tất cả những loại loa đều hoạt động và sinh hoạt dựa tại nguyên tắc căn bản là làm không khí hoạt động đi theo sự điều khiển của tín hiệu điện nhằm tạo cho các sóng âm Viral trong không gian, ảnh hưởng đến tai người nghe và nhằm các bạn thưởng thức được âm nhạc…
có rất nhiều cách thức áp dụng nguyên lý này, nhưng công ty chúng tôi phân loại thành 5 nhóm chính, tương ứng cùng với năm loại loa không giống nhau, đây là loa điện động, lao màng tĩnh điện, loa mành nam châm, loa kèn và một loại loa khá mới mẻ, mang kết cấu quan trọng đấy là loa plasma.
Loa điện động
Loa điện động là dòng phổ thông nhất trong tất cả các loại loa. Về cấu tạo, loa điện động bao gồm các bộ phận: xương loa, nam châm hút, cuộn dây động, màng loa, nhện cũng như gân loa. Màng loa được làm theo hình nón hay vòm, tạo cho một mặt phẳng chuyển động và sinh ra các luồng khí, từ đó, tạo ra nên sóng âm. Thành phần nâng đỡ và liên kết màng loa cùng mọi những chi tiết khác của loa là xương loa - thường làm từ sắt dập hay đúc bằng kim loại tổng hợp nhôm hay gang.
xung quanh màng loa là gân loa, có khả năng tham gia màng loa cùng với xương loa, có thể chấp nhận được màng loa có thể chuyển động lên xuống. Gân loa có thể ví như một sự trục của bánh xe, vừa gắn bánh xe trong thân xe, vừa chất nhận được bánh quay tròn. Gân loa còn khiến cho màng loa quay trở lại vị trí đứng yên sau khoản thời gian vận động.
http://amplyjarguar.com/chitiet/ampl...-203n-168.html
http://amplyjarguar.com/chitiet/ampl...-gold-286.html
http://amplyjarguar.com/chitiet/micr...-ugx8-281.html
Một “đồng nghiệp thân cận” của gân loa, cùng làm việc giữ lại màng loa ổn định giá trí sau khi chuyển điện động là con nhện. Nó được đặt gần kề dây của màng loa hình nón. Đa phần con nhện đều đc uốn lượn sóng giống như hình mái lợp.
Cuộn dây động đựơc quấn bằng đồng xung quanh một lõi hình tròn trụ. Tín hiệu xoay chiều từ ampli đựơc xếp vào cuộn dây rồi thông qua các vòng dây, và sinh ra từ trường. Từ trường này contact cùng với từ trường của nam châm hút từ loa, tạo nên những vận động lên xúông. Mức độ dao động của cuộn dây tỉ lệ cùng với dòng điện chạy trong cuộn dây đó. Cuộn dây động có một đầu gắn chặt cùng rất nón loa, thế cho nên các dao động từ cuộn dây được truyền đến nón loa cũng như khiến rung động cả nón loa, từ đó phát ra âm thanh. Loa điện động dù cho là loa trầm, loa trung hay loa treble… đều hoạt điện động dựa tại nguyên tắc này để tạo ra âm thanh. Dĩ nhiên, tuỳ mỗi dải tần mà các loa có khá nhiều kiểu cấu trúc và form size khác nhau. Để có một thùng loa hoàn chỉnh, người ta hoàn toàn có thể chỉ đơn giản là sử dụng một cái loa điện động nổi bật (chẳng hạn giống như trường hợp toàn dải – full range). tuy vậy, nhằm nhận được phổ âm thanh thiệt đầy đủ và tránh giảm hiện tại tượng các loa bị méo tiếng do hoạt động ở các dải tần không thích hợp, người ta rất cần phải tích hợp cụm loa điện động khác nhau trong và một thùng loa, cũng chính vì không tồn tại chiếc loa con nào.