Bếp từ là dòng bếp vận hành theo nguyên lý đường điện Fuco để làm nóng dụng cụ nấu sau đấy mới làm nóng tới thực phẩm bên trong, nhiệt chỉ sinh ra trong vùng nấu có đặt nồi từ còn bên ngoài vùng nấu tuyệt đối không tạo nhiệt và không bị nóng, trên mặt bếp từ thường có chữ Indution hoặc tại một số loại bếp có ký hiệu là chữ "P", chữ "IH".

Bếp từ có cấu thành bởi các bộ phận chính là mâm từ và mặt kính. Mâm từ được cấu thành do các sợi dây đồng to có các vòng quấn chặt khít với nhau tạo từ thông mạnh làm chín thực phẩm một cách chóng vánh.
Mặt kính của bếp phần nhiều là mặt kính schotcrean cao cấp của Đức-một trong những nước cao cấp đi đầu về mặt hàng bếp. Kính được làm bởi nguyên liệu gốm sứ thủy tinh chống va đập cao, chịu lực tốt, màu đen bóng toát lên vẻ sang trọng cho khu bếp nhà bạn.
các sản phẩm bếp từ đôi bán chạy nhất bây giờ phần nhiều là các nhãn hiệu nhập ngoại từ Châu Âu như bếp từ Lorca; bếp từ Munchen; Bếp từ Teka cao cấp,.....
hiện tại mẫu bếp từ Lorca LCI 899 đang rất được người dùng ưa thích và tìm mua bởi đây là mẫu bếp nổi tiếng với xuất xứ nguyên cả chiếc tại Đức có phần lớn công năng vượt trội cùng nhân tố mà được nhiều người để ý đến đấy là tính năng invetter hạn chế điện năng mà ai cũng cần. Bếp có 9 mức thổi nấu và rất dễ dùng với dạng phím cảm ứng cộng (+) và trừ (+) mà bất kì người già hay trẻ con đều đùng được. Bếp được thiết kế tinh xảo, nhỏ gọn nhẹ hơn đa số các nhãn hiệu khác nên đây cũng là một điểm tốt.
Bếp còn có những công năng thông minh như:
- công năng Booster: Đây là tính năng nấu ăn thông minh chỉ với 1 nút bấm ngay lập tức công suất của bếp lên mức công suất hết mức có thể, giúp người tiêu dùng thổi nấu nhanh và tiết kiệm thời gian.
- Khóa trẻ nhỏ an toàn: lúc khóa trẻ nhỏ được kích hoạt đại đa số bảng điều khiển sẽ không thể dùng được giảm thiểu hiện trạng trẻ nhỏ nghịch dẫn tới không an toàn.
- hẹn thời gian thông minh: Bếp sẽ tự động tắt và công đoạn thổi nấu cũng sẽ kết thúc theo đúng thời gian đã cài đặt, chức năng này rất tiện giúp bạn có thể vừa đun nấu mà vẫn có thể vận hành khác trong cùng một lúc.

Trên đây là lời khuyên cho bạn nên mua bếp từ nhập khẩu hãng nào tốt cho mình và có một số hãng bếp từ tiêu biểu được đánh giá cao về chất lượng quý khách có thể tin tưởng sử dụng. Để chọn được sản phẩm tốt nhất bạn có thể đến với chúng tôi Bếp Phương Đông, tại đây bạn sẽ mua được sản phẩm với mức giá tốt nhất cùng chương trình quà tặng.