Là một trong số các sản phẩm thông dụng và hiện đang được đa số gia đình Việt chọn lựa, bếp điện từ Chefs có nhiều thế mạnh vượt bậc như an toàn hoàn toàn với người dùng, tiết kiệm năng lượng, phong phú kiểu dáng lai lịch, đa dạng giá bán, những công năng đáp ứng được mong muốn của người dùng. Mọi loại bếp điện từ Chefs đều được kiểm định chất lượng rất kĩ trước khi được cung ứng ra thị trường, tuy thế trong giai đoạn sử dụng bếp điện từ Chefs cũng có một vài sự cố kĩ thuật hy hữu, Nội Thất Nam Anh sẽ giới thiệu các lỗi thường gặp lúc dùng bếp điện từ Chefs và cách giải quyết các trục trặc này ngay dưới đây.


Một số lỗi dễ gặp lúc dùng bếp điện từ Chefs

Lỗi hay gặp nhất khi dùng bếp điện từ Chefs : Sau khi cắn dây nguồn vào ổ điện cung ứng nguồn cho bếp, nhấn phím bật nguồn (phím có tượng trưng trên bàn phím) nhưng bếp không vận hành. nguyên do có thể bởi người dùng chưa mở phím khóa bàn phím cảm ứng trước khi mở phím nguồn (những mẫu bếp điện từ Chefs thường tự động khóa phím sau lúc tắt bếp) hoặc bởi đầu cắm, ổ cắm chưa chặt hoặc nguồn điện không đúng đinh mức. Với nguyên cớ trước tiên, người sử dụng hãy chọn lại phím khóa bàn phím cảm ứng sau đó hãy chọn lại phím khóa nguồn để mở bếp như bình thường, cần kiểm tra lại ổ cắm nguồn và nguồn điện đang cung cấp cho bếp xem đã định mức chưa với nguyên cớ thứ hai và thứ ba.

Màn hình hiển thị lỗi E1 – đây là thông tin bếp chưa nhận thấy nồi nấu (hoặc nồi nấu làm từ nguyên liệu không phù hợp hay kích cỡ nồi không phù hợp) lỗi này xuất hiện trên vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs. Để giải quyết lỗi này người sử dụng hãy kiểm tra xem đã đặt nồi nấu lên chưa? Nồi nấu có đặt đúng vị trí không? Nồi nấu có đúng là nồi inox nhiễm từ hay không? (nồi có đáy làm từ hợp kim của sắt) có thể rà soát nồi nấu bằng cách đưa mẩu nam châm nhỏ tới đáy nồi nấu, nếu đáy nồi hút nam châm thì nồi nấu này sẽ sử dụng được cho bếp từ, và chung cuộc là rà soát xem kích cỡ đáy nồi nấu tiếp xúc với bề mặt vùng nấu có nhỏ hơn 9 cm không? ( vùng nấu từ của bếp điện từ Chefs chỉ vận hành lúc diện tích đáy nồi nấu lớn hơn 9 cm).


các nguyên do dẫn tới lỗi E1 khi dùng bếp điện từ Chefs (ảnh)

Trên màn hình của bảng kiểm soát hiển thị cảnh báo E2, đây là báo động quá nhiệt vùng nấu. nguyên cớ dẫn tới hiện tượng này do vị trí đặt bếp không thông thoáng, phần không gian phía dưới mặt kính quá bí, quạt gió không tản nhiệt kịp hoặc do quạt gió của bếp bị kẹt không làm việc. Để khắc phục lỗi này ở tình trạng trước tiên, người sử dụng cần mở cánh của ngăn kép tủ có đặt bếp ở trên để tạo môi trường thông thoáng cho bếp, tốt nhất không nên đặt thêm các dụng cụ khác ngồi dưng gian phía dưới bếp để bếp có được không gian bớt nhiệt tốt nhất. tình trạng quạt gió không làm việc phân biệt bằng cách lắng tai khi bếp làm việc bếp không phóng ra tiếng ù ù nhẹ của quạt gió, khi này hãy gọi đến trung tâm bảo dưỡng hoặc gọi trực tiếp đại lý chỗ quý khách đã chọn mua bếp điện từ Chefs.

Màn hình hiển thị của bếp điện từ Chefs xuất hiện báo động E3, lỗi này xuất hiện khi mức điện áp cấp cho bếp cao hơn mức điều lệ (cao hơn 265V). Lỗi này thường xuất hiện lúc bếp được lắp ở các khu chung cư mới, có ít hộ gia đình về ở nên điện áp cao, cần rà soát lại nguồn điện và lắp thiết bị ổn áp khẳng định điện áp quy định cho bếp, trong tình trạng trước đó bếp vẫn làm việc thông thường nhưng sau bị xuất hiện báo động này thì người dùng hãy báo về trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

cảnh báo E4 xuất hiện trên màn hình kiểm soát của bếp điện từ Chefs, lỗi này ngược lại với lỗi E3, nguyên do do mức điện áp cung cấp cho bếp thấp dưới 100V. khắc phục lỗi này như vậy như lỗi E3.


Màn hình hiển thị và bảng điều khiển bếp điện từ Chefs (ảnh)

Màn hình bếp điện từ Chefs hiển thị báo động lỗi E5, lỗi E0, hai lỗi này thuộc lỗi kĩ thuật của bếp. khi xuất hiện hai lỗi này cần báo về trung tâm bảo dưỡng của công ty. cảnh báo lỗi E6, lỗi báo động quá nhiệt mặt kính, lỗi này hay gặp lúc khách hàng dùng chảo từ để xào chiên, trong công đoạn xào chiên người dùng thường chọn mức công suất cao từ 1500W tới 2000W, lúc này đáy chảo bị đốt nóng siêu nhanh, không kịp truyền nhiệt vào dầu ăn trong chảo, lúc này bếp sẽ xuất hiện lỗi E6. Để khắc phục lỗi này, lúc bếp xuất hiện E6 trên màn hình, các bạn tắt bếp và phát động lại, sau đó chọn mức công suất dưới 1000W, lúc đó nhiệt độ sẽ hạ dần và không xuất hiện lỗi này nữa. Khuyến cáo khi sử dụng vùng nấu từ của bếp điện từ để xào chiên thì nên để mức công suất khoảng 1000W.

Ngoài những lỗi cơ bản trên, trong giai đoạn sử dụng bếp điện từ Chefs nếu như bếp xảy ra bất kì trục trặc nào, quý khách hãy gọi trực tiếp trên đường dây nóng của phiếu bảo dưỡng hoặc gọi trực tiếp theo hotline đại lý chỗ quý khách chọn mua bếp điện từ để được hỗ trợ. dù vậy cũng có những mẫu bếp điện từ Chefs không hoặc rất ít gặp lỗi trong giai đoạn dùng như bếp điện từ Chefs EH MIX311 dùng linh kiện Đức được lắp đặt qua Malaysia, nhờ lắp ráp thị trường Châu Á này nên bếp có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu, thích ứng với nguồn nhiên liệu sẵn có tại thị trường này nên rất ít lúc gặp lỗi trong quá trình sử dụng, hay bếp điện từ tích hợp Chefs EH MIX386 nhập khẩu nguyên chiếc tại Đức áp dụng khoa học cao cấp inverter ổn định điện áp thích hợp cho bếp.

Là đại lý chính thức cung cấp bếp điện từ Chefs tại Hà Nội và Sài Gòn, Nội Thất Nam Anh mang lại cho người sử dụng những loại bếp điện từ Chefs chính hãng, với giá tốt nhất, ưu đãi hấp dẫn.