Máy in là công cụ đắc lực trong công việc in ấn giấy tờ, văn bản, hợp đồng quan trọng. Nếu bạn thường xuyên máy in thì không thể tránh khỏi những hỏng hóc, vậy làm sao để hạn chế được sự cố khi in ấn. Bài viết này, Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết sử dụng máy in hiệu quả giúp máy in tăng tuổi thọ và luôn hoạt động ổn định.Những Bí quyết giúp máy in tăng tuổi thọ

1. Đặt máy in ở vị trí bằng phẳng, sạch sẽ

Bạn nên đặt máy in ở nơi thông thoáng, sạch sẽ, dây cáp để gọn gàng, tránh xa tầm tay trẻ con. Ngoài ra, các công ty nên đặt máy in ở phòng riêng không chung phòng với nhân viên. Vì trong mực in chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Bảo quản hộp mực

Không nên để hộp mực lâu ngoài không khí vì mực sẽ bị khô. Thường xuyên kiểm tra các lỗ phun mực trên đầu in.

Không nên để các lỗ phun mực dính mực khô vì nếu có mực bám vào sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mực, bản in sẽ bị sẽ kém đi. Tuy nhiên, một số máy hiện đại sử dụng chương trình tự làm sạch các lỗ phun mực hoặc ở một số nhà máy sản xuất đã cài sẵn chương trình này.

3. Vệ sinh máy thường xuyên
Bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ khi sử dụng xong hay khi thấy có bụi bẩn bám vào máy. Bạn dùng các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn bám trên máy, các linh kiện. Trước khi vệ sinh bạn cần tắt máy và rút phích cắm để đảm bảo an toàn cho bạn.

4. Tránh tắt máy đột ngột

Bạn không nên tắt máy ngay khi vừa in xong mà phải chờ cho máy đủ thời kì thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

Qua bài viết này hy vọng các bạn sử dụng máy in hiệu quả, tăng tuổi thọ cho máy, giúp máy in hoạt động ổn định. Nếu có bất cứ thắc mắc bạn hãy gọi 0983.76.72.76 dịch vụ sửa máy in tại nhà quận Hà Đông giá rẻ để được tư vấn miễn phí nhé.