Sàn nhựa vân đá đang dần trở thành vật liệu quen thuộc trong một vài ngôi nhà Việt. Tuy thế không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức và thông số về sàn nhựa để chọn được mẫu phù hợp với ngôi nhà. bên dưới đây sẽ là vài cách tư vấn sàn nhựa hỗ trợ mọi người chọn tốt hơn.


Chọn lựa sàn nhựa theo đặc tính phòng
Một công trình thường chia thành 1 vài không gian chính như phòng khách, buồng ngủ, nhà ăn (hoặc phòng bếp), phòng học (hoặc phòng làm việc)… Mỗi diện tích sẽ cần một dòng vật liệu lát sàn có khả năng riêng.
Phòng tiếp khách là khu vực có mật độ giao thông rất nhiều nên phải chọn mẫu sàn nhựa cao cấp, bề mặt dày để tăng độ bền, vai trò chịu lực, chống va đập, chống trầy xước và chống mài mòn. Hơn nữa phòng đón tiếp khách để tiếp khách nên phải lựa chọn màu sắc sáng, tính trang trí cao.

Lựa chọn sàn nhựa theo không gian nội thất
Phong cách nội thất căn nhà thường được định hình sẵn trước lúc lót sàn. Với phong cách nội thất tiên tiến bạn nên chọn lựa sàn nhựa giả đá có màu sáng và đơn giản để mang đến diện tích tươi mới và trẻ trung. Với phong cách nội thất truyền thống nên chọn sàn màu tối và trầm như đỏ và nâu.

Ngoài ra cũng phải lưu ý sự hòa hợp với một số đồ bày trí, đồ đạc trong căn phòng. nếu như đồ đạc cầu kỳ, phức tạp thì nên lựa chọn màu sắc sàn nhựa đơn giản. Ngược lại nếu như đồ đạc đơn giản thì nên chọn lựa màu sắc mạnh mẽ. chủ đích là để làm nổi trội nội thất và khiến diện tích trở nên thanh lịch, mềm mại hơn.

>>> Tham khảo vài cách tư vấn chọn màu sàn nhựa theo từ mục đích dùng khác nhau.
Chọn sàn nhựa theo khoảng trống căn phòng
Với căn phòng rộng khắp và nhiều ánh sáng thì hãy lựa chọn sàn nhựa có tông màu ghi hoặc màu tối, chúng sẽ giảm thiểu ánh sáng chiếu vào, tránh cảm nhận ngột ngạt, khó chịu. Hoặc với căn phòng thiếu ánh sáng, khoảng trống tối thì nên chọn sàn nhựa đơn giản, sáng màu để diện tích trở nên rộng rãi hơn.

Tình trạng căn phòng vừa nhỏ hẹp vừa ít ánh sáng thì nên chọn lựa sàn nhựa có màu sáng và nhẹ nhàng. Tất yếu vẫn có thể lựa chọn tông màu tối nếu tường màu sáng và sàn nhựa đơn giản.