Bếp điện từ là loại sản phẩm cao cấp, an toàn và tiết kiệm điện năng với nhiều chức năng ưu việt. tuy vậy để dùng an toàn hiệu quả thì không hề ai cũng biết. sau đây Bếp Nam Anh xin chỉ dẫn các bạn cách sử dụng bếp điện từ an toàn đúng cách đem đến hiệu quả nấu nướng cao và giúp bảo vệ bếp điện từ cho gia đình bạn.Bếp điện từ cao cấp hiện tại là sự kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Bếp từ vận hành trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Còn đối với vùng nấu hồng ngoại thì được sử dụng các sợi dây cao cấp phủ cacbon với độ bền cao và giảm thiểu được hiện tượng đứt dây nhiệt. thổi nấu với bếp điện từ thì không tỏa khói, an toàn và tránh nổ. bề mặt bếp thường được làm kính chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh. những nút điều chỉnh nhiệt độ của bếp với nhiều tiện ích được thiết kế hiện đại đem lại nhiều thuận lợi cho người sử dụng.Để sử dụng bếp điện từ đúng cách chúng ta cần chọn lựa đúng kích thước xoong nồi nấu, bình thường chúng ta thường lựa chọn nồi nấu phục vụ bếp từ. các dòng nồi này thường là các nồi Inox dày từ 3 đáy trở lên và có từ tính, nồi dùng cho bếp từ phải chiếm ít ra từ 2/3 diện tích vùng nấu thì bếp mới sinh nhiệt. Còn đối với bếp hồng ngoại thì bạn có thể dùng được tất cả các dòng xoong nồi không giống nhau như: nồi gốm sứ, thủy tinh, nhôm, gang...

trong lúc thổi nấu tuyệt đối không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. bởi các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, có hại. Không chuyển dịch bếp lúc đang nấu. hoàn toàn không chạm tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau lúc nấu vì nhiệt độ từ nồi truyền xuống mặt bếp có thể gây bỏng đặc biệt là bên vùng nấu hồng ngoại. Không lắp đặt bếp điện từ sắp nguồn nước hoặc chỗ ẩm thấp.

khi nấu nướng xoong hoàn toàn không rút nguồn điện đột ngột vì sau lúc ngắt bếp hệ thống quạt giảm nhiệt bên dưới của bếp vẫn làm việc thông thường và có hiệu quả làm mát cho những linh kiện của bếp, giúp hạ nhiệt nhanh. vì vậy để bảo đảm an toàn cho bếp sau khi thổi nấu xoong chúng ta cần phải để cho quạt bớt nhiệt vận hành thông thường. khi vệ sinh bếp thì sử dụng khăn mềm ẩm lau bếp, không sử dụng các vật sắc nhọn để vệ sinh bếp và phải chờ cho mặt bếp nguội hẳn tức thị bếp không còn cảnh báo nhiệt mới có thể vệ sinh bếp. Điều này giúp an toàn cho người sử dụng cũng như giúp bếp có độ bền cao hơn.


khi nấu nướng xoong tuyệt đối không rút nguồn điện bất thình lình

Một chú ý khác là bếp điện từ có nhiều hệ thống điện và điện từ, chính vì lẽ đó lúc phát sinh trục trặc cần đưa tới những cửa hàng chỉnh sửa chuyên dụng, không nên tự mình túa rời các linh kiện ra sửa chữa. Một giảm thiểu to của bếp từ là chỉ sử dụng dụng cụ đun nấu bằng inox hoặc sắt, thủy tinh có sợi kim loại và phải có đáy bằng.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng cách nhất, quý khách tuân thủ nghiêm nhặt theo chỉ dẫn trên sẽ đem lại hiệu quả đun nấu cao cho bếp, đồng thời nâng cao tuổi thọ cho bếp. bên cạnh đó, người tiêu dùng nên chọn các mẫu sản phẩm bếp điện từ uy tín như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ Lorca,... để đạt hiệu quả nấu nướng cao nhất và bền nhất.


Hình ảnh minh họa cho bếp điện từ Munchen

Để tìm thấy mẫu bếp tốt nhất, người mua vui lòng kẹ trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo hotline để được những nhân viên tư vấn giải đáp nghi vấn tốt nhất và vận tải lắp đặt chóng vánh. Ngoài chương trình chiết khấu cao chúng tôi còn có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. liên lạc ngay để biết thêm chi tiết.