Đóng vai trò như một lá phổi để thanh lọc không khí , máy hút mùi dòng bỏ các khí độc hại , mùi dầu mỡ và đem lại bầu không khí trong lành thơm mát cho không phòng bếp. Trên thị trường có đa phần những loại máy hút mùi nhà bếp với nhiều mẫu mã, mẫu mã không giống nhau, phục vụ được mong muốn sử dụng của đại đa số gia đình Việt Nam.
Có 3 loại máy hút mùi rộng rãi là máy hút mùi kính cong, máy hút mùi độc lập ( hút đảo ) , máy hút mùi cổ điển và máy hút mùi âm tủ ( ngoài ra còn có 1 số kiểu dáng hiện đại khác như máy hút mùi dạng ống khói, máy hút mùi màn hình phẳng,.. ). mỗi loại máy hút mùi sẽ có những đặc điểm không giống nhau nhưng khái quát vẫn có tác dụng chính là để hút khói và khử sạch không khí. Để nghiên cứu kỹ hơn về tác dụng của chúng, Bếp Nam Anh xin giới thiệu kĩ hơn về các mẫu máy hút khói khử mùi trên.

Máy hút mùi kính cong có nhẽ là sản phẩm máy hút mùi được sử dụng rộng rãi hơn cả, do tính thẩm mỹ và công suất hút của máy nổi bật hơn hoàn toàn các mẫu sản phẩm khác. Máy hút mùi kính cong cốt yếu được cấu tạo với động cơ tuốc-bin đôi, cho công suất hút có thể lên tới 1000 - 1200m3/h. Hơn nữa, máy hút mùi kính cong thường có kiểu dáng hiện đại với kích thước từ 60cm, 70cm đến 90cm, chính do đó phù hợp với rất nhiều không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trên thị trường có phần nhiều mẫu sản phẩm máy hút mùi kính cong được ưa chuộng như máy hút mùi Máy hút mùi Lorca TA 2005B-70 , Máy hút mùi Toji H706-7-2TC, Máy hút mùi Toji H 603-7-1TC ,...

Có công suất hút khỏe tương đương với máy hút mùi kính cong là máy hút mùi độc lập. Máy hút mùi độc lập ( máy hút đảo ) thường được lắp giữa phòng với không gian thiết kế tiên tiến, bàn bếp được đặt giữa nhà. các loại máy hút mùi đảo thường có công suất từ 1000 đến 1200 m3/h, hút khói khử mùi rất triệt để, chẳng những thanh lọc không khí mà còn mang lai vẻ hiện đại cho ngôi nhà .
Đối với các gia đình đã thiết kế tủ bếp theo phong cách cổ điển thì máy hút mùi Classic ( cổ điển ) lại là dòng sản phẩm hút mùi phù hợp hơn cả. Máy hút mùi cổ điển thường có công suất hút tương đối thấp , chỉ từ 600 đến 750m3/h. Máy hút mùi cổ điển rất phù hợp với các gia đình có thiết kế phía trên hút mùi là cánh tủ, vừa tiết kiệm không gian lại đem đến sự tiện lợi . nếu quý khách có mong muốn dùng dòng máy hút mùi cổ điển , quý khách có thể xem xét một số dòng máy hút mùi cổ điển dùng động cơ Turbo như Máy hút mùi Toji H 312-7 , Máy hút mùi Toji H 305-7 ,... những dòng sản phẩm này có công suất hút lên đến 860 - 900m3/h .
không những vậy, đối với tủ bếp có cánh tủ còn có loại hút mùi âm tủ. Máy hút mùi âm tủ thường lắp âm trong tủ bếp , rất tiết kiệm không gian , dù vậy lại có công suất thấp, chỉ từ 350 đến 550 m3/h. Đối với các gia đình thường xuyên xào chiên thì nên dùng những dòng máy hút mùi có công suất to như máy hút mùi kính cong hoặc máy hút mùi cổ điển động cơ Turbin.
Máy hút mùi là sản phẩm chẳng thể thiếu trong căn bếp của gia đình. Để tìm thấy loại máy hút mùi phù hợp nhất với thiết kế bếp của gia đình, hãy đến các showroom Nam Anh của chúng tôi trên toàn quốc để được tư vấn mua hàng và có dịp nhận được nhiều món quà hấp dẫn nhất.