùng với bản đồ xây dựng của thành phố cho năm 2030 cũng như góc nhìn năm 2050.

Bến Tre có 9 bộ phận hành chánh cấp huyện và có 164 bộ phận hành chánh cấp xã gồm 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã. dưới đây khi là danh sách huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

thành phố Hồ Chí Minh Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

xây dựng tỉnh Bến Tre
theo nghị quyết và các nhu cầu của phát triển kinh tế tài chính của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang đi lên có kế hoạch xây dựng trong thời kỳ từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh tiếp tục chuyển 7.192 héc-ta khu đất nông nghiệp chuyển qua phi nông nghiệp. đồng thời, vẫn tiếp tục đảm bảo diện tích trồng lúa cũng như các đất bảo tồn vẫn được bảo đảm sống mức cao nhất.

Tỉnh Bến Tre cũng biến thành đầu tư mạnh vào những hạng mục về cơ sở hạ tầng như: cơ sở xã hội, hạ tầng kỹ thuật. bên cạnh đó cũng tăng nhanh những vận hành xây dựng những khu chế xuất, điểm công nghiệp bao gồm các cơ sở bảo quản, chế biến, tiêu thụ lúa cũng như nhiều loại chế phẩm nông sản, hàng hóa trên địa phương.

sơ đồ quy hoạch Bến Tre

Tỉnh Bến Tre ở cuối nguồn con sông Cửu Long, nằm trong địa điểm địa lý nổi bậc thích hợp cho phát triển kinh tế. Bến Tre năm cách thành phố 87km về mặt Tây, qua 2 tỉnh khi là Tiền Giang và Long An. Tỉnh cũng ở giáp biển Đông và xuất hiện bề dài mặt đường biển tầm 65 km cũng như nhiều tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

đi theo thông tin quy hoạch tỉnh Bến Tre, hiện nay tỉnh Bến Tre có tổng quy hoạch đất tự nhiên khi là 236.062 héc-ta. trong đó bao gồm:

173.653 ha diện tích S đất dịch vụ đến nông nghiệp

62.409 héc-ta diện tích S đất phi nông nghiệp

2.733 héc-ta diện tích khu đất trực thuộc trung tâm bảo tồn thiên nhiên

18.571 héc-ta khu đất khu đô thị

khu đất trung tâm du lịch chỉ chiếm diện tích là 4.147 ha.

theo đó, bản đồ xây dựng tỉnh Bến Tre được phân chia giống như sau:

quy hoạch cũng như đi lên khu đô thị địa điểm Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh Bến Tre

thiết kế khu đô thị nội khu có vị trí xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

nâng cấp tập hợp hạ tầng khu vực dọc con sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

quy hoạch và nâng cao thị trấn Ba Tri, đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

theo đó, tỉnh sẽ dự án mạnh vào các khoản mục đầu tư mang lại hệ thông hạ tầng cơ sở, phát triển nhiều khu đô thị hóa, các khu thương mại dịch vụ vận hành Thương Mại và vui chơi nhằm phục vụ hoạt động của người tiêu dùng.