Bếp từ được ưa chuộng nhiều hơn so với bếp ga bởi các thế mạnh vượt bậc như: Thiết kế sang trọng tiên tiến, không tỏa nhiệt ra môi trường, không sản sinh ra các khí độc hại như CO, CO2 và khẳng định an toàn và sức khỏe cho người sử dụng. Nhưng xét về hiệu quả đun nấu và giá bán sử dụng thì bếp từ có tiết kiệm hơn bếp gas không. Đây đang là vấn đề đang được phần lớn bà nội trợ để ý lúc quyết định chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp từ.
Trước khi quyết định chọn mua bếp ga hay bếp từ khách hàng thường tham khảo đến vấn đề an toàn và tiết kiệm lúc sử dụng bếp. Có thể nói bếp từ đang là chọn lựa bậc nhất của người tiêu dùng hiện giờ, vậy tại sao người tiêu dùng lại có xu hướng chọn lựa tương tự.

Chúng ta có thể thuận lợi nhận thấy bếp gas là mẫu bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, bởi chỉ cần khoảng vừa qua có không ít vụ nổ can dự tới gas đã xảy ra. tại sao nó lại kém an toàn? Ngọn lửa của bếp gas có thể bén các đồ vật bao quanh dẫn tới nổ. không những vậy, nếu bạn không khóa van thận trọng sau lúc dùng để ga rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí ga rất dễ xảy đến gây hao phí nhiên liệu và gây độc hại cho người sử dụng.
Về nguyên lý làm việc bếp ga muốn làm chín thực phẩm bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới đến nồi. Chính bởi vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp gas khá thấp ở mức 60%, 40% còn lại bị hao phí ra bên ngoài môi trường chính vì lẽ đó sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn và sẽ mất nhiều thời gian đun nấu hơn.

Đối với bếp từ thì dùng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu. lúc bật bếp thì nồi nấu sẽ có loại cảm ứng và nóng tức khắc chứ không cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng không tỏa nhiệt ra môi trường bao quanh, lượng nhiệt sinh ra gần như thu nhận tuyệt đối vào xoong nồi nấu nên năng lượng bị hao tổn rất ít và có hiệu suất tới 90 - 95%. Qua những tìm hiểu thực nghiệm chúng tôi đã tính toán và đặt ra các nghiên cứu thực tại sau:
  • Công suất: Bếp gas: 1kg ga=13kW; bếp từ:1,6 – 2kW.
  • Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; bếp từ: 120kW.
  • Giá tiền/đơn vị tiêu thụ: gas: 35.000 đồng/kg, điện: 2.420 đồng/số điện.
  • giá cả nhiên liệu/tháng: gas: 322.000 đồng; điện: 290.400 đồng.
  • Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 60%; bếp từ: 90%.

như vậy so với bếp ga thì bếp từ tiết kiệm hơn nhiều, xét cả về thời gian nấu nướng và giá bán sử dụng cho nên việc chọn lựa bếp từ là một chọn lựa đúng đắn nhất.
các bạn muốn chọn mua được sản phẩm bếp từ tốt nhất hãy đến các showroom của Nam Anh trên khắp cả nước để biết chi tiết. Nội thất Nam Anh là đại lý cấp I chuyên cung cấp sản phẩm bếp từ của chính hãng của các nhãn hiệu nổi tiếng trên toàn cầu như: bếp từ Munchen, bếp từ Fagor, bếp từ Bosch, bếp từ Taka, bếp từ Lorca nhập ngoại....Đến với Nam Anh quý khách có thể tuyệt đối tin tưởng với đội ngũ nhân viên giải đáp nồng hậu giàu kinh nghiệm đảm bảo sẽ làm quý khách hài lòng.