Người tiêu dùng đã quen thuộc với các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên thì ngày nay sàn gỗ công nghiệp đang dần chiếm ưu thế bởi giá thành rẻ hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên, không những vậy nó còn giúp khắc phục tốt những hạn chế của sàn gỗ tự nhiên. Một trong những ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp được người tiêu dùng ưa chuộng là khả năng chịu nước tốt.

Những loại sàn gỗ có khả năng chịu nước tốt thường là Sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất cao cấp có nguồn gốc từ các nước tiên tiến, tiêu biểu như sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Đức…. Những sản phẩm sàn gỗ cao cấp này được sản xuất dựa trên những tiêu chuẩn nghiệm ngặc của Châu Âu.

Độ bền của sàn gỗ được đánh giá chủ yếu dựa trên khả năng chịu nước. Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta, độ ẩm không khí luôn ở mức cao, nếu sàn gỗ không có khả năng chịu nước tốt, chống ẩm thì sẽ nhanh chóng bị phồng, hư hỏng. Vì vậy, khu lựa chọn sàn gỗ công nghiệp bạn nên chú trọng đến khả năng chịu nước của sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay, theo đánh giá của người tiêu dùng những dòng sản phẩm có xuất sứ từ châu Âu vẫn được họ tin tưởng hơn cả về chất lượng, khả năng chịu nước, đặc biệt là các sản phẩm sàn gỗ Malaysia .
Khả năng chịu nước của sàn gỗ Malaysia

Hiện nay sàn gỗ Malaysia đang được đánh giá cao và tạo được uy tín khá tốt trên thị trường. Sàn gỗ công nghiệp malaysia có khả năng chịu nước cực tốt, có thể ngâm trong nước từ 8-10 tiếng đồng hồ mà độ phồng nở của sản phẩm rất ít, chỉ từ 5-8 %. Không chỉ vậy, sàn gỗ Malaysia còn có khả năng chống xước, không bị phai màu theo thời gian, kể cả khi chịu tác động của vật nặng hay hóa chất thông thường.

Những đặc điểm nỗi bậc khác của sàn gỗ công nghiệp Malaysia:

- Cấp độ bề mặt AC5: Đây là cấp độ chịu mài món, trầy xước cao nhất, được tin tưởng sử dụng tại các khi vực công cộng.

- Bề mặt vân sần: Bề mặt sàn có nhiều vân sần, chống trơn trượt tốt.

- Cốt gỗ sạch, không chứa hóa chất độc hại: Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ, thân thiện với môi trường.

- Tính thẩm mỹ cao: Sàn gỗ Malaysia có thiết kế sang trọng, màu sắc đa dạng mang đến vẻ đẹp cao sang cho ngôi nhà.