Giữa một bên là sản phẩm truyền thống - bếp điện ( hồng ngoại ) với một bên là bếp từ - sản phẩm mới được cho ra mắt của các thương hiệu thiết bị nhà bếp khiến người mua băn khoăn cho lựa chọn của mình, chọn sản phẩm cổ truyền hay sản phẩm của công nghệ công nghệ mới? bài tư vấn này của bepnamanh.com sẽ góp một phần không nhỏ để trả lời băn khoăn: Nên dùng bếp điện hay bếp từ?

Nên dùng bếp điện hay bếp từ (ảnh)
Giữa bếp điện ( bếp hồng ngoại ) và bếp từ có sự không giống nhau cơ bản trong cấu thành cũng như nguyên lý làm việc, dù rằng cả bếp điện và bếp từ đều dùng nguồn điện dân dụng điện áp 220V. Bếp điện là sản phẩm đã quá thân thiết với người dân Việt bởi nó có mặt tại thị trường Việt tương đối lâu, bếp điện được cấu thành bằng hệ thống dây mayso có điện trở to, khi bếp vận hành nhiệt được sinh ra từ dây mayso đốt nóng trực tiếp mặt kính, bởi vậy mọi mẫu xoong nồi nấu đều có thể dùng cho bếp điện.
tuy nhiên, bếp điện có những hạn chế nhất định, do mất một lượng nhiệt đáng chú ý sinh ra làm nóng mặt kính nên hiệu suất sử dụng của bếp không cao, mặt khác, khi sử dụng bếp điện người dùng cảm thấy hơi nóng do nhiệt của bếp phát ra môi trường bao quanh, điều đó làm người sử dụng cảm thấy bực mình khi nấu nướng, nhất là trong các ngày hè nóng bức. bởi mất một lượng nhiệt đáng chú ý đấy mà thời gian nấu cũng kéo dài hơn, bếp điện được xếp vào một trong các dòng bếp có thời gian thổi nấu nhiều nhất.

Ảnh bếp điện và bếp từ tích hợp
Vậy còn bếp từ thì sao? những khuyết điểm của bếp điện đều được bếp từ khắc phục tuyệt đối bởi bếp từ làm việc với nguyên lý hoàn toàn khác. Với bếp từ, nhiệt được sinh ra trực tiếp ở đáy nồi nấu, đáy nồi nấu tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp đến đâu thì nhiệt chỉ sinh ra ở đáy nồi tới đó, do vậy lượng nhiệt sinh ra tụ hội hoàn toàn vào vùng nấu, sử dụng bếp từ cho hiệu suất cao, thời gian thổi nấu ngắn, sử dụng bếp từ, nhiệt không truyền qua môi trường trung gian nên người sử dụng sẽ cảm thấy ham thích hơn lúc sử dụng bếp từ.
Xét về độ an toàn, bếp từ an toàn hơn so với bếp điện, vì bếp điện làm nóng trực tiếp mặt kính nên nếu như vô tình bị chạm tay vào mặt kính cũng sẽ bị bỏng, với bếp từ thì mặt bếp không bị nóng như bếp điện, nếu người dùng có bị sờ phải vùng nấu của bếp cũng không gây tổn thương.
Từ những đặc trưng đó cho thấy: người sử dụng nên chọn dùng bếp từ thay cho việc dùng bếp điện. dù thế , bếp từ lại có khuyết điểm lớn đấy là kén dụng cụ đun nấu , chỉ có thể sử dụng được những dòng xoong nồi chuyên dụng của bếp từ. Điều này khiến cho rất nhiều người băn khoăn chưa chọn lựa bếp từ do không muốn bỏ bộ nồi ưa thích bây giờ của gia đình.

Để khắc phục khuyết điểm của 2 dòng bếp trên, vừa có thể thổi nấu nhanh vừa có thể giữ lại bộ xoong nồi ưa chuộng, quý khách hàng đã chọn lựa mẫu sản phẩm bếp điện từ. loạibếp điện từ nhập ngoại có nhiều tính năng vượt trội được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất hiện giờ. Bếp điện từ kết hợp 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ, do vậy bếp quy tụ đầy đủ điểm cộng của 2 dòng bếp cơ mà giải quyết được thiếu sót của mỗi loại bếp khi dùng riêng lẻ. Một số hãng bếp điện từ cao cấp hiện đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như: bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Chefs....
Để thấy hết được các ưu - thiếu sót của mỗi dòng bếp, quý khách hãy tới các showroom của chúng tôi để được giải đáp và mua hàng.