lúc mua sắm đồ gia dụng mới cho nhà bếp, bạn ngay tức thì chú ý đến những nguyên tố như chất lượng và hình thể, đặc biệt đối với bếp sử dụng điện là nguyên tố có hạn chế điện năng không. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều là các loại bếp dùng điện được ưa chuộng trên thị trường. tuy nhiên bếp điện từ có tiết kiệm điện hơn bếp hồng ngoại không là câu hỏi thường gặp của đa số quý khách hàng.

Bếp hồng ngoại có mặt trên thị trường đã thay cho bếp gas trong đa phần gia đình Việt Nam. Bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn halogen để sinh nhiệt. các bóng đèn halogen được đặt dưới tấm kính. Tấm kính này thường là kính gốm thủy tinh với các thấu kính hội tụ, truyền nhiệt từ bóng đèn theo phương thẳng đứng tới đáy nồi và làm nóng đáy nồi cùng thực phẩm .Với điểm tốt sinh ra nhiệt lượng lớn và truyền trực tiếp, bếp hồng ngoại dùng được với phần lớn loại xoong nồi bằng chất liệu khác nhau như thủy tinh, gốm, sứ,... Người sử dụng khi đổi từ bếp ga sang sử dụng bếp hồng ngoại có thể tận dụng được tất cả những xoong nồi cũ của gia đình. đó cũng là một ưu thế tiết kiệm khi dùng bếp hồng ngoại.
Nhưng xét về hiệu quả kinh tế trong khoảng thời gian dài thì người sử dụng quan tâm nhiều hơn cả tới giá thành sử dụng thường ngày - tức thị điện năng tiêu thụ của bếp hồng ngoại. khi dòng điện đi qua, năng lượng điện được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Bóng đèn halogen tạo nên nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang đãng năng và tỏa ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng thất thoát. nếu phải đun nấu lâu với bếp hồng ngoại, ánh sáng đỏ rỡ ràng này rất dễ làm người dùng bị chói mắt.không những vậy , với cơ chế truyền nhiệt của bếp hồng ngoại, nhiệt lượng tỏa ra phải đốt nóng mặt kính , sau đấy nhiệt mới được truyền đến đáy nồi. Nhiệt lượng thất thoát vào mặt kính và môi trường bên ngoài tương đối to nên hiệu suất nấu nướng của bếp hồng ngoại chỉ đạt khoảng 60~70%. nếu xét về hiệu quả tiết kiệm điện năng thì đâu chưa phải là dòng bếp có tác dụng cao.

Về mẫu sản phẩm bếp điện từ với sự kết hợp giữa một vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại: Vùng nấu từ vận dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây để sinh ra nhiệt lượng. khi bật bếp, cuộn dây sẽ tạo nên từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp và tác dụng với các kim loại nhiễm từ trong phạm vi này và làm nó nóng lên. Với phương thức truyền nhiệt trực tiếp này, xoong nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn, hoàn toàn không hao phí nhiệt lượng ra môi trường hoặc đốt nóng mặt kính. Chính vì vậy mà vùng nấu từ có hiệu suất lên đến 90% và trở thành loại bếp hạn chế điện nhất trong toàn bộ các loại bếp. Sự tích hợp giữa hai vùng nấu này, tạo nên một mẫu sản phẩm bếp điện từ vừa hạn chế điện lại vừa tiện dụng.tương tự, qua tìm hiểu trên chúng ta có thể đặt ra được kết luận cuối cùng: Sử bếp điện từ tiết kiệm điện năng hơn bếp hồng ngoại phần đông. Đặc biệt là các dòng sản phẩm bếp điện từ nhập ngoại của Châu ÂU như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Lorca, Bếp điện từ Chefs,... lại càng hạn chế điện.
bây giờ Bếp Nam Anh là đại lý cấp I chuyên cung ứng những sản phẩm bếp nhập ngoại chính hãng với tầm giá tốt nhất trên thị trường. Để sở hữu cho mình mẫu sản phẩm phù hợp nhất, khách hàng hãy lép trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để xem và thử sản phẩm hoặc liên hệ theo hotline để được giao hàng và lắp đặt tại nhà. Nhanh tay mua hàng để nhận về nhiều nội dung khuyến mại hấp dẫn nhất.