Việc sử dụng đồ vật lâu năm và bị ố mốc là điều mà gia đình nào cũng gặp phải. Và kính màu ốp bếp cũng vậy khi bạn sử dụng đến một thời điểm nhất định thì nó cũng sẽ bị ố mốc như những vật dụng khác.
Licoglass sẽ nói cho các bạn biết được vì sao kính màu ốp bếp bị ố mốc và cách để khắc phục các vết ố mốc đó.
Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng ố màu của kính ốp bếp:

- Do chất lượng của màu kính kém, sơn dùng không phải là sơn đặc chủng dùng cho kính
- Do khâu lắp đặt, các thợ bắn keo không khít nên dễ bị không khí ẩm bên ngoài ẩm vào
- Do tường ẩm, nên lớp sơn kính không chịu được hơi nước từ tường sang nên bị ố mốc,
- Do không sử dụng keo (silicol) đúng chủng loại cho kính ốp bếp, bạn nên dùng loại keo đặc chủng không có tính axit làm ảnh hưởng đến lớp sơn.

Cách xử lý mốc kính của kính màu ốp bếp
- Nếu bề mặt kính ốp bếp bị vết không rõ lắm dùng nước tẩy vết bẩn chuyên dùng. Đó là giẻ ráp và dung dịch có chứa cerium oxit, tuy nhiên vẫn cần phải thử lên một vùng nhỏ trước khi làm sạch để tránh bị xước.
- Nếu bề mặt bị bẩn, hỏng nhiều, cần dùng dung dịch đặc biệt như Antiris hoặc Clearshield. Nếu những thứ trên không có tác dụng thì nên thay tấm kính khác.
- Bê tông, vữa, hồ mà chót dính vào kính đẹp thì cần lau ngay trước khi nó đông cứng lại vì nó rất khó lau sạch mà không làm hỏng kính.
- Silicone sealant có thể làm sạch bằng chất tẩy silicone chuyên dùng hoặc một dung dịch đặc biệt như Solvit NC, tuy nhiên cần lưu ý rằng chất tẩy trên không ảnh hưởng đến sơn hoàn thiện cửa sổ, miếng đệm hoặc sealant của hệ cửa.
Để có được những không gian kính màu ốp bếp không bị ố mốc thì cũng tùy thuộc vào người dùng có thường xuyên lau chùi kính cường lực hay không. Của bền tại người vì thế cho nên muốn kính màu ốp bếp của bạn đẹp như mới thì hãy chăm sóc không gian bếp của bạn thật chăm chỉ để có được sự tươi mới của kính.
Xem thêm: Vach tam kinh
Nguồn: kinhcuongluc.com/tin-tuc/articleid/7540/tai-sao-lai-co-hien-tuong-o-moc-cua-kinh-mau-op-bep