Sofa góc cho phòng khách đang là lựa chọn được nhiều gia đình ưa chuộng. Sofa góc nhỏ có thể nói là sản phẩm được thiết kế cho các căn hộ chung cư nên các bạn có thể dễ dàng chọn lựa sofa góc cho căn hộ của gia đình. Tuy nhiên cần chú ý một số điều sau để chọn chiếc chiếc sofa phòng khách thật phù hợp.

Để chọn ghế sofa cho phòng khách đẹp, bạn cần đo và khảo sát kích thước phòng khách để không bị “sai lầm” trong lựa chọn. Nếu chọn một bộ ghế sofa góc phòng khách lớn đặt trong một phòng khách hẹp sẽ chiếm hết diện tích và làm cản trở việc đi lại trong phòng, còn một bộ ghế sofa phòng khách quá nhỏ nằm lọt thỏm trong một không gian rộng lớn lại khiến không gian như bị trơ trọi, cô lập không có sự hài hòa và khiến ta có cảm giác sợ hãi trong một căn phòng rộng.

Nếu phòng khách được thiết kế vuông vắn, diện tích rộng, bạn có thể kê bộ ghế sofa góc phòng khách theo hình chữ L hoặc chữ U cho cảm giác gần gũi và thân thiện hơn. Còn nếu phòng khách của bạn có diện tích khiêm tốn thì bộ ghế sofa góc gia đình hình chữ L cỡ nhỏ áp lưng vào tường hoặc bộ ghế sofa với 3,4 ghế đơn giản sẽ phù hợp, khiến người nhìn có cảm giác phòng khách rộng và dễ thương hơn.

Chất liệu ghế sofa góc phòng khách giá rẻ được làm từ vải bọc, da hoặc giả da, tùy thuộc vào từng thiết kế và kinh tế để lựa chọn chất liệu phù hợp. Chất liệu da hoặc giả da thường có giá thành cao hơn nên được kết hợp với những bộ sofa kích thước lớn. Ghế sofa góc phòng khách bọc vải giá thành thấp hơn thường được kết hợp với sofa có kích thước nhỏ, vừa dễ tạo kiểu dáng vừa mang lại cảm giác mềm mại, êm ái và luôn thu hút bởi sự giản dị, thanh lịch, hơn nữa lại cho cảm giác thoải mái.

Xem thêm: Sofa giường gỗ

View more random threads: