Huyền quan được hiểu nôm na là nơi đệm giao tiếp với buồng khách, có thể được gọi là phòng chờ cho khách nghỉ chân trước lúc tiến vào phòng chính. Chính vì vậy huyền quan là mạch chính tiếp dẫn khí từ môi trường bên ko kể vào căn nhà.

Với đặc trưng như trên, lối huyền quan tựa như lối liên lạc với bên ngoại trừ, điều này giúp cho ngôi nhà tiếp nên được luồng khí cát lợi nhưng cũng không tránh khỏi việc khí hư len lách, thâm nhập vào trong nhà. Chính vì thế lúc lap dat san go cho vị trí này, chủ nhà phải nên cân đề cập thật kỹ lưỡng.

Một ngôi nhà dù có đa dạng phòng tới đâu thì gian phòng khách vẫn là phòng quan yếu nhất. Về thực tiễn, buồng khách là gương mặt của ngôi nhà còn về linh tính, gian phòng khách là nơi giao hội dương khí, nhựa sống đưa ra nhân khí cho ngôi nhà. Nhân khí có vượng thì mối quan hệ trong gia đình mới vượng theo. bởi vậy sắm sàn gỗ malaysia tại huyền quan mà không tốt, lộc khí cũng không thể vào ngôi nhà được.

Theo quan niệm phong thủy xưa, để tạo được không gian thái bình trong ngôi nhà, chan hòa âm dương thì phải dụng mộc tại lối huyền quan, do đó chúng ta không khó bắt gặp được những lối vào buồng khách bằng gỗ. ấy là sự kết hợp ăn ý để giải tà khí từ ko kể vào ngôi nhà. có 3 kiểu thị phạm sau:

đầu tiên: Tiềm dao sát. Ngôi nhà gặp phải điều này khi cửa chính đối diện với một góc nhọn của một kiến trúc đối diện. Nhìn trực quan tựa như gian phòng khách đang đối mặt với một vât nhọn, đâm thẳng vào chính giữa nhà, siêu hại. Người trong nhà không sở hữu cách hoán giải thì ý thức luôn bất ổn, ăn không yên, luôn trong tình trạng sợ hãi như sở hữu ai chĩa dao vào mình.

Thứ 2: Đại lộ trực xung. Tức là ngôi nhà đối diện một con đường, các luồng khí lưu duyệt y con đường đấy sẽ trực tiếp đưa lối tiến thẳng vào nhà.

Thứ 3: Tà đạo trực xung. nghĩa là nhà thấp hơn đường, có nghĩa đầy đủ ngôi nhà bắt buộc chịu sự đè nén của một luồng khí lớn xiêu dạt vào, sự nghiệp của chủ nhà bởi thế mà không tăng trưởng được.

Lắp đặt sàn gỗ cho huyền quan để hóa giải các vị trí khắc địa này nên chú ý:

- sắm sàn gỗ sở hữu vân thông thoáng, mà sắc không quá tối sẽ tạo ra lấn lướt và triệt ánh sáng và theo quan niệm xưa, màu quá tối sẽ đem tới điều xui xẻo cho gia đình.

- Sàn gỗ lắp tại huyền quan cần bằng với với mặt gian phòng khách để không tạo ra cản trở khí thấp lưu thông.

- Mặt sàn gỗ không bắt buộc quá trơn tru và bóng, vừa gây trơn tuột trượt nguy hiểm lại còn khiến cho luồng khí vào nhà ồ ạt, mất kiểm soát. cần chọn mặt sàn gỗ sần là hợp lý nhất.

Huyền quan có thấp thì phòng khách mới rẻ, khí lan tỏa ra cả ngôi nhà cũng phải chăng theo và người sống trong nhà mới có cuộc sống bình yên, tài lộc.