Nhiều gia đình đang quen dùng những mẫu bếp ga thường không mấy để ý tới việc chọn xoong nồi cho bếp từ. Bếp từ tuy an toàn và dễ sử dụng nhưng lại có khuyết điểm kén xoong nồi. do bếp có cấu thành tương đối đặc biệt nên chẳng phải loại nồi nào cũng sử dụng được.
dùng đúng loại xoong nồi cho bếp từ là tiêu chí trước nhất cần tuân thủ lúc sử dụng bếp từ. Bếp từ vận dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bếp hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm nguyên liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ cao ). khi cho đường điện đi qua , cuộn dây sẽ tạo ngay tức khắc từ trường trong khoảng cách vài milimet trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim khí nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra đường điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách nấu nướng thông thường.

Chính vì nguyên lý làm việc tương tự nên bếp từ chỉ dùng được lúc dùng nồi làm bởi chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi phải bằng phẳng, không nên sử dụng các loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không sử dụng được nồi bằng các nguyên liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng... Hoặc nếu như có sử dụng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả đun nấu không cao, bên cạnh đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây độc hại cho bếp.
khi mua xoong, chảo hoặc nồi phục vụbếp từ bạn nên chọn nồi kim khí, nồi inox hoặc hợp kim. một đôi loại chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ là sự lựa chọn tốt nhất nhưng nếu chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng có thể dùng được.

Trên thị trường có đa số dòng xoong nồi phong phú, dù vậy những xoong nồi phục vụ bếp từ không có nguồn gốc minh bạch, lai lịch từ Trung Quốc lại có chất lượng rất kém nhưng tràn lan trên thị trường, gây cạnh tranh cho khách hàng khi chọn lựa.
những chiếc xoong nồi chất lượng kém này khi dùng với bếp từ nhập ngoại chất lượng tốt thì bếp sẽ không nhận nồi bởi nồi ít nhiễm từ, vật liệu kém và không dày dặn. Chính cho nên người mua nên lựa chọn xoong nồi có chất lượng tốt, được sản xuất bởi các thương hiệu đáng tin để đun nấu, vừa đạt hiệu suất đun nấu cao, vừa bảo toàn cho chiếc bếp từ.
lúc đi mua sản phẩm xoong, nồi, chảo dùng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Dựa theo nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra loại nồi, chảo phù hợp. nếu như nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đấy sẽ dùng được trên bếp từ.

Đại lý đồ vật nhà bếp chính hãng tại Hà Nội - Nội Thất Nam Anh đang có bày bán rất nhiều loại nồi chuyên dụng dành cho bếp từ như nồi Sada, Fissler, Schuller, Fivestars, POT, Elmich, ...
Đặc biệt, chúng tôi đang vận dụng chương trình tặng ngay một bộ nồi Inox cao cấp chuyên chuyên dụng cho bếp bắt đầu từ mua Bếp từ Munchen, Bếp từ Fagor, Bếp từ Chefs, Bếp từ Lorca, bếp từ Bosch, bếp từ Taka ,.... quý khách hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin về chương trình khuyến mại mới nhất.