Trần thạch cao ngày càng được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, bất kỳ loại trần nào cũng vậy đều có những ưu và nhược điểm nhất định của nó. Thạch cao Lộc Phát xin chia sẻ với bạn đọc những ưu, nhược điểm đó giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn đồng thời có thể khắc phục sớm những khuyết điểm tồn tại.
Ưu điểm lớn nhất của trần thạch cao được thể hiện đầy đủ nhất ở các mẫu trần thạch cao phòng khách tại phòng khách thì các loại tấm thạch cao được sử dụng và phòng khách cũng yêu cầu đầy đủ nhất mà rần thạch cao áp dụng để đi vào tỉ mỉ hơn chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây xem xét ưu điểm trần thạch cao:
Xem: vách thạch cao phòng khách

Đặc tính Trần thạch cao

- Bề mặt min, phẳng, đẹp mắt, dễ dàng trang trí và có độ cứng tốt.
- Dễ dàng ghép nối các tấm lại với nhau, tường nhà và trần sẽ rất phẳng min. Hơn nữa vì bề mặt của tấm thạch cao mịn láng hơn tất cả các loại tường bê-tông nên nó tạo cho ngôi nhà một dáng vẻ vượt trội.
- Sau khi hoàn tất trang trí, có thể sử dụng sơn tay hay sơn xịt hoặc các loại trang trí khác nhau như giấy dán tường hoặc gạch trang trí.
- Đặc tính hữu cơ của tấm thạch cao là mềm dẻo nên không bị nứt dù được sử dụng một thời gian dài, đó là một lợi thế đáng kể trong việc sử dụng tấm thạch cao cho các công trình xây dựng.
- Tấm thạch cao cũng có thể dễ dàng ứng dựng cho các trần nhà và tường có độ cong vênh.

Ưu điểm của trần thạch cao

- Trần thạch cao có tính thẩm mỹ cao, đa dạng về mẫu mã, màu sắc.
- Đặc tính của thạch cao dẻo, nhẹ, dễ uốn cong. Đối với trần chìm có thể kết hợp với đèn để trang trí, cắt ghép tạo thành nhiều hình dáng từ đơn giản đến phức tạp
- Có độ bền cao, mát, không bị nấm mốc
- Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt
- An toàn với môi trường vì không sản sinh ra khí độc hại kể cả trong trường hợp bị cháy
- Đặc tính nhẹ nên dễ dàng lắp đặt, tiết kiệm chi phí do giá thành vật liệu cho sản phẩm này khá thấp chỉ bằng một nửa so với những loại trần khác như trần bê-tông, trần nhôm..
Nhược điểm của trần thạch cao
Trần thạch cao có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên vẫn còn một số khuyết điểm tồn tại
- Đối với trần chìm nếu tấm trần bị hư hại hoặc bị ố màu không thể sửa từng tấm một mà phải gỡ nguyên trần ra để sửa.
- Trần thạch cao rất kỵ nước, tuy bền đẹp nhưng nếu trần bị nhiễm nước sẽ làm trần bị ố vàng, mất thẩm mỹ hoặc bị hỏng
- Qua thời gian thạch cao dùng lâu ngày sẽ bị co lại gây ra những vết nứt trên trần nhà. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ xảy ra ở trần chìm.
- Những công trình có mái tôn thường là khung sắt. Khi có mưa to gió lớn hay xảy ra hiện tượng rung khung xương. Điều này sẽ làm các mối thạch cao bị nứt ra trông rất mất thẩm mỹ.
Những lưu ý khi thi công trần thạch cao để khắc phụ những khuyết điểm của trần thạch cao
Tính kỵ nước: Để giải quyết vấn đề trên, tránh trần bị nhiễm nước, trước khi thi công ghép trần cần phải kiểm tra kĩ mái để tránh không có bất kỳ lỗ rò nào mới có thể thi công. Trong trường hợp có nước rò rỉ vào gây ố, có thể bả sơn matit lại nhưng sẽ không được đều màu như trước
Khắc phục vết nứt: Cần năng kiểm tra trần nhà thường xuyên. Khi thấy có vết nứt cần phải cho thợ đến sơn bả lại ngay tránh tình trạng vết nứt to dân khó sửa chữa
Rung khung xương: Biện pháp khắp phục ở đây bạn có thể làm trần nổi thay cho trần chìm hoặc treo khung xương giật cấp thay vì treo vào khung mái tôn
Bạn cần lưu ý kỹ những vấn đề trên để khắp phục những khuyết điểm của trần thạch cao giúp cho ngôi nhà bạn luôn bền vững.
 Tại sao chọn trần thạch cao?
• Tính thẩm mỹ cao: Trần thạch cao mang tính thẩm mỹ cao, gây ấn tượng tới bất kỳ ai đến tham quan ngôi nhà bạn nhờ sự tinh tế trong từng chi tiết thiết kế lẫn ánh sáng lung linh hắt từ đèn gắn trên trần. Đặc biệt, cùng với nội thất, trần thạch cao phòng khách truyền tải phong cách của cả căn nhà qua kiểu trần thạch cao (đơn giản, sang trọng hay cổ điển…)
• Đa dạng mẫu mã: Bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại trần thạch cao theo nhu cầu và chi phí:

Thông tin tìm hiểu chi tiết:
Tìm hiểu thêm bạn có thể thông qua:
Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Lộc Phát
Số 31/358 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0975 338 395
Email: xaydunglocphat@gmail.com
website.xaydunglocphat.vn