Phong thủy luôn song hành cùng cuộc sống của mỗi người. Phòng ngủ chính là trung tâm phong thủy của cả ngôi nhà, và cái giường chính là cái rốn của nó. Tuy nhiên, màu sắc chiếc giường cũng ít khi thấy được do bị ga trải lên. Vậy nên với cái ” rốn” phong thủy này quan trọng nhất ở màu ga. Màu ga có hợp với mệnh gia chủ không sẽ quyết định đến tài vận, vượng khí trong nhiều
Kim gồm những màu sáng và những sắc ánh màu kim; Mộc thì có màu xanh, màu lục; Thủy bao gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa sẽ có màu đỏ, màu tím; Thổ là màu nâu, vàng, cam…Vòng tương sinh của ngũ hành chính là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vòng tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hòa hợp sẽ mang lại được sự cân bằng trong chính phong thủy cũng như là trong cảm nhận của mỗi người theo cách chọn bộ ga đẹp màu cho hợp với ngũ hành mệnh
>>Bạn có biết: chăn ga sông hồng tại đây
1. Bộ ga cho người mệnh Kim
Gia chủ mệnh Kim phải sử dụng các tông màu sáng và các sắc ánh kim vì màu trắng chính là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra cũng có thể kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng bởi đây là các màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).Người mệnh Kim rất hợp với màu vàng, trắng, nâu(đất).

Cách chọn bộ ga đẹp 01
2. Bộ ga cho người mệnh Thủy
Cũng như vậy, gia chủ mà mệnh Thủy phải sử dụng tông màu đen, màu xanh biển đậm, ngoài ra có thể kết hợp với các tông màu trắng và các sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh sử dụng những màu sắc kiêng kỵ như là màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy). Mệnh Thủy chính à biểu tượng mùa đông và biểu tượng các nguồn nước nói chung theo đúng cách chọn bộ ga đẹp ngũ hành. Mệnh Thủy hợp với các màu trắng, bạc, kem.

Cách chọn bộ ga đẹp 02
3. Bộ ga cho người mệnh Mộc
Gia chủ mệnh Mộc phải sử dụng tông màu xanh, ngoài ra còn kết hợp với cả tông màu đen, xanh biển đậm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ tránh dùng những tông màu trắng và có ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc). Người mệnh Mộc rất hợp với màu: đen, xám, xanh biển đậm.

Cách chọn bộ ga đẹp 03
4. Bộ ga cho người mệnh Hỏa
Gia chủ mệnh Hỏa phải sử dụng tông chăn ga màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra có thể kết hợp với các loại màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh không dùng các tông màu đen, màu xanh biển đậm (nước đen khắc Hỏa). Mệnh Hỏa phù hợp với màu: xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím.

Cách chọn bộ ga đẹp 04
5. Bộ ga cho người mệnh Thổ
Gia chủ mệnh Thổ phải dùng tông màu vàng đất, màu nâu, và ngoài ra có thể kết hợp rất tốt với màu hồng, màu đỏ và màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc mà gia chủ nên kị (Thanh mộc khắc Thổ) theo cách chọn bộ ga đẹp phong thủy. Mệnh Thổ luôn hợp với màu đỏ, hồng,cam, tím, vàng, nâu.
>> Nguồn: http://demloxogiare.com/cach-chon-bo-ga-dep/