Màu sắc là yếu tố quan trọng để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho một không gian, nhưng cũng vì thế mà các h kết hợp màu sắc không phải là sự dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, với những điều lưu ý mà chúng tôi đưa ra dưới đây, bạn, chính bạn có thể tạo ra được không gian nội thất với sự phối màu hoàn hảo không kém những kiến trúc sư của mình.
1. Làm thế nào để sử dụng thành thạo một bảng màu
Giống như phép đo lượng giác, bánh xe màu có lẽ là một trong những điều mà bạn đã học về như một đứa trẻ và đã không nghĩ đến từ đó. Tuy nhiên, để thực sự hiểu màu sắc, bạn có thể phải loại bỏ một số kiến thức đó. thiết kế nội thất biệt thự đẹp

Đơn giản chỉ cần đặt, bánh xe màu cung cấp một hình ảnh đại diện của màu sắc pha trộn độc đáo với nhau. Nó loại bỏ tất cả các phỏng đoán, về cơ bản. Hầu hết các mô hình bao gồm Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, bánh xe màu có thể được mở rộng để bao gồm vô số các sắc thái.

Đừng lo lắng nếu bạn chưa ghi nhớ được bánh xe màu. Có rất nhiều cách để truy cập vào kỹ thuật số. Paletton là một trang web cho phép bạn tạo ra một màu sắc riêng của mình từ sự thoải mái của màn hình máy tính và ColorSchemer cung cấp các khả năng tương tự trong một ứng dụng có sẵn cho iphone.


2. Các màu cơ bản
Chúng tôi đặt cược một số bạn đọc đoạn cuối cùng và đã đi, "12? Làm thế nào có 12 màu trong bánh xe màu? Chỉ có 7 màu trong cầu vồng. " Thật. Nhưng, tin tưởng chúng ta, trên thực tế, có ít nhất 12 màu trên mỗi bánh xe màu. Đây là cách mọi thứ đổ vỡ:

Màu chính: Màu đỏ, xanh lam và vàng. Không thể được làm từ pha trộn màu sắc khác.
Màu phụ: Màu cam, tím và xanh. Có thể được thực hiện bằng cách trộn các màu chính với nhau.
Màu đại học: Sáu màu sắc có thể được tạo ra từ việc trộn màu chính và phụ.
Nếu bạn không chắc chắn về vị trí bắt đầu khi trang trí nội thất đầy màu sắc, một trong 12 chiếc này thường là điểm nhảy tốt. Chọn một và nó sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn của bạn cho đến khi bạn giải quyết trên bóng chính xác mà bạn yêu thích.
Thiết kế nội thất Imperia Garden
3. Thiết lập những gam màu khác biệt
Nếu bạn thích ý tưởng của một chương trình màu miễn phí, nhưng sợ nó có thể là một chút quá đậm cho thị hiếu của bạn, tách miễn phí là một sự lựa chọn an toàn hơn. Để làm cho bảng màu này, trước tiên bạn sẽ chọn màu nền của bạn. Sau đó, thay vì chọn màu trực tiếp đối diện với căn cứ của bạn, bạn đã chọn hai màu ở hai bên của màu đối diện.

Hai màu sắc sẽ mang lại cảm giác cân bằng rất cần thiết cho căn phòng. Bạn vẫn sẽ nhận được ảnh hưởng trực quan của màu đậm, nhưng bạn sẽ có thể kết hợp nhiều thứ hơn thay vì dựa nhiều vào gam trung tính để bình tĩnh không gian.

Split-complimentary hoạt động tốt nhất khi bạn sử dụng màu cơ bản của bạn như là chi phối. Tuy nhiên, thay vì chọn màu bão hòa, hãy cố gắng tập trung vào màu sắc bị tắt tiếng nhiều hơn. Sau đó, đi đậm với hai màu khác của bạn trong các phần trọng âm của phòng.