Bếp điện từ và bếp điện được dùng đại trà trong những gia đình Việt hiện giờ. không chỉ có khả năng sử dụng tất cả xoong nồi nấu mà hai loại bếp này còn thổi nấu nhanh, giữ cho không căn bếp luôn sạch sẽ. Nhưng giữa dòng bếp điện từ và bếp điện, loại bếp nào mới thực thụ là loại bếp tiết kiệm điện và nổi trội hơn hẳn. bài tư vấn “ Bếp điện từ có tiết kiệm điện năng hơn bếp điện không ” sẽ giúp bạn có ý định đúng đắn nhất.Bếp điện từ và bếp điện là hai dòng bếp giúp khác hàng có thể thổi nấu tiện lợi và an toàn hơn so với các dòng bếp ga trước đây. Hai mẫu bếp này đều có thể sử dụng được mọi chất liệu xoong nồi và trong thời tiết nóng nực bạn có thể dùng quạt điện trong khi nấu mà không lo tạt lửa gây cháy nổ như bếp ga.Tuy nhiên hai mẫu bếp này có cách thức vận hành không giống nhau cho nên từng một mẫu bếp đều có những ưu và điểm yếu riêng nhất là khả năng tiết kiệm điện.Bếp điện từ là loại sản phẩm có thiết kế vùng nấu từ với vùng nấu hồng ngoại trên cùng 1 mặt bếp. Tùy theo thiết kế của từng mẫu bếp mà bếp điện từ có từ 2 tới 3, 4, 5 vùng nấu. Bếp điện từ có một thế mạnh khá to đấy là nấu ăn nhanh, hạn chế điện năng mà còn có thể sử dụng được tất cả nồi nấu. Sở dĩ bếp điện từ đa năng tương tự do phía bên từ của bếp điện từ được dùng mâm từ, mâm từ này có khả năng tự phát hiện nồi nấu tương thích và diện tích tiếp xúc của nồi để tạo nhiệt nên nhiêt lượng không bị hao phí ra ngoài và không gây nóng cho người dùng. Mặt khác vùng nấu từ của bếp sử dụng nguyên lý hoạt động là sử dụng đường điện Fu-co để tạo nhiệt trực tiếp lên đáy nồi nấu giúp cho bếp nấu ăn nhanh.Phía bên vùng nấu hồng ngoại của bếp sử dụng mâm nhiệt với nguyên lý làm việc đấy là đốt nóng trực tiếp mặt kính do vậy khi vận hành vùng nấu sẽ đỏ lên và có thể dùng được toàn bộ các chất liệu xoong . phần lớn những dòng bếp điện từ hiện tại đều thiết kế vùng nấu hồng ngoại có 2 vòng nhiệt nên bạn có thể sử dụng linh hoạt đại đa số các dòng xoong nồi. Bếp điện từ có hiệu suất thổi nấu cao tới 85%. Chính việc kết hợp giữa bếp từ ( đun nấu cực nhanh hiệu suất lên tới 90% ) với bếp điện ( có thể sử dụng tất cả các xoong nồi nấu ) giúp khách tiết kiệm và tận dụng được nồi nấu cũ và điện năng cho gia đình.

Bếp điện là dòng bếp dùng nguyên lý hoạt động đốt nóng trực tiếp mặt kính. khi làm việc mâm nhiệt của bếp sẽ sinh ra một nhiệt lượng lớn để đôt nóng mặt kính. Nhiệt lượng từ mặt kính mới truyền lên đáy nồi và nấu chín thức ăn. như vậy bếp điện sẽ mất một khoảng thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính và đáy nồi. vì vậy bếp đun nấu chậm hơn, và hiệu suất chỉ đạt 75%. chẳng những vậy bởi nhiệt lượng được tỏa ra trực tiếp từ mặt kính nên lúc dùng bếp điện người sử dụng sẽ có cảm giác nóng hơn so với dùng bếp từ và bếp tích hợp điện từ.


Bếp điện làm việc theo nguyên lý đốt nóng trực tiếp mặt kính

như vậy bếp điện từ là loại bếp dễ dàng hơn, có có khả năng tiết kiệm điện cao hơn so với bếp điện. Một số hãng bếp điện từ được nhiều người mua ưa thích người mua nên xem xét cho sự chọn lựa của mình đấy là : Bếp điện từ Giovani,bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Dmestik, bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập khẩu,...

siêu thị nội thất Nam Anh là đại lý chuyên phân phối những sản phẩm bếp điện từ chính hãng với giá cả tốt nhất thị trường. lúc mua các sản phẩm bếp điện từ tại Nội Thất Nam Anh bạn sẽ được tư vấn để hiểu sâu về sản phẩm, khách hàng còn được hỗ trợ không mất phí chuyên chở tại nhà.