Có 2 nguyên tắc sau đây giúp anh em có kinh nghiệm chạy xe tay côn đơn giản và lái thành thạo. Cùng xe máy Tân Cương Quảng Trị tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Nguyên tắc 1: Bóp côn nhanh và nhả côn ra từ từ
Khi ngắt côn để sang số thì bạn nên làm thao tác bóp côn nhanh và dứt khoát. Còn khi nhả côn ra thì bạn nên thực hiện thao tác nhả côn từ từ. Nếu bạn nhả côn quá nhanh sẽ khiến xe côn tay vọt lên trên và bị mất kiểm soát. Ngược lại, nếu bạn nhả côn quá chậm sẽ khiến xe côn tay bị chết máy.

Vì vậy nên nhớ dùng tay trái nhả côn từ từ đồng thời lúc này tay phải sẽ mở ga. Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát xe côn tay hơn.


Nguyên tắc 2: Bạn đang vận hành tốc độ nào thì số đó
Mục đích là giúp xe côn tay không bị nặng, chết máy. Đồng thời, cũng giúp xe côn tay vận hành với hiệu suất tối đa nhất, tiết kiệm nhiên liệu.
  • Xe côn tay trả về số 1 nếu xe di chuyển với vận tốc từ 5km đến 10 km.
  • Xe côn tay trả về số 2 nếu xe di chuyển với vận tốc từ 10km đến 20 km.
  • Xe côn tay trả về số 3 nếu xe di chuyển với vận tốc từ 20km đến 40 km.
  • Xe côn tay trả về số 4 nếu xe di chuyển với vận tốc từ 40km trở lên.


Lưu ý: Khi dừng đèn đỏ, bạn nên cách trả về số n xe côn tay. Nhiều người dùng hay gọi số n được hiểu là số 0.

Vì vậy, trước khi trả số bạn cần phải chú ý quan sát tốc độ di chuyển và cấp độ số. Bởi nếu xe tay côn vẫn đang di chuyển ở tốc độ cao mà bạn giảm số nhanh, đột ngột. Thì sẽ gây ra tình trạng xe bị ì, giật máy. Thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người lái và những người xung quanh.

Để di chuyển xe tay côn đúng và thành thục nhất. Bạn cần có nhiều thời gian và kinh nghiệm chạy xe tay côn. Chắc chắn nếu bạn đã chạy xe côn tay thành thục sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ bạn.

Xem thêm tại nguồn bài viết: https://hondatancuong.com.vn/cach-tr...-0-xe-con-tay/