Chiếc bồn cầu này được quỹ từ thiện của Bill Gates tài trợ và đang rất chính ông chia sẻ trên Facebook chính thức của mình. Như hả trình bày ở bài trước, chiếc bệt xí này là nghiên cứu của trường đại học Cranfield của Anh Quốc. Chiếc bàn cầu này có tên “Nano Membrane Toilet” (tạm dịch là “bồn cầu màng nano”) với nhiều ưu điểm như: giá cực rẻ tiền, ứng dụng công nghệ nano, nhiệt tình với môi trường và có tác dụng tái chế chất thải thành năng lượng. những nhà nghiên cứu kỳ vọng dự án này sẽ được triển khai và sử dụng trên toàn thế giới.

Chiếc bàn cầu vệ sinh này đang rất quỹ từ thiện của Bill Gates tài trợ và đang được chính ông share trên Facebook chính thức của mình
Sáng chế này không chỉ thu được sự tán dương và ủng hộ niềm nở từ tỷ phú Bill Gates mà còn thu về quá nhiều giải thưởng về xây đắp và công nghệ. Và không giá như ngẫu nhiên nhưng mà sản phẩm này gặt hái được vô số giải thưởng như vậy. Điều này chính là nhờ nguyên lý hoạt động cực kỳ thông minh. đồ dùng vệ sinh này có thể tái chế chất thải của trái đất và chuyển nó thành năng lượng.
Chính sách hoạt động của bệt xí như sau:
♦ Sau khi người dùng sử dụng ngừng, một bộ phận “cảm ứng mùi” sẽ tự động xoay phần gáo đỡ để chuyển hoàn toàn “sản phẩm đầu ra” về một khoang chứa.
♦ Sau đó, chất thải đang rất được lọc qua một màng nano không giống nhau, giúp tách và làm bốc hơi những phân tử nước khỏi chất thải, đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh khỏi nước.
♦ Nước bốc hơi đang được chuyển tiếp qua một máng, với sự cung cấp của khí,nó sẽ đang rất được đẩy qua một ống ngưng tụ và trở thành nước không chứa vi khuẩn ở dạng lỏng.
♦ Nguồn nước này đủ sạch sẽ để cần dùng cho việc lau rửa trong nhà và tưới tiêu trang trại.♦ Chất thải rắn còn lại sẽ rơi xuống đáy của một thùng chứa, tại đó một vít Archimedes sẽ giúp đưa chất thải rắn đến khoang chứa thứ 2 phía sau. Chất thải rắn sẽ được đốt thành dạng tro để trở thành năng lượng.
Thế nhưng mà thành lập về khâu tái tạo chất thải rắn chưa đang rất được hoàn thiền nhưng vững chắc trong tương lai gần nhiều nhà nhiên cứu sẽ hoàn thiện khâu xử lý này và kỳ vọng năng lượng tro sẽ sản hiện ra điện năng, đủ để sạc các thiết bị thiết bị cầm tay hoặc các đồ dùng điện tử loại nhỏ.
Theo thống con gà, hiện thời trên quả đất có đến 2,5 tỷ người không có đủ điều kiện để đồ vật nhiều đồ vật nơi tắm đảm bảo bình yên và hợp vệ sinh. Thậm chí, một vài cái khu vực nằm ở mức báo động “đỏ” là Ấn Độ và khu vực cận sa mạc Sahara, nơi nhưng có đến gần 10 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị chết bởi điều kiện vệ sinh không bảo đảm, tính từ năm 2000.

Cái bệt xí "xanh" thông minh này đang rất được nghiên cứu với mong muốn sẽ đang rất triển khai và cần dùng trên toàn trái đất Chính vì điều này nhưng mà những nhà nghiên cứu thỏa không chấm dứt nghiên cứu ra chiếc bồn cầu “xanh” với quá nhiều ưu điểm như: rẻ tiền, ứng dụng công nghệ nano, thân thiết với môi trường sống và có tính năng tái chế chất thải thành năng lượng. Với mong muốn nó sẽ được triển khai và ứng dụng trên toàn quả đất tượng trưng cho những “nhà xí” truyền thống dễ bốc mùi và mất vệ sinh. Cái bệt xí vệ sinh có thể xử lý lượng chất thải của một tổ ấm 10 người. Trước tiên vật phẩm bồn cầu thông minh này sẽ đang rất ứng dụng thử tại Ghana, một thiên hạ nghèo của Châu Phi. giá như Mưu mẹo hoạch tiến triển giỏi, dự án sẽ đang rất triển khai trên toàn cầu.
Trong lúc hi vọng bệt xí màng nano có thể sản hiện ra điện năng thì người cần dùng hãy cần dùng nhiều thiết bị vệ sinh hợp vệ sinh để bảo đảm sức khoẻ.