Việc thi công hồ bơi gia đình trở nên ngày càng phổ biến. Bởi hồ bơi không những mang yếu tố về mặt phương tiện chăm sóc sức khỏe hay giải trí mà còn là một công trình mang tính thẩm mỹ, tăng thêm giá trị cho căn nhà của bạn. Nếu không thể sở hữu một diện tích khuôn viên lớn đủ cho một hồ bơi thật hoành tráng, nhưng vẫn muốn thiết kế một hồ bơi thật bắt mắt thì hãy cùng tham khảo những gợi ý sau đây:

Thật ra, khi, người ta sẽ chú ý nhiều hơn về độ tiện dụng và tính thẩm mỹ thay vì kích thước thi công hồ bơi gia đình lớn. Vì hồ bơi chỉ dành cho đối tượng sử dụng là các thành viên trong gia đình, hoặc một số dịp tụ hợp và sinh hoạt chung nên cũng không cần phải đầu tư một hồ bơi quá to.

Như vậy, chỉ nên thiết kế hồ bơi gói gọn trong một khu vực vừa đủ. Còn phần còn lại trong khoảng sân trống, nên dành cho khoảng không gian sinh hoạt ngoài trời và đủ để tổ chức các hoạt động như BBQ hoặc một số hoạt động dành cho thể thao.


Khi không thể thi công hồ bơi gia đình theo kích thước tiêu chuẩn, thì nên tối đa hóa diện tích sử dụng. Ví dụ khoảng sân vuông vắn và nhỏ hẹp thì nên thiết kế hồ bơi dạng chữ nhật hẹp. Làm như vậy không những tận dụng được hết một phần sân, vừa tạo cảm giác cân đối hài hòa, vừa mang tính thẩm mỹ rất cao. Phần còn lại có thể bố trí các tiểu cảnh như tường bảo vệ bằng kính, trang trí thêm cây xanh, sắp xếp bàn ghế xung quanh hay dựng một đài phun nước nhỏ nhưng độc đáo và thu hút.

Có một gợi ý nhỏ là đôi khi nên bố trí để hồ bơi gần sát với chính căn nhà của mình. Như vậy vừa có thể tiết kiệm diện tích vừa giống như là một ý tưởng thiết kế có liên kết chặt chẽ với chính ngôi nhà của chủ nhân. Nếu có ý định làm như vậy nên tham khảo những ý kiến của nhà thầu thi công hồ bơi gia đình để tránh các tình trạng rò rỉ và ẩm thấp cho không gian bên trong ngôi nhà nhé!

Có một điều cần phải lưu ý khi thi công hồ bơi gia đình đó chính là hình dáng của hồ bơi. Với tùy kiểu dáng căn nhà mà quyết định lựa chọn phong cách thiết kế hồ bơi khác nhau. Nên ưu tiên các thiết kế mới lại, hiện đại và tiện dụng hơn là các hồ bơi xây dựng theo kiểu truyền thống. Các hồ bơi có thiết kế cầu kỳ sẽ hấp dẫn sự chú ý của người khác và làm ngôi nhà trở nên thật độc đáo.

Cuối cùng là phải tìm đến một nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề tốt. Vì việc thiết kế và thi công hồ bơi gia đình có kiểu dáng bắt mắt trong diện tích nhỏ là một điều cần sự tỉ mỉ và cẩn thận cao, cần một nhà thầu thực sự có chất lượng. Có thể liên hệ Công ty TNHH XÂY DỰNG HỒ BƠI KHƯƠNG THỊNH nếu các bạn cần tư vấn và những gợi ý cụ thể và phù hợp nhất với ngôi nhà của mình nhé!