ra đời khoảng chục năm nay , bếp từ chắc hẳn không mấy lạ lẫm với quý khách hàng Việt Nam. hầu như gia đình nào cũng sở hữu một chiếc bếp từ đơn nhằm phục vụ mong muốn ăn lẩu hoặc liên hoan tại nhà. cho nên mà nhiều người đã quên đi những công năng khác của bếp từ , tại châu Âu đã từ lâu bếp từ trở thành dòng bếp thông dụng. Chúng ta hãy cùng phân tích bếp từ là gì và nguyên lý vận hành của bếp từ để có thể sử dụng bếp từ một cách thích hợp nhất.
Nguồn gốc của bếp từ
Bếp từ là một đồ vật thông minh được kế thừa từ việc phát minh ra dòng từ trường của nhà vật lý học Faraday vào thế kỷ thứ 19. Cảm ứng từ được sử dụng lần trước tiên để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, chính yếu ở những lĩnh vực công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). tới tận 150 năm sau, những chuyên viên nghiên cứu nhóm Thomson mới tìm hiểu sản xuất và ứng dụng để tạo ra chiếc bếp từ trước nhất.
Bếp có 1 cuộn dây để tạo nên từ trường biến thiên với tần số cao và có thể thay đổi được, ta tăng giảm nhiệt độ của bếp bằng cách đổi thay tần số này. đường điện Foucault sẽ khiến cho đáy nồi nấu tạo nhiệt tương đối to. Ta có thể xem đáy nồi là cuộn dây thứ cấp có điện trở nhỏ, các electron di chuyển với tốc độ cao sẽ va đập lẫn nhau và tạo nên nhiệt. (Dòng điện từ được luân chuyển tạo thành nhiệt)

Nguyên lý vận hành của bếp từ
lúc bếp bắt đầu làm việc, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra loại từ trường trong khuôn khổ vài mm trên mặt bếp. Đáy nồi làm bởi nguyên liệu nhiễm từ nằm trong khuôn khổ này được loại từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có hiệu quả với đáy nồi và tuyệt đối không hao phí ra môi trường.
không giống như các phương thức nấu nướng khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp tuyệt đối cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Chính chính vì lẽ đó bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ.
ưu điểm của bếp từ
các đặc sắc của cảm ứng từ tương đối linh động, hầu như không có bất kỳ sự chậm chễ trong việc làm nóng nồi. Bếp tiện dụng đem lại hiệu suất hết mức có thể và tiết kiệm điện, mang lại sự an toàn khi sử dụng. Với bếp từ, bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi 1 lít nước, trong khi với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Hiệu quả của nó lên tới 99% tùy thuộc vào hình thức thổi nấu.
người tiêu dùng đang bị thuyết phục với bếp từ âm bởi khả năng đổi thay từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao trong tích tắc và tỏa nhiệt đều khắp nồi. Chỉ có bếp từ mới mang đến sự cải thiện này, nhờ vào các công nghệ nổi trội hơn những loại sản phẩm khác.

ngoài ra, các loại bếp từ cao cấp được thiết kế với mặt kính gốm thủy tinh chuyên dụng, bàn phím kiểm soát cảm ứng mang lại phong cách đẳng cấp, đương đại cho không gian bếp.
hiện giờ, tổng đại lý Bếp Nam Anh là đại lý ủy quyền chính thức , chuyên cung cấp những dòng bếp từ nhập ngoại được ưa chuộng nhất trên thị trường như: Bếp từ Munchen nhập khẩu, Bếp từ Chefs, Bếp từ Teka, Bếp từ Lorca chính hãng...
các bạn có thể đến xem xét trực tiếp những sản phẩm tại các showroom của chúng tôi để được giải đáp và mua hàng cùng nhận các chương trình khuyến mại mới nhất.