Classique 7787 là một trong những chiếc đồng hồ đậm chất đồng hồ Breguet chính hãng trong các dòng đồng hồ tiên tiến của nhãn hàng này. thiết kế được dựa trên mẫu đồng hồ bỏ túi có tên Breguet No.5 mà theo như Breguet, đã được bán cho Count Journiac Saint-Méard vào năm 1794.

No.5 là một phiên bản cổ điển và đơn thuần của ngoại hình Breguet. Đây là 1 dòng đồng hồ phức tạp sở hữu chức năng Minute Repeater, nhưng thay vì gõ vào gông để điểm chuông thì búa gõ sẽ gõ vào mặt trong của vỏ đồng hồ.loại đồng hồ có tuyến phố kính 54mm, hai hộp cót, một bộ thoát mang ngoài mặt cổ điển, cộng với ấy là chức năng Lịch tuần trăng (Moonphase) và hiển thị mức dự trữ năng lượng.

*** Tham khảo website đồng hồ Breguet chính hãng : https://www.breguet.com/

mẫu đồng hồ đặc thù này và những anh em của nó là những minh chứng xuất sắc cho khả năng chế tạo ra các mẫu đồng hồ phức tạp nhưng ko phải lộn xộn, rối mắt của Breguet (chuyên gia đồng hồ George Daniels đã từng trình bày mặt số đồng hồ giống như một mẫu đồng hồ đo khí) và việc Breguet rất tỷ mỉ trong việc sử dụng ko gian hẹp và sự ko đối xứng đã khiến No.5 trở thành nguồn cảm hứng cho vô thiên lủng đồng hồ khác.

Đồng hồ No.5 nhắc riêng và đồng hồ Breguet nói chung, nổi danh mang việc đã tác động mạnh mẽ đến các tác phẩm đồng hồ của Daniels, và các tác phẩm này thường với các thiết kế cỗ máy mang đậm phong cách của các chiếc đồng hồ bỏ túi tay chân truyền thống Anh Quốc, mang phần vỏ đồng hồ sở hữu hơi hướng tính thẩm mĩ của Breguet.

Breguet, trong thời hiện đại, đã phổ thông lần lấy cảm hứng từ No.5, và thậm chí còn cho phép người sử dụng đặt hàng bản sao xác thực từ bản gốc đồng hồ này, với giá vào khoảng $1.8 triệu đô.

Quay lại về đồng hồ No.7787, ta mang thể thấy rõ sự liên kết và kết nối giữa hai đồng hồ này - 1 chiếc đã trong khoảng năm 1794 và một cái ở thời đại hiện tại.

Trong No.7787, chức năng Lịch tuần trăng đã được chuyển sang vị trí góc 12h, và thay vì 1 mặt số phụ hiển thị giây, dòng đồng hồ lại cung ứng 1 kim báo giây hết sức tao nhã khiến trong khoảng thép nung xanh ở chính giữa trọng điểm mặt số.

Thang đo mức dự trữ năng lượng được đi lại trong khoảng phía trên bên phải xuống phía dưới bên phải của mặt số. Logic mẫu mã chung là như nhau, không những thế, nó lại hoàn toàn thích hợp có ref. 7787, có cộng 1 lý do mà nó đã tạo nên no.5 - dùng hợp lý không gian hẹp, thiết kế không đối xứng, đem lại vẻ đẹp độc đáo cho mặt số mà không hề khiến mất đi sự rõ ràng và giúp mặt số đồng hồ dễ đọc hơn.

Phiên bản trước ấy có mặt số được trang trí bởi vân Guilloché (phiên bản này lần đầu được ra mắt là vào năm 2011, mang kích thước 39mm và 36mm, chất liệu vàng trắng hoặc vàng đỏ có mặt số Guilloché, bên cạnh đó còn có một vài mang chất liệu vàng đỏ chỉ bán theo cặp, một trong số ấy có mặt số men Grand Feu). Đây là phiên bản vàng trắng trước nhất của đồng hồ này với mặt số men.

