mặc dầu muốn giữ gìn vệ sinh cho chiếc bếp điện từ của gia đình nhưng chính điều đó lại thỉnh thoảng làm hỏng tới chiếc bếp, do nhiều bà nội trợ chưa mỗi được hướng dẫn vệ sinh bếp điện từ đúng cách. Với kinh nghiệm mấy năm trong nghề đồ vật bếp, Bếp Nam Anh xin hướng dẫn bà nội trợ cách vệ sinh bếp điện từ như thế nào để không làm hư bếp
Muốn chiếc bếp đạt tuổi thọ cao nhất, ngoài việc dùng đúng cách thì quý khách hàng cần lưu ý đến việc vệ sinh bếp hằng ngày và đúng cách. bởi ông bà ta đã có câu nói "của bền tại người", chính cách bà nội trợ vệ sinh bếp luôn luôn sẽ giúp bếp đạt tuổi đời cao nhất và luôn giữ được vẻ ngoài sáng choang như mới.

Bếp điện từ gồm 2 vùng nấu điện và từ:
  • - Đối với cả vùng nấu từ và vùng nấu điện, khi nấu ăn xong bà nội trợ không nên vệ sinh bếp ngay vì lúc này mặt bếp vẫn còn nóng. Đối với bên bếp hồng ngoại, bà nội trợ hoàn toàn không được sờ tay vào vùng nấu khi vừa ngắt bếp, bởi với nguyên lý vận hành của bếp hồng ngoại là đốt nóng mặt kính rồi mới truyền nhiệt đến nồi nên mặt kính sẽ có nhiệt độ rất to, nếu như không cẩn thận sờ vào, bà nội trợ rất dễ bị bỏng.
  • - Đối với bên bếp từ thì nguyên lý làm việc là khiến cho nồi tự nóng lên, mặt kính không có nhiệt độ nóng như bên hồng ngoại, nhưng khi thổi nấu lâu, nhiệt lượng từ nồi sẽ truyền lại mặt kính, cho nên cũng không nên tức thời vệ sinh bếp. Một số loại bếp điện từ cao cấpđương đại có cảnh báo nhiệt dư, bà nội trợ hoàn toàn không nên vệ sinh bếp lúc đèn này vẫn hoạt động. Đây là khoảng thời gian bộ phận giảm nhiệt đang làm việc và khiến bếp nguội hẳn.
  • - Với những vết bẩn nhẹ bà nội trợ nên sử dụng khăn vải mềm bằng cotton lau một lượt rồi bà nội trợ sử dụng dung dịch chuyên dùng cho kính kẹ một chút lên mặt bếp rồi lại lấy khăn lau một lượt nữa vậy là bà nội trợ đã vệ sinh xong rồi.

  • - Với những vết bẩn khó vệ sinh hoặc trong khi nấu bà nội trợ bị thức ăn rơi trên mặt bếp mà khi dùng khăn bà nội trợ chẳng thể lau được thì bà nội trợ phải dùng đồ chuyên dụng để làm sạch vết bẩn đó. Bà nội trợ có thể mua các dòng nước lau này tại các đại lý bán bếp, giảm thiểu sử dụng những thiết bị sắc nhọn hay cứng để cậy, như vậy mặt bếp dễ bị xước và mất độ bóng, làm mất tính thẩm mỹ.
  • - Với đầu dây cắm : Bộ phận này dễ bị bẩn bởi thức ăn, dầu mỡ văng ra trong giai đoạn nấu ăn. bởi thế, bà nội trợ nên vệ sinh hàng ngày sau lúc sử dụng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy. Lấy một chiếc bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng xát nhẹ lên dây cắm để làm sạch vết bẩn dầu mỡ bám trên dây.

  • - Tuy hiện tại những dòng bếp điện từ cao cấp nhưbếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Munchen... thường được thiết kế với mặt kính chuyên dụng như kính Shott Ceran, Ceramic, Eurokera,... chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt, nhưng người dùng không nên bởi vậy mà kéo lê xoong nồi trên mặt kính, lâu ngày sẽ để lại những vết xước, làm cho bếp không sáng bóng như mới.

các cách vệ sinh bếp điện từ trên đây là kinh nghiệm vệ sinh bếp được đúc kết do người mua trên thế giới và được khuyến khích bởi những chuyên gia bậc nhất về bếp. Bà nội trợ có thể yên tâm ứng dụng và bảo đảm bếp đạt tuổi thọ cao nhất. Mọi câu hỏi về việc vệ sinh bếp, bà nội trợ có thể liên hệ ngay với Bếp Nam Anh để được trợ giúp tốt nhất.