Bạn là người thương thích những nguyên liệu bằng gỗ. Và hẳn nhiên là nội thất cao cấp cho gia đình bạn cũng phải là gỗ cao cấp, nhập khẩu đẹp. Vậy bạn đã biết cách bảo quản chúng để luôn được mới và bền đẹp chưa? Vậy hãy đọc bài viết hữu dụng dưới đây của chúng tôi để tham khảo cũng như ứng dụng cho các sản phẩm bằng gỗ của gia đình mình nhé!
Cách bảo quản nội thất bằng gỗ bạn nên biết
1. Ẩm mốc
Như các bạn đã biết, độ ẩm tương tác rất nhiều đến đồ gỗ nội thất của bạn. Hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện khi độ ẩm ở mức thấp. Độ ẩm cao cũng gây ra sự tăng cường của nấm mốc trên đồ gỗ nội thất. Do đó, bạn có thể dùng máy hút ẩm để duy trì độ ẩm đều đặn cho nội thất trong nhà tránh ẩm mốc với những sản phẩm gỗ.


2. Ánh sáng mặt trời
Ánh sáng mặt trời như là quân thù của đồ nội thất gỗ. Nó làm đổi thay màu sắc của gỗ, làm phai màu trông sẽ không còn đẹp nữa. Màu của đồ gỗ sẽ bị đổi thay dưới ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời. Bạn hãy chọn lọc những khu vực, vị trí tốt nhất để tránh ánh sáng mặt trời nhiều nhất.
Biện pháp: Bạn có thể dán màn hình hoặc phim mỏng trên cửa sổ. Tấm phin này sẽ ngăn ánh sáng tia cực tím vào phòng sẽ không tương tác đến sản phẩm gỗ cao cấp của gia đình bạn.


3. Vết xước
Trong tiến độ sử dụng, chỉ với những va chạm nhẹ là đồ gỗ rất dễ bị vết xước làm ảnh hưởng đến mỹ quan của nội thất.
giải pháp: Bạn hãy đặt miếng đệm bên dưới lọ, ly, chén để bảo vệ đồ gỗ. Các miếng đệm giúp đồ nội thất gỗ không bị trầy xước, bị bẩn và các vật gây nhiệt. Tuyệt đối không nên dùng nhựa hoặc cao su trên các bề mặt gỗ thiên nhiên.
4. Đánh bóng đúng cách

thời kì qua đi, những sản phẩm gỗ cũng bị bay màu theo thời kì. Do đó, chúng ta ãy đánh bóng cho đồ nội thất gỗ ít ra ba hoặc bốn lần trong một năm để sản phẩm luôn mới. Lưu ý: Không pha trộn các loại dầu đánh bóng khác nhau. Chất dầu làm cho sáp có độ dính. Nên làm sạch bề mặt của đồ nội thất thật kỹ trước khi thay đổi sản phẩm coi ngó đồ nội thất.

5. Làm sạch
Trong quá trình sử dụng, nội thất bị bám bụi bẩn trên bề mặt gỗ. Hãy thường xuyên lau chùi sạch sẽ để bảo đảm vệ sinh cũng như hình ảnh cho sản phẩm của mình.
giải pháp: Nên thường xuyên làm sạch bụi trên đồ gỗ nội thất bằng xống áo mềm và chổi bằng lông vũ. Nên hút bụi nhẹ nhõm để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ gỗ. Hãy phủi bụi cho đồ nội thất trước khi hút bụi trên sàn nhà.


Với một số cách trên thì bạn sẽ không phải lo những sản phẩm bằng gỗ của gia đình mình đúng không nào. Hãy đến với Gia Phát 9 chúng tôi - địa chỉ uy tín, tin cậy thiết kế nội thất chung cư cao cấp tốt nhất Hà Nội. Hân hạnh mang đến cho khách có nhu cầu không gian hoàn hảo nhất khi về tổ ấm gia đình.