Bếp từ hiện đang là thiên hướng chọn lựa của phần đông người tiêu dùng bởi bếp từ được biết tới với các ưu thế nổi trội như: mẫu mã sang trọng, thổi nấu siêu nhanh và tiết kiệm nhiên liệu... Nhưng nhiều bà nội trợ vẫn lo âu về độ an toàn của bếp từ vì bếp từ sử dụng nguồn nguyên liệu là điện năng nên nhiều người vẫn lo lắng và không biết dùng bếp từ có bị điện giật không?

do dùng nguyên lý hoạt động của từ trường để tạo thành nhiệt làm nóng dụng cụ thổi nấu làm chín thực phẩm, vì vậy bếp từ không tạo thành ngọn lửa gây nổ. Không có khí thải lúc ko phải đốt cháy chất liệu (gas) để tạo nhiệt như bếp gas, chính cũng vì vậy bếp từ không gây độc hại cho người sử dụng cũng như môi trường bao quanh.
các loại bếp từ cao cấp đều được trang bị hệ thồng cảnh báo nhiệt dư trên mặt kính, điều này được hiện thị bằng chữ "H" trên màn hình hiển thị nhằm báo động cho người sử dụng hay trẻ nhỏ không được sờ tay vào mặt ngoài vùng nấu trên bếp từ vì vẫn còn nhiệt có thể gây bỏng. Để tăng cường thêm cho hệ thống này thì bếp từ còn được thiết kế các hệ thống làm nguội nhanh cho mặt kính để giảm thời gian mặt kính nóng sau khi ngưng sử dụng, quả quyết an toàn cho người và bếp.

Hệ thống chống quá tải nhiệt và điện áp: bếp từ cũng sẽ tự tắt nếu nhiệt độ mặt kính trên bếp vượt quá nhiệt độ tạo điều kiện cho, và tương tự nếu điện áp quá cao hệ quá thấp nhằm đảm bảo tính ổn định của bếp. bình thường các mặt hàng bếp từ cao cấp đều có dây tiếp địa chống giật an toàn nên chúng ta có thể tuyệt đối yên tâm, không sợ bị điện giật lúc sử dụng bếp từ.


Để đảm bảo an toàn nhất lúc sử dụng bếp từ thì lúc lắp ráp chúng ta cũng cần quả quyết nguồn điện phù hợp, dây điện không bị hở hay rò rỉ điện. Nguồn điện phân phối cho bếp cần phải được thông qua một vật dụng ngắt mạch tự động (áp lớn mát) 2 pha tùy theo mỗi mẫu bếp có công suất không giống nhau. Với cách lắp ráp theo tiêu chuẩn cùng với chất lượng quả quyết quý khách có thể yên tâm khi lựa chọn bếp từ mà không sợ bị điện giật.
người tiêu dùng muốn yên tâm tuyệt đối lúc chọn mua bếp từ thì nên tìm tới những đại lý phân phối bếp từ của chính hãng và chọn mua các nhãn hiệu nổi tiếng và được nhiều lựa chọn trên thị trường như: bếp từ Munchen, bếp từ Teka, bếp từ Chefs, bếp từ Fagor, bếp từ Lorca, bếp từ Bosch... Nội thất Nam Anh là một trong các đại lý cấp 1 của những hãng bếp từ nức tiếng trên thế giới các bạn tới với Nam Anh ngoài được xem xét trực tiếp sản phẩm thì còn được trợ giúp tư vấn giúp chọn mua một sản phẩm phù hợp với giá tốt và chất lượng bảo đảm.