Với nhà không có cửa sổ , một số hướng giải quyết chế tạo ảo giác về không gian và ánh sáng trong phòng sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm giác tù hãm và chật chội khi sống trong phòng.
Do một số nguyên nhân không thể làm khác , một số không gian trong nhà thiếu ánh sáng tự nhiên do không có cửa sổ. Đặc biệt là nhà cư xá , khu thương nghiệp , văn phòng không có view gây ra cảm giác ngột ngạt , tù hãm cho người tiêu dùng.
1.Giải pháp về không gian
Với những phòng không có view , KTS có xác xuất “bù đắp” lại bằng những bức tranh lớn , tạo ảo giác về mặt thị giác. Bức tranh có xác xuất ghi hình khung bao ve cửa sổ , hay hình ảnh thác nước , ngọn núi , bãi biển , dòng sông. Điều này làm hạn chế tối đa găng và như được trải nghiệm cùng thiên nhiên.
Phòng làm việc không còn cảm giác thiếu vắng “cửa sổ”.
Để chế tạo không gian tự nhiên hơn , nên lắp quạt trần để tạo độ thoáng , chế tạo thanh âm của gió tự nhiên. Kế tiếp nữa , các điều kiện khác cây xanh cũng thiết yếu. Trong hoàn cảnh thiếu ánh sáng , tre là loại cây phát triển mạnh mà không để ý quá nhiều ánh sáng tự nhiên và đất.
2. Hướng giải quyết về ánh sáng
Đèn không những có tương tác trang trí , có một số loại đèn ghi ánh sáng ban ngày. Đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang cũng giúp chế tạo hiệu ứng ánh sáng 1 cách tự nhiên.
kế tiếp nữa , gương là ý tưởng tót vời để chế tạo ảo giác , có xác xuất xí gạt mắt người , khiến phòng rộng và thoáng hơn. Những thứ phản chiếu trong gương là do bạn xác định. Có xác xuất hình ảnh của bạn , hoặc 1 bức tranh phong thủy như đã nêu ở trên.
3. Phòng khung cua so dep tương xứng với không gian nào
Những căn phòng này chẳng thể chọn làm phòng đải khách , hay phòng ngủ vì sẽ rất bí bách , có tác động đến một điều gì đó tới sức khỏe của người chủ nhà. Tuy thế , thư viện là nơi lưu giữ kỉ niệm , tranh ảnh , sách báo lại rất tương xứng. Dịch viện bao gồm: giá sách , bàn ghế , thảm , hệ thống giao thông chiếu sáng.
Với kệ sách , để ý nên đặt kệ treo tường. Mỗi kỉ vật “đánh dấu” nơi ta đã đi qua , có xác xuất được đặt trên mỗi kệ. Hay những món quà vào dịp đặc biệt sẽ có “ngôi nhà” riêng của nó. Tường sẽ là nơi để trưng bày ảnh của các thành viên trong gia đình , bầu bạn , người nhà. Đây là cách để ghi nhớ những giây lát hạnh phúc trong quá khứ.


Ngoài kệ , bàn ghế và tranh ảnh trên tường , bạn không nên trang trí thêm gì nữa , đặc biệt là đồ đoàn. Bởi không gian này vốn ngột ngạt , nên càng thoáng càng tốt. Bất kể một cách chi tiết nào cũng có xác xuất làm có tác động đến một điều gì đó tới không gian.
kế tiếp nữa , những căn phòng không cửa sổ cũng có xác xuất trở nên rạp chớp bóng Ở trong nhà-không ra khỏi nhà , hay phòng hát karaoke khá lí tưởng. Tùy vào diện tích , hoàn cảnh bạn có xác xuất sắp đặt cho có lí , để ý tới việc ngăn âm cho căn phòng.