Thiết bị vệ sinh là TB sử dụng để vệ sinh, điều này người bự ai cùng biết thế nhiều với trẻ nhỏ lại vấn đề khó khăn khác nhau là đối với những trẻ bận bịu bệnh tự kỷ thì việc này còn khó khăn hơn quá nhiều lần. Nhưng mà huấn luyện trẻ càng sớm càng hay để trẻ có thể dễ dãi sử dụng thiết bị vệ sinh để giải quyết nhu cầu quan trọng của cá nhân. Hãy tuần tự thực hiện các bước sau:
Dạy trẻ tự kỷ đi vệ sinh không bao giờ là hơn muộn
› Mở màn dạy trẻ từ bên ngoài khu vệ sinh
Để bế có thể tự đi vệ sinh cha mẹ cần dậy trẻ dùng các TB vệ sinh, biết đang rất tác dụng cũng từng đồ vật có trong nhà vệ sinh. Đối với trẻ bị tự kỉ thì phòng vệ sinh là khu vực dễ gây cảm giác trên và trên tải. Âm thanh và tiếng giật nước đáng sợ của bồn cầu sẽ làm bé cảm thấy choáng đến mức không thể đi tiểu hoặc đi đại tiện.
Chính do vậy hãy nhàn rỗi dạy trẻ bằng cách cho trẻ đi vệ sinh trong bô đặt cách khu vệ sinh sau đó dần chuyển bô vào nơi tắm. Dần dần khi trẻ quen đang khoảng không trong căn phòng tắm thì chuyển sang cần đến bệt xí. các lần đầu có thể không quen nhưng mà hãy kiên nhẫn chắc nịch bé sẽ thuận tiện cần dùng.
› Thưởng cho trẻ khi trẻ làm hay
Trẻ bị tự kỷ thường không cảm thấy muốn đi vệ sinh như phụ vương mẹ mong muốn mặc dầu vẫn có nhu cầu. Vì vậy, hãy tạo cho trẻ một động cơ. Chẳng hạn như khi trẻ có thể cần đến đang rất được bàn cầu hãy cho trẻ chơi đồ chơi ái mộ, xem ipad,... Việc này sẽ bình chọn sự thân mật của cha mẹ đối với trẻ giúp trẻ có động lực để thực hiện lần sau.
› Cần luyện trẻ một cách chậm chạp
Như đã nói từ đầu với trẻ tự kỉ việc dạy sẽ khó khăn trên và trên quá nhiều nên phụ vương mẹ giá như kiên nhẫn. Không được hối thức khi trẻ chưa sẵn sàng. Thời gian để trẻ có thể tự đi vệ sinh bằng bô mất khoảng 6 tuần. Sau đó để chuyển sang cần đến bệt xí còn mất thời gian thế. Dù việc này có mất nhiêu thời gian thì thân phụ mẹ cũng cần hết sức kiên nhẫn.Trẻ sẽ chỉ có thể đi đại tiện trong bô sau khi nhuần nhuyễn đi tiểu trong bô. Và đối với bệt xí vệ sinh cùng thế.
› Cho trẻ uống ít sữa và gluten
Việc đại tiện của trẻ thường khó lường trước hơn nữa việc tiểu tiện nên huấn luyện khó khăn cao, kể cả khi trẻ đã thuần thục việc tiểu tiện. Phải trẻ tốt bị táo bón hoặc tiêu chảy, việc huấn luyện trẻ đi vệ sinh gần như không thể thực hiện đang được. Bằng cách giảm thiểu gluten và protein trong khẩu phần ăn của trẻ, phụ thân mẹ sẽ kiểm soát việc đại tiện của trẻ giỏi trên và trên và hình họa hưởng tích cực tới hành vi và nhận thức của trẻ.
› Cho trẻ nghỉ ngơi vào đêm tối
Luyện cho trẻ sử dụng bồn cầu là nhằm tiến tới nhận thức kiểm soát nhu cầu cá nhân. Dĩ nhiên thì vào ban đênm không nên hơn nữa mong hóng quá nhiều vào việc kiểm soát tiểu tiện của trẻ trong đêm. Hãy luyện để trẻ thuần thục vào ban bữa trước còn ban đêm hãy cho trẻ nghĩ ngơi và để trẻ tự nhiên.
› Chuyển sang cần đến nhiều đồ dùng vệ sinh khác
Sau khi trẻ có thể kiểm soát nhu cầu và có thể cần dùng bồn cầu TOTO thì phụ thân mẹ nên tập cho trẻ cần đến những đồ vật vệ sinh khác vòi nước xuất xắc chậu rửa. Giá như có điều kiện mái ấm nên lắp những thiet bi ve sinh phù hợp với chiều hơn nữa và cơ thể của trẻ. Sau khi đi vệ sinh hãy tập cho trẻ sử dụng chậu rửa và vòi nước để rửa tay. Mà đùng trên và trên hy vọng trẻ đọc bởi sao giả dụ đi vệ sinh trong bàn cầu và sau khi đi vệ sinh giả dụ rửa tay nhưng chỉ nên tạo ra thói quen cho trẻ dần dần trẻ sẽ phản xạ và tuân theo thói quen. Hãy dạy cho trẻ thói quen rồi dần dần mới dạy về nhận thức để trẻ không cao áp lực.
Hãy tập để chia thành thói quen cho tre sau đó mới dạy trẻ về cách nhận thức để trẻ không quá áp lực
› Thân phụ mẹ không đang rất phạt trẻ
Nhiều người cho rằng phụ vương mẹ nên bắt trẻ tự lau dọn vệ sinh giá như rủi tè dầm. Điều này sẽ gây ra cho trẻ sự xấu hổ không cần thiết và căng thẳng trên và trên khi học đi vệ sinh – một việc hả rất khó với trẻ. Hãy phản ứng với sự không may đó càng ít càng hay. Nếu đang rất, phụ thân mẹ không nên để trẻ nhìn thấy mình lau dọn chỗ “lộn xộn” của trẻ, không biểu đạt sự thất vọng trước mặt trẻ. Giữ cho trẻ luôn khô ráo và sạch.
› Phụ vương mẹ cần kiên nhẫn và không được từ bỏ
Sử dụng phòng vệ sinh và những thiết bị chỗ tắm là một trong nhiều anh tài xã hội cốt yếu nhất trẻ cần đang rất được học, dù có nỗ lực và thất bại gồm có lần đi nữa, phụ vương mẹ vẫn giá như hết sức kiên nhẫn. Nếu việc dạy dỗ trẻ đi vệ sinh bị cách biệt trong một thời gian ngắn tốt thậm chí là cả một năm, hãy dạy trẻ lại từ đầu và cho trẻ cơ hội làm lại, đừng quên không lấy phí cho trẻ các phần thưởng thế hệ. Như vậy sự kiên nhẫn của bạn sẽ đang được đền đáp. Gíup trẻ có thể phản xạ với nhu cầu cá nhân của bản thân. Không nên nói xấu trẻ khi trẻ làm không hay ở chỗ đông người. Có thể trẻ sẽ không cảm thấy tức giận nhưng mà sẽ bị cảm thấy không dễ chịu khi đi vệ sinh. Hãy thật kiên nhẫn nhé.