các loại bếp dùng điện càng ngày càng được ưa chuộng trong các không gian bếp tiên tiến không mùi khói, không khí gas, không hơi nóng ngột ngạt,... người tiêu dùng hay so sánh bếp điện từ và bếp từ để có thể lựa chọn cho gia đình chiếc bếp thích hợp với mong muốn đun nấu của gia đình. Đây đều là những mẫu bếp dùng điện rất được ưa chuộng trong không phòng bếp hiện đại.

Hình ảnh bếp từ và bếp điện từ trong gian bếp
Bếp điện từ và bếp từ đều có các ưu nhược điểm riêng, chính bởi vậy khách hàng nên đưa ra sự so sánh để xem bếp nào phù hợp với nhu cầu thổi nấu của gia đình.
Bếp từ đã góp mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu, gần như tất cả người dân Việt Nam đều quen thuộc với chiếc bếp từ đơn trong các buổi ăn lẩu tại gia đình . Nhưng ở châu Âu, bếp từ đã trở thành loại bếp phổ biến và thông dụng trong mọi gia đình. do ngoài công năng nấu lẩu, bếp cảm ừng từ còn có trọn vẹn chức năng như các chiếc bếp bình thường khác. Người dân Châu Âu ưa thích bếp từ do sự an toàn, nấu nướng không khói bụi, không sức nóng và hạn chế điện. Một bộ phận người dân Việt Nam đã chóng vánh nắm bắt được xu thế này của thế giới và dùng thiết bị thông minh này.
Bếp từ vận dụng nguyên lý từ trường của Faraday vào việc thổi nấu. Cuộn dây bên trong sinh ra mẫu từ trường, mẫu từ trường này có phạm vi vài milimét trên mặt bếp và chỉ tác dụng với những loại nồi nhiễm từ nằm trong khuôn khổ này. Nồi tự nóng lên và làm chín thực phẩm bên trong nồi, sắp như không có sự thất thoát năng lượng ra môi trường, hiệu suất bếp từ đạt được lên tới 90%, tiết kiệm điện hoàn toàn cho gia đình.

Với nguyên lý hoạt động tương tự, bếp từ rất kén nồi, bếp chỉ dùng được với các mẫu nồi có đáy nhiễm từ , không dùng được với các mẫu nồi sành sứ, thủy tinh,...
để phục vụ nhu cầu thổi nấu phong phú của người dân Châu Á, những nhà sản xuất đã tìm hiểu chế tạo và cho ra đời loại sản phẩm bếp điện từ. Bếp điện từ là kết hợp của bếp từ và bếp điện ( bếp hồng ngoại ). Ngoài một vùng nấu từ, bếp điện từ còn có một vùng nấu điện ( bếp hồng ngoại).
Vùng nấu hồng ngoại ứng dụng nguyên lý bức xạ ánh sáng của các bóng đèn halogen. khi bật bếp, những bóng đèn halogen phát ra nhiệt lượng rất lớn và chạy qua mặt kính, truyền đến đáy nồi, làm chín thức ăn. Chính nguyên lý hoạt động tương tự nên bếp hồng ngoại không kén nồi, có thể sử dụng được với những loại nồi làm bằng vật liệu không giống nhau. Cơ chế nóng lên từ từ khiến cho bếp hồng ngoại rất phù hợp với các món ăn yêu cầu nhiệt độ thấp và thời gian nấu lâu như ninh, hầm,..
các loại bếp điện từ nhập khẩu cao cấp hiện tại đều được thiết kế với mặt kính thủy tinh chịu lực, chịu nhiệt chuyên dụng. Mặt kính này thích hợp với cả bếp từ và bếp hồng ngoại nên rất phù hợp để sử dụng cho bếp kết hợp điện - từ. không những thế bàn phím kiểm soát cảm ứng dạng ẩn vừa dễ sử dụng, vừa an toàn. Sự kết hợp mặt kính thủy tinh với bảng kiểm soát cảm ứng mang lại cho chiếc bếp điện từ vẻ sang trọng, tiên tiến, làm đẹp thêm cho không phòng bếp của gia đình.Bếp điện từ được đánh giá cao và khuyên dùng bởi những chuyên gia bậc nhất về bếp.

View more random threads: