Chưa bao giờ thị trường của Việt Nam lại đón nhận nguồn sản phẩm sàn gỗ có sự đa dạng về nguồn gốc, xuất xứ, mẫu mã cũng như chất lượng đến vậy, nhất là với sàn gỗ công nghiệp. Có rất nhiều loại và được gom lại thành hai nhóm chính đó là sàn gỗ nhập khẩu và sàn do Việt Nam tự sản xuất. Sàn gỗ nhập khẩu được đưa về từ nhiều quốc gia, khu vực khác nhau, nó có loại giá rẻ, trung bình nhưng cũng có loại cao cấp. Sàn gỗ công nghiệp Đức được thị trường đánh giá và phân khúc cao cấp khi xuất hiện đầu tiên với thương hiệu sàn gỗ EEgger. Thời điểm này với sự góp mặt của sàn gỗ EuroHome đã giúp cho sàn gỗ nhập khẩu Đức ngày càng chiếm được thiện cảm lớn đối với người tiêu dùng. Tại Việt nam thương hiệu sàn gỗ Đức nhập khẩu chiếm khoảng 18-20% và thuộc nhóm phân khúc cao cấp.

Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện tại cũng có tới vài chuc thương hiệu sản xuất, mỗi thương hiệu cũng có tới hàng trăm mẫu, nhiều loại, có giá thành từ thấp lên cao. Đa phần sàn gỗ công nghiệp ở Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc, Malaysia, Thai Lan, Singapore, Đức. Tuy tất cả đều theo công nghệ của Đức, và theo quy chuẩn của mỗi thương hiệu sàn gỗ, tuy nhiên giá thành và chất lượng cũng khác nhau nhiều. Sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia: Robina, Janmi, Inovar…Trong 3 loại sàn gỗ trên thì sàn gỗ Robina . Độ dày của sản phẩm(Thickness): Các loại sàn gỗ đang ban trên thị trường chủ yếu có độ dày 8mm, 12mm, 8,3mm, 12,3 mm. Khả năng chịu va đập(Shock resistance): Có ký hiệu IC; IC1, IC2. Sàn gỗ thông thường có tiêu chuẩn IC2. Độ độc hại( E0, E1); Độ độc .


Thứ nhất: các loại sàn gỗ chịu nước thuộc phân khúc sàn gỗ công nghiệp cao cấp, có chất lượng tốt cho nên giá của chúng cũng sẽ cao hơn mức bình thường. Giá loại sàn 8ly cũng phải có giá từ 260 nghìn/m2 trở lên, giá các loại sàn 12 ly từ 360 nghìn cho đến trên 400 nghìn/m2. Chống vi khuẩn và nấm mốc: Bề mặt được tăng cường với các tính năng tiên tiến bảo đảm cho sàn gỗ nhà bạn không bị các nấm mốc và các vi khuẩn gây hại. Với đặc tính này, gỗ ván sàn JANMI, Robina có thể kiểm soát được sự phát triển của nấm mốc. Chống trầy xước: sàn gỗ JANMI, Robina có khả năng chống trầy xước cấp độ (AC3/AC4). Oxít nhôm (Alunium) đã giúp sàn gỗ JANMI, Robina tránh được những hư hỏng này. Lượng khí thải Formadihyde thấp: JANMI, Robina đạt tiêu chuẩn châu Âu E1 về mức khí thải ra môi trường.

Việc xem mẫu sàn gỗ thực tế bên ngoài là một sự lựa chọn thông minh, nó sẽ bạn giúp cảm nhận rõ hơn về chất lượng và kiểu dán của ván sàn. Để lựa chọn được loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất cho mình, bạn cần đưa ra một số tiêu chí nhất định để so sánh giữa các nhà sản xuất sàn gỗ với nhau. Tuy nhiên, một số trường hợp thường xảy ra hiện tượng lô sàn gỗ đầu tiên và lô sàn gỗ tiếp theo có sự khác biệt. Với đội ngũ nhân viên thi công chuyên nghiệp của PBS, khách hàng sẽ không phải lo lắng nhiều về các bước cần chuẩn bị khi lót sàn gỗ. Trong trường hợp bạn lắp đặt sàn gỗ Vinyl, bạn nên lưu ý đến chứng nhận FloorScore của nó, đây là một chứng nhận liên quan đến vấn đề sức khỏe, chất lượng không khí và bảo vệ môi trường. Hi vọng những thông tin mà sàn gỗ PBS cung cấp sẽ giúp mọi người lựa chọn được loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất, phù hợp nhất cho gia đình mình. Sàn gỗ tốt nhất không phải là sàn gỗ mắc tiền nhất hay chất lượng cao nhất, tốt nhất sẽ tùy theo nhu cầu và mật độ sử dụng sàn của từng người. Khi bạn cảm thấy nó phù hợp với môi trường khí hậu và điều kiện của mình thì đó cũng có thể được xem là loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất.

Xem thêm phân biệt các loại sàn gỗ tại bài viết https://www.linkedin.com/pulse/phan-...an-go-gia-tot/