Đối mang phổ biến người, có lẽ bộ máy đồng hồ được Nhận định cao hơn so với việc tráng men của Breguet, nhưng trong công đoạn năng suất nhất của nhãn hiệu này (mà theo như Daniels cho biết trong cuốn The Art of Breguet là vào khoảng thời kì từ năm 1794 đến 1823, mang đến khoảng 4 nghìn loại đồng hồ được sản xuất trong thời gian này) đã với đầy đủ các mặt số men thành lập.

Nhìn trong khoảng quan niệm lịch sử, kiên cố rằng mặt số men cũng chính là 1 phần đặc biệt, bản chất của Breguet giống như bộ máy cơ học, và mặc dầu chúng yêu cầu những kỹ nghệ, kỹ năng chế tác khác nhau, nhưng vẫn còn những nguyên tắc căn bản về tỷ lệ tương xứng cũng như sự chú ý tỷ mỉ đến từng chi tiết.

Daniels đã viết: “Mặt số của Breguet, dù là mặt số men hay kim khí, xoành xoạch thu hút được sự hâm mộ của người khác - kể cả đối có những ai không sở hữu hứng thú gì có nghệ thuật chế tạo đồng hồ".

những mặt số men được mẫu mã rất đẹp, chi tiết và tinh tế. Phần vành Bezel mỏng có bề ngoài vành đồng xu đều khá đa dạng có Breguet, cũng như càng nối dây hàn và mũ lò xo. Đồng hồ mang kích thước là 39mm và dày 10.2mm, mặt dưới của càng nối dây được mẫu mã hoàn toàn thả sức khi người sử dụng đeo trên cổ tay.

có 1 người từng nói: “Thật tuyệt vời khi các cái đồng hồ Lịch tuần trăng với khuân mặt của Mặt Trăng", và mặc dù ko phải bộ sưu tập Lịch tuần trăng nào cũng đích thực quyến rũ khi tuân theo quy tắc cũ này, nhưng trong một dòng đồng hồ cổ điển như ref.7787, sẽ là 1 sự khuyết điểm giả dụ chẳng chú ý Man in the Moon.

Phần mặt trăng và sao vàng khiến cho chức năng này phát triển thành hấp dẫn hơn bao giờ hết, làm dòng đồng hồ phát triển thành với ý nghĩa và lãng mạn hơn toàn bộ.

===========> Những bí ẩn về thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Breguet Watches : https://donghochat8668.com/thuong-hi...eguet-watches/

trong khoảng điểm nhìn thẩm mỹ, có lẽ đây là một trong những đồng hồ cổ điển nhất trên thị phần hiện tại. Thế nhưng, cỗ máy đồng hồ lại tương đối tiên tiến trong phổ biến khía cạnh khác nhau.

Đây là một cỗ máy rất thú vị - Breguet Caliber 591 DRL rất mỏng (chỉ 3.02mm), được cho rằng đã dựa trên Lemania 8815 - 1 cỗ máy lại được dựa trên Longines Caliber L990.

chắc chắn cấu hình chung của cỗ máy này sẽ hơi khác so với người tiền nhiệm của nó, đặc biệt là hệ thống thăng bằng silicon và bánh xe thoát.

song song, các thành tố kỹ thuật cao được bao lòng vòng bởi rất nhiều những chi tiết trang hoàng thủ công truyền thống cho cỗ máy, bao gồm phần vỏ thép đen đánh bóng trên hệ thống cân bằng. Sau đông đảo, hệ thống cấn bằng Nivarox hơi tiên tiến, được khiến cho tay chân hoàn toàn bằng tay đã hoàn thiện cỗ máy.

cái đồng hồ này có một nền tảng 200 năm kinh nghiệm ngoài mặt của Breguet. Breguet có tất cả câu chuyện phi thường, và 1 trong những điều phi thường nhất về những câu chuyện này, là chúng hoàn toàn mang thật.

Đồng hồ Breguet Classique 7787

Cỗ máy Caliber 591 DRL
Tần số: 4Hz
Chân kính: 25
Hệ thống cân bằng silicon và bánh xe thoát
Mức dự trữ năng lượng: 38 giờ
Chất liệu: vàng trắng nguyên khối
Kích thước: 39mm x 10.2mm
Mức chống nước nước: 30m
Giá niêm yết: $30.200