Ngành công nghiệp dệt may hiện nay xuất hiện các sản phẩm từ lụa tencel, đây là một trong những nguyên liệu với nhiều tính năng ưu việt và được đặc biệt sử dụng cho các dòng sản phẩm cao cấp.

Ngành công nghiệp dệt may hiện nay xuất hiện các sản phẩm từ lụa tencel, đây là một trong những nguyên liệu với nhiều tính năng ưu việt và được đặc biệt sử dụng cho các dòng sản phẩm cao cấp.

Lụa tencel là gì và được sản xuất như thế nào?

Lụa tencel là sản phẩm dệt may được chế tạo bằng công nghệ Nano từ thành phần chính là gỗ. Chính vì vậy sản phẩm làm từ lụa tencel không chỉ hoàn toàn thân thiện với con người mà còn thân thiện cả với môi trường do khả năng phân hủy tốt trong đất.

Cụ thể hơn lụa tencel được sản xuất từ các sợi của những cây thân gỗ như bạch đàn, khuynh diệp hay thân tre. Các nguyên liệu gỗ này sẽ được đen nghiền nhỏ và kéo thành sợi theo công nghệ Nano. Sợi được kéo ra dùng để dệt thành lụa tencel cao cấp.


Khi so sánh với vải cotton thì chất liệu lụa tencel vượt trội hơn nhờ sợi vải bền chắc. Sau khi sử dụng có thể thấy sản phẩm làm từ lụa tencel không bị co rút và nhăn như sọi cotton. Nhờ sự thoát khí tốt nên lụa tencel không có bụi bám trên sợi vải như cotton. Nhờ những đặc điểm này mà lụa tencel được ứng dụng trong công nghiệp dệt may chuyên cho các sản phẩm cao cấp đặc biệt nhất là sản xuất chăn, drap, gối, nệm.

Có thể dễ dàng nhận ra các sản phẩm được sản xuất từ lụa tencel khi tiếp xúc trực tiếp. Lụa tencel cho người dùng cảm nhận một sản phẩm mềm mịn như tơ lụa lại mát mẻ nhờ sự thoát khí tốt, sản phẩm nếu xem bằng mắt sẽ thấy độ bóng mịn vượt trội. Khi dùng tay nắm vào vải rồi thả ra sẽ nhận thấy độ chắc chắn của sợi vải, sản phẩm ngay lập tức trở về trạng thái ban đầu, không dễ dàng bị nhăn như các chất vải thông thường.

Lụa tencel có những ưu điểm vượt trội gì?

Lụa tencel hút ẩm và thoát khí tốt: Với công nghệ Nano, các sợi vải tencel có độ trơn nhất định, khi gặp mồ hôi và ẩm cao sẽ thấm hút nhanh và tỏa ra môi trường bên ngoài. Nhờ khả năng này mà chăn drap được làm từ lụa tencel tạo cảm giác sạch sẽ, dễ chịu cho người nằm.

Lụa tencel mềm mại, làm mát làn da: Lụa tencel sản xuất 100% thiên nhiên kết hợp cùng công nghệ Nano tiên tiến mang đến những sản phẩm mà người dùng chỉ vừa chạm nhẹ đã cảm thấy sự mềm mịn, mát lạnh tư nhiên. Sản phẩm nhờ thành phần thiên nhiên nên thích hợp cho mọi loại da, tạo cảm giác thư thái, dễ chịu nhất khi nằm. Không chỉ vậy, đây còn là sản phẩm thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng một cách dễ dàng.

Lụa tencel chống bụi và ngừa vi khuẩn: Nhờ sự thoát ẩm nhanh cùng kết cấu các sợi vải bóng mượt mà lụa tencel có khả năng chống bụi, giảm thiểu tối đa vi khuẩn trên sản phẩm trong thời gian sử dụng.

Lavender sản xuất và cung cấp các dòng sản phẩm chăn drap từ lụa tencel cao cấp cùng mẫu mã thiết kế vô cùng bền đẹp. Đây sẽ là món quà giá trị, đẳng cấp cho gia đình, tạo không gian ngủ thư giãn, thoải mái nhất nhưng cũng không kém phần sang trọng. Với khách sạn hay resort, khi sử dụng các sản phẩm từ lụa tencel sẽ để lại cho khách cảm giác tuyệt vời cùng những ấn tượng tốt nhất về chất lượng.

Xem các sản phẩm Chăn Ga Khách Sạn được sản xuất từ lụa tencel => http://lavendervn.com/san-pham/15-drap-khach-san.html