người mua có thể không cần hiểu rõ về toàn bộ các mẫu bếp nhưng cần hiểu rõ loại bếp mà mình đang dùng . Nhiều gia đình dùng bếp điện từ nhưng không hiểu rõ bếp điện từ là gì, chính bởi thế thường dẫn đến dùng sai chức năng, hiệu quả đun nấu kém.

các phòng bếp tiên tiến ưa thích bếp điện từ bởi vì đây là một dụng cụ nấu ăn khá sạch sẽ, không khói, không gây nổ và nấu chín thực phẩm siêu nhanh so với các mẫu bếp khác. các loại bếp điện từ nhập ngoại của chính hãng có độ bền cao do sử dụng vật liệu tốt, hệ thống điều khiển nhiệt độ tương đối chuẩn xác, an toàn.
Bếp điện từ có hợp thành tích hợp giữa vùng nấu bếp từ và vùng nấu ăn điện. Chính vì vậy cấu thành của bếp điện từ tương đối phức tạp, người sử dụng nên lựa chọn những loại bếp điện từ nhập ngoại của chính hãng để có độ bền cao và cho hiệu suất tốt nhất.
  • Vùng nấu ăn hồng ngoại ( bếp điện ) vận dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi dây Carbon cực bền. lúc bật bếp, bóng đèn halogen hoặc sợi Carbon tạo nên nhiệt lượng , đốt nóng mặt kính và nhiệt truyền tới đáy nồi. Ngày nay những vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ đều sử dụng khoa học EGO hi-light giúp cho nấu nướng với 2 vòng nhiệt, bà nội trợ có thể dùng linh hoạt với tất cả những xoong nồi với kích thước không giống nhau.
  • Vùng nấu bếp từ vận hành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm chất liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ, hơn nữa đây cũng là loại kính có thể dùng chung cho bếp hồng ngoại). đường điện đi qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách thổi nấu thông thường. Chính chính vì lẽ đó với bên bếp từ, người dùng chỉ có thể sử dụng các dòng nồi làm bằng kim khí nhiễm từ.
Với vùng nấu bếp hồng ngoại, khách hàng thả sức đun nấu với những mẫu nồi có vật liệu khác nhau như sành, sứ, thủy tinh, ...mà không sợ kén nồi như bếp từ. Bếp hồng ngoại có điểm đặc trưng nóng lên từ từ nên rất phù hợp với các món ăn đề nghị nhiệt độ thấp và thổi nấu trong thời gian dài.
Vùng nấu ăn từ cho hiệu suất đun nấu cao nhất, với đặc điểm làm nồi tự nóng lên, gần như thường có bất kì sự thất thoát nhiệt nào. Bếp từ rất thích hợp với những món ăn nấu , luộc, nấu lẩu,...

Bếp điện từ cao cấp hiện tại thường được cấu thành với mặt kính gốm thủy tinh ( thông thường là kính chuyên dụng Shott Ceran), mặt kính này thích hợp với cả 2 mẫu vùng nấu. Kính Schott Ceran là một dòng nguyên liệu chất lượng cao, có nhiều đặc điểm ưu việt. thế mạnh của mặt kính này là giảm nhiệt nhanh giúp mặt ngoài bếp không quá nóng, chịu được nhiệt cao, có khả năng chịu sốc nhiệt từ 800 ~ 1000độ C ( sự đổi thay đột ngột về nhiệt).
Kính SCHOTT CERAN là một loại kính rất cứng, bền và chống va chạm. Sức mạnh cơ khí của kính được công nhận rằng nó có thể chịu được tải trọng tác động cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế.không những thế những mẫu bếp hiện đại còn được kết hợp thêm phím cảm ứng điều khiển cảm ứng tiên tiến, những dòng bếp điện từ vừa quả quyết được tính an toàn, dễ sử dụng, dễ vệ sinh, độ bền cao, tiết kiệm điện năng, đảm bảo tính thẩm mỹ,....
Dẫn đầu trong những mẫu bếp điện từ được ưa thích trên thị trường Việt Nam phải nhắc tới bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Nardi, bếp điện từ Fagor,....

hiện tại, tại các showroom Bếp Nam Anh trên khắp cả nước có trưng bày đại đa số các sản phẩm bếp điện từ của nhiều nhãn hàng nức danh hiện tại, các bạn hãy tới với Nam Anh để được hàng ngũ nhân viên giúp đỡ các bạn tốt nhất.