Trong bài này, chúng tôi xin trả lời nghi vấn Bếp điện từ có tiết kiệm điện không? Muốn biết bếp điện từ có tốn điện không, người tiêu dùng cần hiểu rõ về nguyên lý làm việc của bếp điện từ. Bếp điện từ là tích hợp của chí ít 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ.
⇒ các vùng nấu bếp hồng ngoại ngày nay sử dụng các bóng đèn halogen để tạo nhiệt. lúc đường điện đi qua, những bóng đèn halogen sinh ra nhiệt lượng cộng hưởng lớn, nhiệt lượng chạy qua mặt kính và truyền tới đáy nồi. Một số loại cao cấp được hợp thành bởi các sợi dây cacbon siêu bền với tuổi thọ cao hơn. cũng vì vậy đáy nồi nhận được nhiệt từ cả bóng đèn và cả mặt kính. Người sử dụng có thể hạn chế điện năng bằng cách tắt bếp trước lúc kết thúc nấu nướng khoảng vài phút và tận dụng nhiệt lượng của mặt kính để tiếp diễn ninh hầm hoặc ủ ấm thức ăn.

Mặt kính của bếp điện từ cao cấp thường là mặt kính gốm thủy tinh với các thấu kính hội tụ, nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác dụng trực tiếp với đáy nồi, bởi vậy lượng nhiệt tổn hao ra bên ngoài rất ít, rất tiết kiệm điện.


Hình ảnh minh họa cho mặt kính của bếp điện từ

khi chọn bếp điện từ, bạn nên chọn những loại bếp có bên bếp hồng ngoại với ít nhất 2 vòng điện trở lên. các vòng nhiệt lớn sử dụng với đáy nồi lớn, vòng nhỏ đun các xoong nồi có kích cỡ nhỏ.
Thiết kế 2 vòng nhiệt thích hợp với đáy nồi sẽ hạn chế điện năng hơn đối với những bếp chỉ có 1 vòng lửa lớn, bếp vẫn sinh nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi.
Hiệu suất bên bếp điện chiếm được là 60-65% cao hơn nhiều so với bếp ga, bếp ga chỉ đạt 40%. Theo tính toán của các chuyên gia thì nếu chỉ dùng bếp hồng ngoại để thay thế cho bếp ga trong việc nấu bếp hàng ngày thì giá cả dùng là như nhau.
nếu xét về hiệu suất đun nấu thì bên bếp từ của bếp điện từ cho hiệu suất thổi nấu cao hơn và tiết kiệm điện hơn bên bếp hồng ngoại.⇒ Bên bếp từ có cấu thành dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính gốm thủy tinh (cũng là mặt kính chuyên dụng chuyên dụng cho bên bếp hồng ngoại ở trên) , lúc cho đường điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức tốc từ trường trong khoảng cách vài mi-li-mét trên mặt ngoài bếp.
Đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra đường điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách thổi nấu bình thường. loại từ trường được tạo thành chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) .

bởi phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính trung gian cũng như đốt nóng không khí, mà chỉ tập trung dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả nấu nướng của bếp điện từ đạt tới 90% và giảm thiểu tối đa năng lượng tiệu thụ và thời gian. Đáy nồi tiếp xúc đến đâu tia từ sinh nhiệt tới đó làm chín thực phẩm, còn bên ngoài vùng nấu nướng ko phải sinh nhiệt nên lượng nhiệt tập trung vào phần diện tích đáy nồi , bởi thế thức ăn nấu nhanh chín và hạn chế điện năng khi dùng. Chính vì thế nhiệt lượng tuyệt đối không thất thoát ra bên ngoài .
Một số dòng bếp điện từ được khách hàng dùng và cho đánh giá cao nhất như: Bếp điện từ Chefs , Bếp điện từ Munchen , bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Malloca, ....Có thể thấy, bếp điện từ tuyệt đối tiết kiệm điện. Theo san sẻ của những người tiêu dùng đã dùng bếp điện từ thay thế bếp ga thì giá thành tiền điện mỗi tháng chỉ tăng lên khoảng 100.000 VNĐ , thậm chí giá bán còn rẻ hơn so với bếp gas. Chính cũng vì vậy, các chuyên gia về bếp luôn khuyến cáo quý khách hàng dùng bếp điện từ, bếp vừa gần gũi với môi trường, vừa bảo toàn khách hàng lại tiết kiệm giá cả.

Hi vọng sau bài tư vấn này,quý khách có thể quyết định mua ngay cho gia đình một chiếc bếp điện từ. các bạn có thể xem xét về địa điểm bán bếp điện từ giá rẻ nhất tại Hà Nộitrong bài tư vấn gần tới của chúng tôi. quý khách có thể đến tham khảo trực tiếp các sản phẩm bếp điện từ nhập ngoại chính hãng tại showroom Bếp Nam Anh trên cả nước.