Sắm bếp mới cho gia đình là một trong các việc quan trọng trước hết bạn phải tưởng tượng lúc dọn đến căn hộ mới. Nhưng việc băn khoăn và so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại chiếm số đông thời gian của bạn. Trong bài tư vấn này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời các cân nhắc đấy. Ngay cả những hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở thành phố cũng đang dần phải chuyển sang những mẫu bếp dùng điện để khẳng định an toàn cho người dùng, chống lại nguy cơ cháy nổ, khí độc gây độc hại cho người dùng.

Bếp điện từ về bếp hồng ngoại có nhiều điểm khác biệt cả về cấu thành và tính năng của bếp
1. Bếp hồng ngoại chính hãng tạo nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen. những bóng đèn halogen phóng ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang quẻ bình thường rất nhiều , thường là 250-600°C . Bếp hồng ngoại được cấu thành bởi phần lớn bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt to, vì thế việc đun nấu trở nên rất mau chóng.

Bóng đèn halogen có cấu thành rất đặc biệt cũng vì vậy tuổi đời của bóng đèn kéo dài hơn rất nhiều so với bóng đèn bình thường. lúc bật bếp, nhiệt phát ra từ bóng halogen khởi đầu làm nóng mặt kính ,sau đó sẽ truyền nhiệt tới các công cụ nấu, làm chín đồ ăn . các mẫu bếp hiện đại thường dùng mặt kính Schott Ceran hoặc bằng kính ceramic chịu nhiệt siêu bền.Mặt kính được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được kết hợp nhiều thấu kính tụ hội với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp. Chính do vậy nên nhiệt lượng hao tổn ra bên ngoài rất ít, hạn chế điện hết mức có thể. Bếp halogen nấu tốc độ hơn bếp ga 50%. Hiệu suất nấu nướng của bếp hồng ngoại đạt tới 75% so với các loại bếp nấu khác.

2. Bếp điện từ cao cấp là cấu thành tích hợp giữa 1 vùng nấu ăn điện và 1 vùng nấu bếp từ, cũng vì vậy bếp điện từ chí ít có 2 vùng nấu ( gọi là bếp điện từ đôi).
Vùng nấu điện có cấu thành như một bếp hồng ngoại đơn. ( hợp thành giống với bếp hồng ngoại ở trên)
Vùng nấu từ ứng dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây. khi bật bếp, bộ phận phát ra sóng điện từ đặt dưới mặt kính sẽ phát ra sóng điện từ trong phạm vi vài milimet và nồi nấu bằng chất liệu nhiễm từ đặt trong phạm vi này sẽ tự nóng lên và làm chín thực phẩm. Nồi được làm nóng trực tiếp và không mất thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính , chính do vậy tiết kiệm điện và tiết kiệm thời gian đun nấu hết mức có thể.

Với cấu tạo như vậy , bếp điện từ phù hợp với đại đa số gia đình Việt Nam với nhu cầu nấu ăn đa dạng . Bếp hồng ngoại với điểm đặc trưng không kén nồi và nhiệt độ nóng lên từ từ nên rất thích hợp với những món ăn đòi hỏi thời gian đun nấu dài và nhiệt độ thấp như các món ninh, hầm, chiên,... Bên bếp từ với đặc điểm nấu nướng mau chóng rất thích hợp với các món yêu cầu thời gian nhanh và nhiệt độ cao như luộc, nấu,....Xét về hiệu suất đun nấu thì bếp hồng ngoại thấp hơn bếp từ phần nhiều. Chính do đó, nếu như chỉ dùng bếp hồng ngoại trong thổi nấu hàng ngày thì không tiết kiệm năng bằng bếp từ. nếu chỉ sử dụng bếp từ không thì lại không tận dụng được các bộ nồi có sẵn và không phục vụ được thị hiếu ăn những món chiên, xào, ninh, hầm của gia đình.
Bếp điện từ chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các gia đình Việt Nam. các nhà cung cấp bậc nhất đều cho có mặt trên thị trường các mẫu sản phẩm bếp điện từ với kiểu dáng và kiểu dáng phong phú như : Bếp điện từ Lorca nhập ngoại, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ âm Munchen, Bếp điện từ Fagor, Bếp điện từ Nardi,...

bây giờ, tại những showroom của Nội thất Nam Anh trên toàn quốc có triển lãm tất cả các sản phẩm bếp điện từ trên. các bạn có thể tới xem xét và đặt ra sự so sánh giữa những sản phẩm hoặc gọi cho chúng tôi để đượcc tư vấn không mất phí.