Tẩy trắng răng là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn để khắc phục tình trạng răng bị ố vàng, xỉn màu nhằm sở hữu một hàm răng đẹp, trắng sáng. Phương pháp này có thể áp dụng tại nhà hoặc phòng nha tùy theo nhu cầu của bạn. Để thực hiện phương pháp này hiệu quả, bạn hãy chọn một trung tâm uy tín để thực hiện kiểm tra tình trạng răng miệng. Vậy bọc răng sứ mất bao lâu tại nha khoa?

Tẩy trắng răng là gì?

Sở hữu những chiếc răng bị ố vàng, ngả màu không chỉ làm gương mặt mất thẩm mỹ, khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp mà tình trạng này cho thấy răng miệng bạn đang không được khỏe mạnh. Bởi vậy, khi gặp phải các dấu hiệu bất thường trên răng, bạn nên tìm tới các trung tâm nha khoa uy tín được thăm khám và kiểm tra.

Tẩy trắng răng thực chất là kỹ thuật loại bỏ những mảng màu bu bám trên răng và giúp răng trắng sáng thông qua các hóa chất hoặc kết hợp giữa hóa chất với năng lượng ánh sáng nhân tạo, nhằm tạo ra phản ứng oxy hóa cắt đứt các chuỗi nối đôi tạo màu tích tụ trên răng. Đây là phương pháp được thực hiện đơn giản, có thể áp dụng tại nhà hoặc phòng nha.

Quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa

Bước 1: Khách hàng trình bày tình trạng răng miệng và nguyện vọng thẩm mỹ của mình. Từ đó bác sĩ thăm khám, phân tích và tư vấn.

Bước 2: Khách hàng cần tham gia 1 số thao tác kiểm tra sức khỏe cơ bản để chứng minh mình có đủ điều kiện sức khỏe.

Bước 3: Thực hiện vệ sinh răng miệng và tiến hành tiêm thuốc hoặc xịt khoáng để làm giảm cảm giác ê buốt cho khách hàng trong suốt quá trình tham gia tẩy trắng răng.

Bước 4: Thao tác tẩy trắng răng theo kế hoạch được diễn ra nhẹ nhàng, an toàn, mang lại hiệu quả chỉ với 1 lần thực hiện.

Bước 5: Bác sĩ kiểm tra kết quả băng việc so sánh với màu răng ban đầu và đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà cho khách hàng.

Để bảo vệ và duy trì kết quả tẩy trắng răng, bạn không nên ăn các thức ăn dễ tạo màu trong răng, không sử dụng các loại thực phẩm cứng hoặc dễ mắc trong trăng, hạn chế uống bia rượu, cà phê hoặc các thức uống có màu.

Bên cạnh đó, để tình trạng răng miệng luôn khỏe mạnh, bạn cần vệ sinh răng miệng thường xuyên bằng nước muối chuyên dụng, đánh răng ngày 2 lần trước và sau khi ngủ bằng bàn chải mềm, cần sắp xếp thời gian ngủ nghỉ hợp lý.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://rangsutot.com/